21/02/2024 09:09 GMT+7

Đem ngân hàng máu sống đến cứu người nguy kịch

Nhận được thông tin một người đàn ông bị xuất huyết dạ dày cần truyền máu gấp để cấp cứu, 4 đoàn viên ở Hà Tĩnh đã vượt quãng đường hơn 25km ra Nghệ An để hiến máu cứu người.

Ông T. bị xuất huyết dạ dày, được 4 đoàn viên hiến máu - Ảnh: H.A.

Ông T. bị xuất huyết dạ dày, được 4 đoàn viên hiến máu - Ảnh: H.A.

Ngày 21-2, thông tin từ Thị Đoàn Hồng Lĩnh (Hà Tĩnh) cho biết 4 đoàn viên ở địa phương đã kịp thời lên đường ra Nghệ An hiến 4 đơn vị máu, qua đó giúp người đàn ông bị xuất huyết dạ dày qua cơn nguy kịch.

Tối 20-2, ông T.V.T. (54 tuổi, ngụ tại xã Thuận Lộc, thị xã Hồng Lĩnh) đang điều trị bệnh tại Bệnh viện Hữu nghị đa khoa Nghệ An bị xuất huyết dạ dày, cần gấp nhóm máu O để cấp cứu.

Nhận được thông tin, các đoàn viên Nguyễn Xuân Sáng - bí thư Đoàn phường Nam Hồng; anh Phan Thanh Hùng - phó bí thư Đoàn phường Đức Thuận; anh Đồng Bảo Ngọc - phó bí thư Đoàn xã Thuận Lộc; anh Trần Văn Thành - chủ mô hình kinh tế Mỳ Cay ở xã Thuận Lộc, đã lên đường đến bệnh viện để hiến máu.

Lãnh đạo Thị Đoàn Hồng Lĩnh (giữa) và 4 đoàn viên hiến máu cứu người - Ảnh: H.A.

Lãnh đạo Thị Đoàn Hồng Lĩnh (giữa) và 4 đoàn viên hiến máu cứu người - Ảnh: H.A.

Sau khi làm các thủ tục, 4 đoàn viên này đã hiến 4 đơn vị máu cho ông T.. Từ những giọt máu tình nghĩa của các đoàn viên, ông T. đã được cấp cứu qua cơn nguy kịch. Hiện ông T. đang tiếp tục điều trị tại khoa ngoại tổng hợp 1 (Bệnh viện Hữu nghị đa khoa Nghệ An).

Anh Phan Văn Đường - bí thư Thị Đoàn Hồng Lĩnh - cho biết 4 đoàn trên là thành viên tích cực của Câu lạc bộ Ngân hàng máu sống thị xã Hồng Lĩnh. Cách đây hơn bốn tháng trước, 3/4 đoàn viên trên đã tham gia ngày hiến máu tình nguyện của địa phương.

Tuy nhiên khi nhận được thông tin có người bệnh cần máu thì các đoàn viên vẫn nhiệt tình đăng ký đi hiến máu. Hành động đẹp kể trên đã thể hiện tinh thần, trách nhiệm cao của các đoàn viên.

Hiến máu cuối năm, thêm một việc tốt cho cả năm trọn vẹnHiến máu cuối năm, thêm một việc tốt cho cả năm trọn vẹn

“Năm hết Tết đến rồi, tôi đi hiến máu vì muốn giúp thêm một phần cho các bệnh nhân có thêm một cái Tết khỏe mạnh nữa, như thế tôi cũng cảm thấy mình có được một cái Tết ý nghĩa”.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên