23/06/2024 11:01 GMT+7

Đen Vâu chèo thuyền, khán giả đoán đề văn tốt nghiệp THPT là 'Chiếc thuyền ngoài xa'

Rapper Đen Vâu đăng teaser ca khúc mới với hình ảnh chèo thuyền, khán giả lập tức bình luận: Chiếc thuyền ngoài xa, Sóng, Người lái đò sông Đà...

Rapper Đen Vâu

Rapper Đen Vâu "diễn sâu" cảnh chèo thuyền trong teaser MV Friendship - Ảnh: NVCC

Mấy năm nay, việc rapper Đen Vâu "mát tay đoán đề văn" là chuyện đùa yêu thích của khán giả mỗi dịp hè, thi cử. Do đó, nhiều người chờ đợi anh ra MV, ca khúc gì để đối chiếu với đề thi văn năm đó.

Đen Vâu chèo thuyền, khán giả đoán 8 tác phẩm

Tối 23-6, khi Đen ra teaser ca khúc Friendship, anh gây tò mò với cảnh miệt mài chèo thuyền trên... đồi cát.

Có khán giả bình luận một cảnh thôi mà gợi liên tưởng đến tận tám tác phẩm văn học.

Đen - FRIENDSHIP ft. Friends (Teaser)

Trên fanpage của Đen, khán giả Trần Khánh Linh bình luận được nhiều người thích thú: 

"Nhìn thì Chiếc thuyền ngoài xa hòa quyện với âm hưởng tiếng Sóng dịu êm, không những thế âm thanh này còn gợi cho ta cảm giác tiếng thác nước gầm thét đầy Hung bạo dữ dội.

Trên thuyền là Ông lái đò đang hóa thân thành một người nghệ sĩ tài hoa sải những mái chèo đầy nghệ thuật, đầy Trữ tình thơ mộng.

Nhưng sự thật là sao? Thực chất ông đang chèo trên mảnh Đất thiêng liêng, của quê hương, của Tổ quốc, điều đó cho ta hình dung tới hai chữ Đất nước thiêng liêng".

Đen viết Friendship để cảm ơn những người bạn tốt

Liên tưởng đến đề thi văn chỉ là chuyện đùa thêm gia vị hài hước cho kỳ thi cũng như mỗi lần Đen Vâu ra MV. Còn với rapper, anh vẫn có thông điệp ý nghĩa hướng đến khán giả của mình.

Sự đơn giản trong những MV tìm về thiên nhiên đã trở thành nét đặc trưng của riêng Đen. Hình ảnh anh "chìm trong biển nước" ở MV Hai triệu năm từng gây thích thú vì ý tưởng có một không hai.

Đen Vâu viết bản rap Friendship để tôn vinh tình bạn - Ảnh: NVCC

Đen Vâu viết bản rap Friendship để tôn vinh tình bạn - Ảnh: NVCC

Bản rap mới Friendship mang ý nghĩa tình bạn. Đen chia sẻ: "Trong hành trình âm nhạc của mình, Đen nhận được rất nhiều sự giúp đỡ từ những người bạn xung quanh. 

Có người giúp bằng sức lực, có người giúp bằng sự động viên, có người giúp bằng sự nhiệt huyết khi bắt tay cùng nhau làm việc. 

Và Đen chợt nhìn lại và thấy quả thật nếu không có những người bạn đó thì con đường của mình chắc cũng khác lắm rồi. Vì thế Đen đã viết một bài nhạc về tình bạn".

Thông qua ca khúc, Đen muốn gửi đến khán giả thông điệp: 

"Những người bạn chân thành là món quà quý giá mỗi người có được trong đời sống này. Hãy dành cho nhau những niềm thân ái để đời sống này bớt nhọc nhằn, thêm niềm vui".

MV Friendship của Đen sẽ ra mắt tối 25-6.

Ca sĩ Đen Vâu vào đề thi văn tuyển sinh lớp 10 Trường phổ thông Năng khiếuCa sĩ Đen Vâu vào đề thi văn tuyển sinh lớp 10 Trường phổ thông Năng khiếu

Nhiều thí sinh cho biết cảm thấy hứng thú vì 'gặp' Đen Vâu trong đề thi văn tuyển sinh lớp 10 Trường phổ thông Năng khiếu.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên