Tag: Đề thi đại học

Trung Quốc: Cậu học sinh mù đỗ đại học với số điểm cao vút

TTO - Chứng khiếm thị không thể cản bước một cậu học sinh mù đến từ Thượng Hải, Trung Quốc, khi cậu đạt được số điểm thi đại học cao mà ai cũng phải ngưỡng mộ.

Đề thi lớp 9 như “đề thi đại học”?

TTO - Một số phụ huynh học sinh ở huyện Hóc Môn (TP.HCM) gửi thư đến Tuổi Trẻ, bức xúc về đề kiểm tra học kỳ I năm học 2016-2017 môn sinh học khối lớp 9.

"Giữ lửa" cho người ra đề

TT - Chọn lựa giáo viên ra đề thi tuyển sinh ĐH, CĐ là vấn đề “đau đầu” của Bộ GD-ĐT mỗi mùa tuyển sinh.

"Giàn khoan Trung Quốc" vào đề thi

TT - Hai kỳ thi quốc gia: tốt nghiệp THPT và tuyển sinh ĐH, CĐ với nhiều môn thi từ ngữ văn, địa lý, lịch sử... đến tiếng Anh đều có những câu hỏi gắn với biển Đông, với chủ quyền và xây dựng sức mạnh quốc gia.

Mất dấu trừ, cả hội đồng chết lặng

TT - Việc đổi mới phương thức chuyển đề thi từ ban đề của Bộ GD-ĐT đến các điểm in sao bất ngờ được thực hiện nhờ... sự cố bất đắc dĩ ở cụm thi Quy Nhơn.

20 ngày trong "trại in sao"

TT - Sau khi đọc loạt bài “Bí mật phía sau đề thi”, trưởng ban in sao đề thi của một trường đại học lớn tại TP.HCM đã gửi đến tòa soạn “nhật ký” 20 ngày bị cách ly trong “trại in sao đề”.

In sao: ba vòng bảo vệ

TT - Đề thi sau khi soạn xong sẽ được gửi từ “trại làm đề” về Bộ GD-ĐT để chuyển cho các cơ sở in sao trong cả nước.

Đi mua... đề thi

TT - Trong khi thí sinh bước vào thi ngày đầu tiên cũng là lúc ĐH Huế bất ngờ triệu tập hai tổ làm đề môn năng khiếu vào ngành kiến trúc. Tổ ra đề bị “nhốt” trong phòng kín. Còn tổ chuẩn bị đề, trước khi bị “nhốt” được giám sát đi “mua đề”...

"Dậy, dậy đi, tất cả dậy"

TT - Thứ trưởng đã chọn ngẫu nhiên đề thi chính thức. Đề chuẩn bị được chuyển cho các cơ sở in sao trong cả nước thì nửa đêm một ông giáo sư bật dậy: “Tôi còn một cách giải nữa”. Cả tổ làm đề vật lý thót tim. “Dậy, dậy đi, tất cả dậy” - ông giáo sư giục. Đồng hồ điểm 0g30.

Mời giáo viên... đóng vai thí sinh

TT - Đề thi soạn xong, Bộ GD-ĐT sẽ mời ba giáo viên cho mỗi tổ vào phản biện. Quy trình mời giáo viên phản biện cũng bí mật như mời giáo viên ra đề.