12/06/2024 23:11 GMT+7

Khép lại Tuần lễ Festival Huế 2024: Lời cảm ơn trong đêm 'giã bạn'

Sau một tuần lễ diễn ra những chương trình nghệ thuật sôi động, Tuần lễ Festival Huế 2024 chính thức khép lại bằng một chương trình “giã bạn” đậm chất Huế thơ.

Điện Kiến Trung lung linh trong đêm bế mạc Tuần lễ Festival Huế 2024 - Ảnh: THÙY GIANG

Điện Kiến Trung lung linh trong đêm bế mạc Tuần lễ Festival Huế 2024 - Ảnh: THÙY GIANG

Chương trình nghệ thuật bế mạc Tuần lễ Festival Huế với 10 tiết mục biểu diễn đậm nét giao thoa giữa truyền thống và hiện đại. Khẳng định Huế là một thành phố đa sắc màu văn hóa, là thành phố festival của cả nước và quốc tế.

Huế - thành phố festival

Mở đầu chương trình bế mạc, hàng trăm nghệ sĩ, diễn viên xứ Huế gửi tặng khán giả màn múa hát Huế - thành phố festival như để khẳng định lại thương hiệu của thành phố bên dòng Hương giang hiền hòa.

Lắng lại một chút nhưng không kém phần đậm chất Huế, ca sĩ Khánh Vân gửi đến đêm "giã bạn" ca khúc Khúc tình xa xứ Huế.

Xa xôi âm vang tiếng cười hiền trên đường về/ Hoa nở đẹp môi cười nhớ mãi không quên…

Lời ca của ca sĩ Khánh Vân như lời tâm tình đầy lưu luyến của người dân đất cố đô gửi đến bạn bè phương xa, những nghệ sĩ, du khách đến Huế chơi festival năm nay.

Đáp lại ân tình xứ Huế, các nghệ sĩ múa trống Nanta của Hàn Quốc, các nghệ sĩ kinh kịch từ Chiết Giang (Trung Quốc) đã trình diễn những tiết mục tinh hoa nhất của mình.

Những đoàn nghệ thuật đến từ Hàn Quốc, Trung Quốc, Bỉ, Canada, Pháp… đã góp phần quan trọng tạo nên một kỳ festival nghệ thuật quốc tế, để lại ấn tượng sâu đậm trong lòng người dân cũng như du khách ở Huế.

Hàng trăm diễn viên, nghệ sĩ đã gửi đến khán giả, những bạn bè phương xa lời cảm ơn trong đêm "giã bạn" - Ảnh: THÙY GIANG

Hàng trăm diễn viên, nghệ sĩ đã gửi đến khán giả, những bạn bè phương xa lời cảm ơn trong đêm "giã bạn" - Ảnh: THÙY GIANG

Không chỉ là nơi có sông Hương, núi Ngự trầm mặc, sức trẻ cũng góp phần tạo nên thành công lớn cho Tuần lễ Festival Huế 2024.

Tại đêm diễn, các bạn trẻ đã biểu diễn những tiết mục hip hop sôi động. Đặc biệt, những diễn viên xiếc đến từ Liên đoàn Xiếc Việt Nam đã gửi đến khán giả những tiết mục xiếc điêu luyện.

Cuối chương trình, hàng trăm diễn viên, nghệ sĩ, ca sĩ đã cùng hòa lên tiếng ca bài hát Huế - thành phố festival để thay lời giã bạn, hẹn một mai trở lại với Tuần lễ Festival Huế 2025.

Festival Huế: Khép lại để bắt đầu

Ông Nguyễn Thanh Bình, phó chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế, nói rằng Tuần lễ Festival Huế 2024 đã hội tụ tinh hoa của hơn 30 đơn vị nghệ thuật đến từ những vùng miền của Việt Nam và 7 quốc gia trên thế giới.

Với lòng say mê, tâm huyết phục vụ công chúng, cộng với tài năng diễn xuất, các nghệ sĩ, diễn viên đã đem đến cho khán giả hàng chục suất biểu diễn nghệ thuật cùng các hoạt động hưởng ứng, tạo nên bầu không khí lễ hội sôi động.

Hàng ngàn người dân xứ Huế, khách du lịch thập phương đến tham dự chương trình nghệ thuật bế mạc Tuần lễ Festival Huế 2024 - Ảnh: THÙY GIANG

Hàng ngàn người dân xứ Huế, khách du lịch thập phương đến tham dự chương trình nghệ thuật bế mạc Tuần lễ Festival Huế 2024 - Ảnh: THÙY GIANG

Chính sự hội tụ của các nền văn hóa tại Tuần lễ Festival Huế 2024 đã đem lại cho mảnh đất cố đô sức sống mới, khẳng định vị thế là thành phố festival đặc trưng của Việt Nam.

"Sự kiện tối nay khép lại một tuần lễ hội đầy sôi động, để chúng ta bắt đầu cho chuỗi các sự kiện nghệ thuật trong lễ hội mùa thu và mùa đông, thể hiện tinh thần xuyên suốt, liên tục của Festival Huế 2024.

Đây cũng là lời cảm ơn dành cho những người bạn gần xa đã đến với mảnh đất cố đô, để cùng nhau hòa mình trong những khoảnh khắc trọn vẹn không khí Tuần lễ Festival Huế", ông Bình nói.

Tuần lễ Festival Huế 2024 bội thu về du lịch

Ông Nguyễn Văn Phúc, giám đốc Sở Du lịch tỉnh Thừa Thiên Huế, cho biết trong thời gian diễn ra Tuần lễ Festival Huế 2024, có hơn 101.000 lượt du khách đến Huế tham quan, du lịch.

Theo đó, có 19.190 lượt khách quốc tế và 81.810 khách nội địa đến Huế trong khoảng thời gian từ ngày 7 đến 12-6 vừa qua.

Doanh thu du lịch ước đạt 159 tỉ đồng. Có 49.000 lượt khách lưu trú, trong đó khách quốc tế lưu trú ước đạt 9.310 lượt và khách nội địa là 39.690 lượt. Công suất bình quân ở các khách sạn đạt 70%.

Khai mạc Festival Huế 2024: Kiến Trung rực sáng, tỏa ngát tinh hoaKhai mạc Festival Huế 2024: Kiến Trung rực sáng, tỏa ngát tinh hoa

Điện Kiến Trung bên trong hoàng cung Huế đã rực sáng sắc màu của công nghệ 3D mapping trong đêm khai mạc Tuần lễ Festival Huế 2024.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên