13/06/2024 20:25 GMT+7

Đen Vâu không xuất hiện ở Tuần lễ Festival Huế 2024 vì… Luật Đấu thầu

Theo ban tổ chức Tuần lễ Festival Huế 2024, Luật Đấu thầu các chương trình nghệ thuật đã khiến nhiều ca sĩ đình đám như Đen Vâu, Soobin Hoàng Sơn, Suboi… không xuất hiện tại chương trình năm nay.

Nhiều ca sĩ nổi tiếng như Đen Vâu, Soobin Hoàng Sơn, Suboi... đã không thể góp mặt tại Tuần lễ Festival Huế 2024 - Ảnh: LÊ ĐÌNH HOÀNG

Nhiều ca sĩ nổi tiếng như Đen Vâu, Soobin Hoàng Sơn, Suboi... đã không thể góp mặt tại Tuần lễ Festival Huế 2024 - Ảnh: LÊ ĐÌNH HOÀNG

Chiều 13-6, ban tổ chức Tuần lễ Festival Huế 2024 đã tổ chức họp báo tổng kết những gì đạt được sau một tuần lễ hội đầy sôi động, trong đó có việc lý giải lý do thiếu vắng sự xuất hiện của ca sĩ Đen Vâu cùng nhiều nghệ sĩ khác.

Trước đó tại cuộc họp báo quốc tế được tổ chức tại Hà Nội, ban tổ chức Tuần lễ Festival Huế 2024 đã cung cấp thông tin những ca sĩ đình đám như Đen Vâu, Soonbin Hoàng Sơn, Suboi… sẽ xuất hiện tại chương trình khai mạc năm nay.

Thông tin này được giới trẻ trong và ngoài tỉnh Thừa Thiên Huế trông chờ bởi đây đều là những nghệ sĩ có sức hút và lượng fan đông đảo.

Tuy nhiên thực tế những cái tên trên không xuất hiện tại bất kỳ chương trình chính nào thuộc Tuần lễ Festival Huế năm nay, khiến nhiều người thất vọng.

Đen Vâu là cái tên được nhiều bạn trẻ ngóng đợi nhất tại Tuần lễ Festival Huế 2024 nhưng đáng tiếc anh đã "lỡ hẹn" với Huế. Trong ảnh: Đen Vâu trong lần biểu diễn ở một chương trình thuộc Festival Huế 2022 - Ảnh: NHẬT LINH

Đen Vâu là cái tên được nhiều bạn trẻ ngóng đợi nhất tại Tuần lễ Festival Huế 2024 nhưng đáng tiếc anh đã "lỡ hẹn" với Huế. Trong ảnh: Đen Vâu trong lần biểu diễn ở một chương trình thuộc Festival Huế 2022 - Ảnh: NHẬT LINH

Ông Trần Hữu Thùy Giang, chánh Văn phòng UBND tỉnh Thừa Thiên Huế, cho biết việc này là do các quy định của Luật Đấu thầu.

Theo đó, năm nay là năm đầu tiên chương trình Festival Huế thực hiện đấu thầu công khai các tiết mục nghệ thuật biểu diễn.

Theo quy định của luật, đơn vị tham gia đấu thầu nào đưa ra số tiền trúng thầu thấp nhất, đáp ứng đủ các quy định thì sẽ được ưu tiên lựa chọn trúng thầu (tính theo thang điểm).

Ông Giang nói rằng Luật Đấu thầu quy định như vậy nên một số đạo diễn, chương trình nghệ thuật dù "quen mặt" với Festival Huế từ nhiều năm nay nhưng cũng không góp mặt được vì không trúng thầu.

Trường hợp của ca sĩ Đen Vâu hay nhiều nghệ sĩ nổi tiếng khác "lỡ hẹn" với Tuần lễ Festival Huế 2024 cũng vậy.

Theo ông Giang, việc áp dụng Luật Đấu thầu các chương trình nghệ thuật biểu diễn đang gặp nhiều khó khăn, bất lợi không chỉ ở Huế mà ở rất nhiều địa phương trên cả nước.

"Chúng tôi sẽ rút kinh nghiệm và có kiến nghị lên các cơ quan cấp trên có liên quan về việc áp dụng Luật Đấu thầu vào các chương trình nghệ thuật", ông Giang nói.

Di tích Huế thu 8 tỉ đồng trong Tuần lễ Festival Huế 2024

Ông Hoàng Việt Trung, giám đốc Trung tâm Bảo tồn di tích cố đô Huế, cho biết trong thời gian diễn ra Tuần lễ Festival Huế 2024, có hơn 54.500 lượt khách trong và ngoài nước đến tham quan các điểm di tích Huế.

Tổng doanh thu đợt này hơn 8 tỉ đồng.

Ông Trung cũng cho biết trong 6 tháng đầu năm nay, doanh thu của trung tâm từ việc bán vé vào di tích là hơn 200 tỉ đồng.

Hoàng Thùy Linh và Đen Vâu lại bị cho là đang yêu nhauHoàng Thùy Linh và Đen Vâu lại bị cho là đang yêu nhau

Đen Vâu và Hoàng Thùy Linh bị một trang tin bắt gặp cùng đi về nhà riêng tại TP.HCM, sau hơn 1 năm nổ ra tin đồn làm đám hỏi.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên