13/02/2018 18:19 GMT+7

Quán ven quốc lộ 1 qua Bến Lức đau đầu vì bị nói 'chặt chém'

SƠN LÂM
SƠN LÂM

TTO - Hai ngày nay, thông tin về một quán ăn ven quốc lộ 1 đoạn qua xã Thạnh Đức, Bến Lức, Long An "chặt chém" khách lan truyền trên mạng xã hội khiến nhiều quán ăn quanh khu vực "rầu" theo.

Quán ven quốc lộ 1 qua Bến Lức đau đầu vì bị nói chặt chém - Ảnh 1.

Quốc lộ 1 đoạn qua huyện Bến Lức, Long An những ngày này luôn tấp nập người đổ về miền Tây ăn tết - Ảnh: SƠN LÂM

Chiều 13-2, ông Nguyễn Ngọc Huân - chủ tịch UBND xã Thạnh Đức, Bến Lức, Long An - cho biết đã có một vụ xung đột tại một quán ăn trên quốc lộ 1 tại địa bàn xã này vào chiều 12-2.

Ông Huân cho biết trước đó trên mạng xã hội facebook xuất hiện thông tin quán ăn này có hành vi "chặt chém" khách. Sau khi có thông tin trên, UBND xã Thạnh Đức đã tổ chức đoàn kiểm tra làm việc với chủ quán ăn. 

"Chủ quán có hộ khẩu tại Bà Rịa-Vũng Tàu nói thông tin trên là bịa đặt và trưng ra đầy đủ các giấy tờ hợp lệ, bảng giá dịch vụ có niêm yết. Chúng tôi không có bằng chứng nên cũng chỉ kiểm tra thêm công tác kinh doanh và nhắc nhở", ông Huấn nói.

Tuy nhiên chiều 12-2, một nhóm thanh niên đã xông vào quán này đập phá bàn ghế rồi bỏ đi. Clip ghi hành vi đập phá này cũng được tiếp tục được lan truyền trên mạng xã hội. 

"Theo thông tin trên mạng xã hội thì nhóm thanh niên này đến đập phá quán vì cho rằng quán này chặt chém, gây ảnh hưởng đến việc kinh doanh chung toàn khu vực. Hiện ngành chức năng đang làm rõ vụ xung đột này", ông Huân cho biết.

Trong khi đó, trả lời với PV Tuổi Trẻ, nhiều chủ quán trong khu vực cho biết từ khi có thông tin về "chặt chém" khách, tình trạng kinh doanh của họ bị ảnh hưởng khá nặng nề. 

"Dân miền Tây tụi tui có sao bán vậy, bao nhiêu năm nay được những mùa lễ, tết để làm ăn. Từ ngày có thông tin về chặt chém, nhiều người nghi ngại không dám ghé lại. Bán giảm hẳn so với năm trước", chị Nguyễn Thị Ngọc, chủ một quán ăn trên quốc lộ 1 thuộc xã Thạnh Đức, than thở.

Theo ông Huân, không chỉ các quán ăn trên địa bàn xã mà những quán ăn tại thị trấn Bến Lức ven quốc lộ 1 cũng bị ảnh hưởng. 

Hiện UBND xã Thạnh Đức đã tổ chức đoàn đi kiểm tra thường xuyên. Lập các tổ phản ứng nhanh tại các ấp, các điểm dọc quốc lộ 1 để sẵn sàng hỗ trợ cho khách vãng lai gặp phải tình trạng bị ép giá tại các quán ăn.

"Ngoài ra,cũng mong bà con khi gặp phải tình trạng chặt chém, hãy bình tĩnh liên hệ với các cơ quan chức năng để chúng tôi có thể xuống hỗ trợ, hoặc đủ bằng chứng có thể cung cấp để chúng tôi có thể xử lý tức thời", ông Huân nói thêm.

SƠN LÂM
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên