27/05/2018 20:08 GMT+7

Đến Đồ Sơn, ăn hải sản còn bị 'chém' thêm tiền ghế ngồi?

TIẾN THẮNG
TIẾN THẮNG

TTO - Thanh toán 2 triệu tiền ăn hải sản nhưng các du khách lại bất ngờ khi phải trả thêm tiền ghế tại một điểm bán hàng ở bãi biển Đồ Sơn, Hải Phòng.

Cảnh tranh luận và bày tỏ bức xúc của du khách khi bị "chặt chém" tại Đồ Sơn - Video: Facebook TRANG MUN

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online ngày 27-5, ông Hoàng Xuân Minh, Chủ tịch UBND quận Đồ Sơn, cho biết cơ quan chức năng đã xác định được người chủ quán có hành vi thu tiền ghế của khách ngồi ăn tại khu vực bãi biển khu 2, Đồ Sơn gây bức xúc dư luận.

Trước đó, vào tối ngày 25-5 trên trang Facebook cá nhân của tài khoản có tên Trang Mun đã livestream (quay phát video trực tiếp trên Facebook) cuộc cãi cọ giữa một nhóm du khách với người phụ nữ thu tiền bán hàng tại bãi biển khu 2, Đồ Sơn.

Trong đoạn video này, một thanh niên bày tỏ bức xúc vì phải trả thêm 500.000 đồng tiền ghế ngồi dù đã phải thanh toán gần 2 triệu tiền ăn.

"Em nói thật với chị là không ở đâu người ta làm ăn như thế này. Chị đang giết chết bãi biển Đồ Sơn đấy!", người thanh niên bức xúc.

Theo người trực tiếp livestream, thời điểm xảy ra sự việc có 2 nhóm cùng ngồi ăn hải sản ở bãi biển, trong đó nhóm của chị Trang gồm có 8 người và nhóm bên cạnh hơn 10 người.

"Sau khi ăn xong đến lúc tính tiền thì mọi người mới tá hỏa bởi ngoài việc phải trả số tiền ăn hải sản ra thì còn phải trả thêm 130.000 đồng tiền ghế ngồi, riêng nhóm hơn 10 người phải trả thêm 500.000 đồng", chị Trang chia sẻ.

Cho rằng vô lý, nhóm du khách hỏi vì sao ngồi ăn hải sản lại trả thêm tiền ghế thì người thu tiền cho biết tại đây "quy định là thế" dù trước trước đó không hề được thông báo về việc sẽ bị thu thêm tiền ghế. 

"Nếu biết trước ăn hải sản mà phải mất tiền ghế thì không ai ngồi ăn", một người trong nhóm nói.

Dù vậy, cả hai nhóm cuối cùng cũng đành phải trả số tiền ghế nói trên. 

Đến Đồ Sơn, ăn hải sản còn bị chém thêm tiền ghế ngồi? - Ảnh 2.

Nhóm du khách bức xúc trước việc phải trả thêm tiền ghế sau khi thanh toán gần 2 triệu đồng tiền ăn - Ảnh: Cắt từ clip trên Facebook TRANG MUN

Đoạn video trên được đăng tải đã thu hút hàng ngàn lượt xem và bình luận. Phần lớn các ý kiến đều bày tỏ sự thất vọng về cách làm du lịch mang tính chụp giựt, "chặt chém" du khách của quán ăn này tại Đồ Sơn.

Nhiều người dân Hải Phòng cũng bày tỏ sự xấu hổ khi hình ảnh du lịch của địa phương bị bôi xấu trước thói "chặt chém". Ông Hoàng Xuân Minh - Chủ tịch UBND quận Đồ Sơn, cho biết ngay sau khi nhận được thông tin về sự việc trên đã chỉ đạo các phòng ban phụ trách khẩn trương phối hợp cùng Công an quận Đồ Sơn xác minh, làm rõ.

Thông tin bước đầu cơ quan chức năng thu thập được thì người phụ nữ thu tiền trong đoạn video là một người đang trú tại phường Ngọc Hải, quận Đồ Sơn. 

Sau khi kiểm tra, cơ quan chức năng cũng đã yêu cầu người này viết tường trình nêu rõ sự việc.

"Trong ngày mai Thanh tra Sở Du lịch cũng sẽ tiếp tục làm việc với người này và chắc chắn sẽ có hình thức xử lý thích đáng", ông Minh nhấn mạnh.

Đến Đồ Sơn, ăn hải sản còn bị chém thêm tiền ghế ngồi? - Ảnh 3.

Biển nội quy nêu rõ việc cấm hoạt động ăn uống, bán hàng tại bãi biển ở Đồ Sơn - Ảnh: TIẾN THẮNG

Theo ông Minh, qua nội dung tường trình bước đầu của người phụ nữ này thừa nhận đã "mở chui" dịch vụ ăn uống tại khu vực bãi biển khu 2, Đồ Sơn.

Theo người này, trước khi ngồi ăn thì giữa nhóm du khách và bà đã có sự thống nhất rằng nếu giá ăn trên 2 triệu đồng trở lên thì sẽ không mất tiền ghế, còn dưới 2 triệu đồng thì khách sẽ phải mất thêm khoản tiền ghế ngồi.

Theo ông Minh, cơ quan chức năng sẽ tiếp tục xác minh làm rõ thêm sự việc trước khi có trả lời cụ thể tới báo chí và thừa nhận việc bán hàng ở bãi biển là vi phạm quy định.

Đến Đồ Sơn, ăn hải sản còn bị chém thêm tiền ghế ngồi? - Ảnh 4.

Cứ mùa du lịch là các vỉa hè ven bãi biển tại Đồ Sơn, Hải Phòng lại ken đặc các hàng quán, ô dù - Ảnh: TIẾN THẮNG

"Cái khó ở đây là lực lượng chức năng của địa phương còn mỏng, các chủ quán nhỏ lẻ thường lợi dụng lúc cán bộ, tổ tuần tra tạm nghỉ ngơi thì mới mang ra bày bán, khi nào thấy lực lượng chức năng từ xa thì đã vội thu gom, rời khỏi hiện trường", ông Minh nói về việc vì sao không có ai tuần tra, xử lý lúc đó. 

Những điều cần biết khi đi du lịch Đồ Sơn Những điều cần biết khi đi du lịch Đồ Sơn

Là khu du lịch biển nổi tiếng ở phía Bắc, với đặc thù địa hình núi rồng uốn và phong cảnh sơn thủy hữu tình, mùa này Đồ Sơn thường là địa điểm được nhiều người lựa chọn. Tuy nhiên, trước khi đến Đồ Sơn, có nhiều điều bạn nên cần trang bị.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận