Thứ 2, ngày 3 tháng 10 năm 2022

'Nhà tiên tri' Đen Vâu lại không cố ý đoán trúng đề thi môn văn

07/07/2021 15:59 GMT+7

TTO - Ngay khi buổi thi môn ngữ văn thuộc kỳ thi THPT quốc gia kết thúc, rất nhiều bình luận đã gọi Đen Vâu là 'nhà tiên tri' bởi khả năng dự đoán chính xác tác phẩm văn học liên quan đến đề thi. Dù chính rapper đã phủ nhận điều này.

Nhà tiên tri Đen Vâu lại không cố ý đoán trúng đề thi môn văn - Ảnh 1.

Đen Vâu viết trên Facebook nhắc đến từ "Sóng" từ tối hôm trước khi diễn ra buổi thi môn văn - Ảnh: Chụp màn hình

Một trong những chủ đề thu hút sự quan tâm của cộng đồng mạng hôm nay đó chính là đề thi THPT quốc gia môn ngữ Văn. Ngay khi buổi thi kết thúc, rất nhiều bình luận đã gọi Đen Vâu là "nhà tiên tri" bởi khả năng vô tình dự đoán chính xác tác phẩm văn học liên quan đến đề thi.

Cụ thể, câu hỏi số 2 trong phần "Làm văn" chiếm nửa số điểm, có nội dung yêu cầu thí sinh nêu cảm nhận về một trích đoạn trong bài thơ Sóng, từ đó nhận xét vẻ đẹp nữ tính trong thơ Xuân Quỳnh.

MV 'Trốn tìm' của Đen và nhóm MTV - Nguồn: Đen Vâu

Trùng hợp là tối ngày 6-7, Đen Vâu đã đăng tải vu vơ một câu rap trong bài Trốn tìm trên mạng xã hội: "Anh đi tìm thì em trốn, anh đi trốn em không tìm. Lòng em không gợn sóng cuối cùng anh mất công chìm".

Với việc nhắc đến từ "sóng", không ít sĩ tử sinh năm 2003 liền quy ra ngay, như một bình luận: "Năm nay chú Đen dự đoán đề ra bài Sóng nhé anh em ơi".

Cũng tại thời điểm tương tự là ngay trước kỳ thi 2 năm trước, Đen Vâu ra mắt MV Hai triệu năm với hình ảnh đắm mình trong nước, các sĩ tử hiểu thành anh dự đoán đề thi liên quan đến tác phẩm Ai đã đặt tên cho dòng sông? của Hoàng Phủ Ngọc Tường.

Đó cũng là lần đầu tiên cộng đồng mạng biết đến thứ "năng lực" đặc biệt này của Đen Vâu.

Nhà tiên tri Đen Vâu lại không cố ý đoán trúng đề thi môn văn - Ảnh 3.

Đen Vâu được các sĩ tử gọi là "nhà tiên tri" sau 3 lần không cố ý đoán trúng đề thi THPT quốc gia môn văn

Tiếp tục ở năm 2020, vẫn khoảng thời gian đó, Đen Vâu ra mắt ra MV Trời hôm nay nhiều mây cực có câu "Mai này con ta lớn lên/ con sẽ mang đất nước đi xa".

Cùng với đó là hình ảnh anh ngồi lên trực thăng bay trên bầu trời vịnh Hạ Long, đuôi máy bay có in quốc kỳ Việt Nam. Đề thi năm này là bài thơ Đất nước của Nguyễn Khoa Điềm.

Nghe Đen rap 'Trời hôm nay nhiều mây cực' - Nguồn: Đen Vâu

Vậy nên dòng trạng thái vu vơ của Đen Vâu đăng ngay trước ngày thi năm nay nhận được sự quan tâm của đông đảo khán giả. Trước những ý kiến thắc mắc liệu đây có phải là dự đoán của anh năm nay, rapper đáp: "Đang bảo cảm nhận 2 câu rap mà cứ đề đề".

Dù đã khẳng định không có tài "tiên tri đoán đề" như mọi người nói nhưng thật bất ngờ khi đề thi môn ngữ văn năm nay đã ra đúng bài Sóng của nhà thơ Xuân Quỳnh.

"Anh mà đoán được đề thì ngày xưa đã không trượt đại học. Thương các em thi cử trong giai đoạn nhiều biến động. Cố lên nào, làm hết sức mình nhé.

Sau này sẽ có thêm nhiều thứ phải học, nhiều cuộc thi khác phải vượt qua, thôi thì mình cứ coi như buổi tổng kết xem 12 năm học qua mình thu nhặt được những gì. Đừng áp lực quá nha. Thả lỏng tinh thần làm bài nhé" - Đen Vâu nhắn gửi các sĩ tử.

Nhà tiên tri Đen Vâu lại không cố ý đoán trúng đề thi môn văn - Ảnh 5.

Đen Vâu và Min trong ca khúc Bài này chill phết, hiện là top 1 thịnh hành trên YouTube - Ảnh: NVCC

Sĩ tử tràn vào MV Sóng của sinh viên Trường đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch 4 năm trước

Sau khi đề thi môn văn được công bố, có rất nhiều sĩ tử trong kỳ thi THPT quốc gia năm nay đồng loạt tràn vào bình luận dưới một MV. Không riêng Trốn tìm của Đen Vâu, mà là MV do một nhóm sinh viên thực hiện từ năm 2017.

MV 'Sóng' - Nguồn: CLB PNT ZONE

Với phần phổ nhạc từ bài thơ Sóng của nhà thơ Xuân Quỳnh trên nền nhạc êm ái, bản ballad tới nay đã đạt hơn 1 triệu lượt xem. Thời điểm mới ra mắt, MV nhận được nhiều yêu thích và khen ngợi từ cộng đồng sinh viên trên địa bàn TP.HCM.

Tất cả công đoạn sản xuất sản phẩm này đều do các thành viên thuộc câu lạc bộ truyền thông PNT Zone thuộc Trường đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch (TP.HCM) thực hiện.

Hiện tại, hàng loạt bình luận của sĩ tử vẫn đang tiếp tục xuất hiện dưới MV. Trong đó, đa số là những chia sẻ, tâm sự về bài thơ Sóng trong đề thi THPT quốc gia môn văn năm nay.

Đen Đen 'Vâu': Thỏa giấc mơ đứng trên sân khấu, được rap trước hàng trăm ngàn người

TTO - Tôi hẹn Đen ở một quán cà phê nhỏ trong một con hẻm bé xíu của Sài Gòn. Khác với hình dung hẳn là của nhiều người, Đen - Nguyễn Đức Cường - không đen mà khá trắng trẻo, gầy gò và nói chuyện rất nhỏ nhẹ.

TIẾN VŨ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận