12/03/2018 20:05 GMT+7

Quảng Ninh phạt tiền nhà hàng bị khách tố ‘chặt chém’

TIẾN THẮNG
TIẾN THẮNG

TTO - Đoàn kiểm tra liên ngành tỉnh Quảng Ninh đã ra quyết định xử phạt 750.000 đồng đối với nhà hàng Dũng Hiền - đơn vị vừa bị khách tố “chặt chém”, lỗi vi phạm không có bảng niêm yết công khai giá.

Quảng Ninh phạt tiền nhà hàng bị khách tố ‘chặt chém’ - Ảnh 1.

Đoàn liên ngành tỉnh Quảng Ninh làm việc với nhà hàng Dũng Hiền trong ngày 12-3 và ra quyết định xử phạt hành chính 750.000 đồng do nhà hàng chưa công khai niêm yết giá - Ảnh: NGUYỄN SƠN

Vào ngày 11-3, trên Facebook xôn xao việc nhà hàng Dũng Hiền tại thị xã Đông Triều, tỉnh Quảng Ninh không công khai niêm yết giá nên khi một đoàn du khách đặt 3 mâm cơm phải trả tới 3,5 triệu đồng.

Thông tin đoàn khách tố việc bị "chặt chém" nhanh chóng nhận được hơn 10.000 lượt quan tâm và gần 50.000 lượt chia sẻ cùng các ý kiến bình luận thể hiện sự bức xúc với mức giá cao hơn thực tế của nhà hàng.

Theo ông Trần Văn Vinh - phó chủ tịch UBND thị xã Đông Triều, trong ngày 12-3, lãnh đạo địa phương cùng ngành chức năng đã đến kiểm tra nhà hàng để xác minh nội dung khách phản ánh.

Cụ thể, ngày 11-3, đoàn du khách đi lễ chùa Ba Vàng và khu di tích Yên Tử thuộc TP Uông Bí, tỉnh Quảng Ninh. Đoàn đặt 3 mâm tại nhà hàng Dũng Hiền.

Trong mâm có 4 đĩa gà, nhà hàng thanh toán với mức giá 1 triệu/4 đĩa; các món lòng non, dạ dày có mức giá 250.000 đồng/ đĩa; trâu xào măng 220.000 đồng/ đĩa và hành muối, dưa muối 7 đĩa với giá 30.000 đồng/ đĩa… Tổng số tiền khách phải trả là 3,5 triệu đồng.

Đoàn khách phản ánh với chủ nhà hàng về mức giá như vậy là quá cao so với thực tế nhưng chủ nhà hàng tỏ thái độ "thách đố" với đoàn.

Quảng Ninh phạt tiền nhà hàng bị khách tố ‘chặt chém’ - Ảnh 2.

Đoàn khách tố nhà hàng Dũng Hiền "chặt chém" giá đang lan truyền trên mạng - Ảnh: TIẾN THẮNG chụp lại

Tại buổi làm việc với đoàn kiểm tra, nhà hàng Dũng Hiền cho biết đoàn khách sau khi ăn 3 con gà với giá 250 nghìn/con thấy ngon nên đã đặt thêm một con nữa. Đối với các món khác thì không phát hiện việc "chặt chém" du khách như phản ánh.

"Nhà hàng có cung cấp đầy đủ các giấy tờ về đăng ký kinh doanh, hợp đồng mua thực phẩm, khám sức khỏe định kỳ, giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm... Tuy nhiên, nhà hàng chưa thực hiện nghiêm túc việc công khai niêm yết giá" - ông Vinh cho hay.

Liên quan đến việc chưa công khai niêm yết giá, đoàn liên ngành đã ra quyết định xử phạt hành chính đối với nhà hàng mức 750.000 đồng. Đồng thời, yêu cầu phải bổ sung, công khai giá ngay từ ngày 12-3.  

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận