Chủ nhật, ngày 25 tháng 9 năm 2022

Đề xuất vốn 96.000 tỉ để đầu tư 15 dự án giao thông trọng điểm TP.HCM

08/03/2021 15:07 GMT+7

Ngày 8-3, Sở Giao thông vận tải TP.HCM tổ chức hội nghị duyệt kế hoạch công tác năm 2021, qua đó đề xuất lập chủ trương đầu tư để khởi động 15 dự án giao thông trọng điểm ở TP.

Đề xuất vốn 96.000 tỉ để đầu tư 15 dự án giao thông trọng điểm TP.HCM - Ảnh 1.

Ông Lê Hòa Bình, phó chủ tịch UBND TP, chỉ đạo tại hội nghị duyệt kế hoạch - Ảnh: ĐỨC PHÚ

Tại hội nghị, Sở Giao thông vận tải kiến nghị UBND TP chỉ đạo các sở ngành sớm tham mưu, giao nhiệm vụ lập đề xuất chủ trương đầu tư 15 dự án giao thông trọng điểm, cấp bách với tổng vốn đầu tư gần 96.100 tỉ đồng. Trong đó, vốn ngân sách TP khoảng 32.180 tỉ đồng, vốn PPP và vốn khác khoảng 63.916 tỉ đồng.

Cụ thể, các dự án ở giai đoạn chuẩn bị đầu tư đó là xây cầu Cần Giờ, Thủ Thiêm 4; mở rộng quốc lộ 1, 13; làm đường trên cao tuyến số 1 (từ nút giao Cộng Hòa đến đường Ngô Tất Tố), đường trên cao tuyến số 5 (đoạn nút giao trạm 2 - An Sương)…

Ông Trần Quang Lâm, giám đốc Sở Giao thông vận tải, cho biết một trong những nhiệm vụ trọng tâm năm nay là phối hợp tham mưu đề xuất bổ sung, điều chỉnh quy hoạch đối với các dự án giao thông, đặc biệt đối với các dự án có tính chất kết nối giữa các khu vực của TP và vùng kinh tế trọng điểm phía Nam.

Trong đó, sở sẽ phối hợp với sở giao thông vận tải các tỉnh vùng kinh tế trọng điểm phía Nam đề xuất, kiến nghị Bộ Giao thông vận tải xem xét, đẩy nhanh tiến độ đầu tư các dự án kết nối vùng như: đường vành đai 3, 4; cầu Cát Lái, mở rộng cao tốc TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây...

Ông Lê Hòa Bình, phó chủ tịch UBND TP, cho biết thời gian qua TP đang triển khai đầu tư các đường vành đai, trong đó khép kín vành đai 2. Vậy mục tiêu đặt ra là khi nào chúng ta khép kín tuyến đường này. Còn vành đai 3, 4, đường trên cao, chúng ta có quy hoạch rồi nhưng chưa làm được.

Theo ông Bình, về cơ bản các nhiệm vụ Sở Giao thông vận tải đã có báo cáo chi tiết, tuy nhiên cần xây dựng mục tiêu, chiến lược trong vòng 5 năm tới, có lộ trình cụ thể để theo dõi thực hiện. 

"Chúng ta cần đưa vào mục tiêu để phấn đấu hoàn thành, không thì rất khó. Đối với các khó khăn, vướng mắc mà Sở Giao thông vận tải kiến nghị, đề nghị các sở liên quan sớm có đề xuất tháo gỡ…", ông Bình đề nghị.

ĐỨC PHÚ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận