25/05/2024 15:29 GMT+7

Ca sĩ Đen Vâu vào đề thi văn tuyển sinh lớp 10 Trường phổ thông Năng khiếu

Nhiều thí sinh cho biết cảm thấy hứng thú vì 'gặp' Đen Vâu trong đề thi văn tuyển sinh lớp 10 Trường phổ thông Năng khiếu.


Thí sinh ra về với nụ cười trên môi, sau khi kết thúc thời gian làm bài môn văn và tiếng Anh - Ảnh: MỸ DUNG

Thí sinh ra về với nụ cười trên môi, sau khi kết thúc thời gian làm bài môn văn và tiếng Anh - Ảnh: MỸ DUNG

Trưa 25-5, kết thúc thời gian làm bài môn văn và môn tiếng Anh kỳ thi tuyển sinh lớp 10 Trường phổ thông Năng khiếu (Đại học Quốc gia TP.HCM), nhiều thí sinh ra về với tâm trạng vui vẻ.

N.P. (học sinh Trường THCS Nguyễn Du, quận 1) cho biết: "Em rất ấn tượng với đề thi văn của Trường phổ thông Năng khiếu. Đặc biệt là câu hỏi phần đọc - hiểu và câu hỏi phần nghị luận xã hội.

Trong đó, nhiều câu hỏi phần đọc - hiểu cho thí sinh làm bài theo kiểu trắc nghiệm, giúp thí sinh không mất nhiều thời gian cho phần này, để dành thời gian cho phần nghị luận xã hội và nghị luận văn học".

Nhiều thí sinh cũng chia sẻ rất hứng thú khi làm bài thi môn văn vì "gặp" ca sĩ Đen Vâu trong đề thi này.

Giám thị kiểm tra hồ sơ thí sinh trước khi vào phòng thi - Ảnh: NHƯ HÙNG

Giám thị kiểm tra hồ sơ thí sinh trước khi vào phòng thi - Ảnh: NHƯ HÙNG

Câu hỏi phần nghị luận xã hội trích dẫn câu nói của Đen Vâu, đồng thời yêu cầu thí sinh nêu cảm nhận của mình: "Nhưng mà, sự tử tế không nên là điều gì đó đặc biệt, và tôi - một người viết nhạc - không hề muốn mình đặc biệt vì sự tử tế. Sự tử tế nên là điều bình thường, có ở tất cả mọi người bình thường. Tôi bình thường, như mọi người trong xã hội này. Một xã hội có vô vàn người tử tế".

P.T.M. (học sinh Trường THCS Nguyễn Gia Thiều, quận Tân Bình) cho hay: "Em vốn theo dõi khá sát dự án thiện nguyện của ca sĩ Đen Vâu nên em đã làm bài với dòng cảm xúc dâng trào. Ngay cả câu hỏi về nghị luận văn học, em cũng rất thích vì đề thi yêu cầu phân tích sự cống hiến đẹp đẽ của con người cho đất nước và cộng đồng. Đây là đề tài nhẹ nhàng nhưng cũng được xem là đề tài thời sự và em cũng chuẩn bị khá kỹ". 

Gần 4.000 thí sinh tranh suất vào Trường phổ thông Năng khiếu

Kỳ thi tuyển sinh lớp 10 vào Trường phổ thông Năng khiếu năm học 2024-2025 diễn ra tại 3 điểm thi trong hai ngày 25 và 26-5. Gần 4.000 thí sinh đã tham gia kỳ thi này, trong khi chỉ tiêu tuyển sinh là 595 học sinh.

Chiều nay các thí sinh tiếp tục thi môn toán trong thời gian 120 phút.

TP.HCM: Gần 4.000 học sinh bước vào kỳ thi tuyển sinh lớp 10 đầu tiênTP.HCM: Gần 4.000 học sinh bước vào kỳ thi tuyển sinh lớp 10 đầu tiên

Sáng nay 25-5, gần 4.000 học sinh lớp 9 bước vào kỳ thi tuyển sinh lớp 10 đầu tiên ở TP.HCM tại 3 điểm thi.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên