Tag: Xuân Quỳnh

Công bố đoạn ghi âm Lưu Quang Vũ nói về vở ‘Chết cho điều chưa có’

Một trích đoạn ghi âm Lưu Quang Vũ trả lời phỏng vấn Đài tiếng nói Việt Nam về vở kịch ‘Chết cho điều chưa có’ của ông vừa được công bố.

Con trai Xuân Quỳnh ngỡ ngàng vì ảnh mẹ được phục chế bằng AI

Anh Lưu Tuấn Anh - con trai nhà thơ Xuân Quỳnh - ngỡ ngàng và thích thú khi thấy ảnh chân dung của mẹ được phục chế bằng công nghệ AI.

Cả lớp cười bò trước trò chơi nhún theo các dấu của bài thơ 'Sóng'

Phân chia 6 bạn tương ứng với các dấu "huyền - sắc - ngang - ngã - nặng - hỏi", thầy giáo khiến cả lớp cười bò khi đọc bài "Sóng" của tác giả Xuân Quỳnh.

Nghe lại giọng đọc thơ duy nhất của Xuân Quỳnh được tìm thấy

TTO - Hai phút giọng đọc thơ chân phương của nhà thơ Xuân Quỳnh được phát lại trong đêm thơ - nhạc - kịch mừng sinh nhật 80 của nữ sĩ tối 6-10 tại Nhà hát lớn Hà Nội mang đến một kết nối mạnh mẽ với bà, hơn tất thảy nhạc, kịch, trình diễn thơ.

Xuân Quỳnh và nỗi khát yêu cháy bỏng: Trong đáy mắt trời xanh là vĩnh viễn

TTO - Chỉ đến khi Quỳnh - Vũ gặp nhau, gắn bó ngay cả trong cái chết thì chúng ta mới có một Xuân Quỳnh nhà thơ và một người đàn bà Xuân Quỳnh "đậm vị" hơn nhiều: bỏng cháy, khát khao và đầy dằn vặt; hạnh phúc đấy mà cũng đầy lo lắng, bất an, ám ảnh.

Giáng Son, Nguyễn Vĩnh Tiến, Bùi Lan Hương… sáng tác ca khúc riêng mừng sinh nhật Xuân Quỳnh

TTO - Một vở kịch và nhiều bài hát được sáng tác riêng bởi các nghệ sĩ tên tuổi như Trần Lực, Nguyễn Hoàng Điệp, Giáng Son, Nguyễn Vĩnh Tiến, Bùi Lan Hương, Lưu Quang Minh dành cho đêm thơ - nhạc - kịch kỷ niệm 80 năm ngày sinh của thi sĩ Xuân Quỳnh.

Con trai nữ sĩ Xuân Quỳnh rơi nước mắt xem nhạc kịch về mẹ, cha ruột và cha dượng

TTO - Có mặt tại buổi họp báo giới thiệu vở nhạc kịch 'Sóng' lấy cảm hứng từ cuộc đời nữ sĩ Xuân Quỳnh, con trai nữ sĩ cho biết vở nhạc kịch thuần Việt đã khiến ông xúc động rơi nước mắt.

Chuyện chưa kể những tên đường nước Việt - Kỳ 7: Những tên đường gọi yêu thương

TTO - Gấp cuốn Leonardo de Vinci hơn 700 trang lại, bà Vũ Phong Thu mỉm cười mãn nguyện: "Đến tuổi này tôi mới có được thời gian cho mình, cho niềm yêu thích nghệ thuật ngày xưa, những tưởng đã bị cuộc đời lấy mất từ lâu".

Hà Nội có phố Xuân Quỳnh và phố Lưu Quang Vũ

TTO - Sáng 10-12, với 100% đại biểu có mặt tán thành, HĐND TP Hà Nội khóa XVI, nhiệm kỳ 2021-2026 đã thông qua nghị quyết về việc đặt tên, điều chỉnh độ dài một số tuyến đường, phố trên địa bàn Hà Nội năm 2021.

Nhà thơ Trần Đăng Khoa: Lưu Quang Vũ - Xuân Quỳnh nên thành tên chung của một con đường

TTO - Lưu Quang Vũ - Xuân Quỳnh, cặp đôi mà tài năng và tình yêu đều trở thành "huyền thoại" trong lòng người hâm mộ, sẽ ở cạnh nhau một lần nữa nơi hai con đường mới ở quận Cầu Giấy (Hà Nội) mang tên hai người thơ.