15/06/2022 15:09 GMT+7

Đệ nhất phu nhân Hàn Quốc kêu gọi người dân ngừng ăn thịt chó

HOÀI NHÂN
HOÀI NHÂN

TTO - Đệ nhất phu nhân Hàn Quốc Kim Keon Hee kêu gọi người dân chấm dứt ăn thịt chó, nhằm thể hiện sự tôn trọng đối với người bạn tốt nhất của con người.

Đệ nhất phu nhân Hàn Quốc kêu gọi người dân ngừng ăn thịt chó - Ảnh 1.

Đệ nhất phu nhân Hàn Quốc Kim Keon Hee - Ảnh: KOREA TIMES

Trong một cuộc phỏng vấn với tờ Seoul Shinmun hôm 13-6, bà Kim Keon Hee cho biết bà mong muốn Chính phủ Hàn Quốc có thể đạt được những kết quả tích cực trong phòng chống tiêu thụ thịt chó và ngược đãi động vật. 

Bà Kim Keon Hee, hiện đang nuôi 4 con chó và 3 con mèo, cho rằng việc dừng ăn thịt chó không chỉ thể hiện sự tôn trọng của chúng ta đối với người bạn tốt nhất của con người mà còn là với sinh mạng động vật.

Theo bà Kim, thói quen ăn thịt chó có thể khiến Hàn Quốc để lại một ấn tượng xấu đối với bạn bè quốc tế. Vì vậy, bà kêu gọi Hàn Quốc cần có những biện pháp mạnh tay để ngăn chặn những kẻ ngược đãi động vật, trong bối cảnh luật bảo vệ động vật của nước này "còn rất yếu".

"Nếu tăng trừng phạt đối với những người lạm dụng động vật, tôi tin rằng trật tự xã hội đất nước chúng ta sẽ tốt đẹp hơn" - đệ nhất phu nhân Hàn Quốc chia sẻ. 

Theo Hãng thông tấn Yonhap, tình trạng tiêu thụ thịt chó tại Hàn Quốc những thập kỷ gần đây có dấu hiệu giảm dần do số lượng hộ gia đình tại Hàn Quốc nuôi thú cưng ngày càng tăng.

Trong một cuộc khảo sát những năm gần đây, hơn 80% người Hàn Quốc nói rằng họ chưa bao giờ nếm thử thịt chó và không có ý định nếm thử chúng. Tuy nhiên, những người ủng hộ ăn thịt chó vẫn cho rằng họ có quyền quyết định những gì mình ăn.

Năm ngoái, chính phủ tiền nhiệm cũng đã có động thái thành lập một ủy ban để cố gắng tạo ra sự đồng thuận xã hội đối với việc "có nên cấm ăn thịt chó hay không". Tuy nhiên, cũng chỉ có khoảng 1/3 dân số ủng hộ việc cấm tiêu thụ thịt chó.

Trong chiến dịch tranh cử, tân Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk Yeol từng tuyên bố sẽ có những hình phạt thích đáng đối với hành động sử dụng và tiêu thụ thịt chó cũng như các hành động ngược đãi động vật.

Dù vậy, ông Yoon tin rằng các hình phạt của chính phủ với việc ngược đãi động vật cũng như ăn thịt chó cần phải có sự đồng thuận của tất cả người dân. 

Hàn Quốc thúc đẩy việc cấm tiêu thụ thịt chó Hàn Quốc thúc đẩy việc cấm tiêu thụ thịt chó

TTO - Ủy ban tham vấn chính phủ - dân sự của Hàn Quốc về tiêu thụ thịt chó ngày 6-5 đã quyết định gia hạn hoạt động thêm 2 tháng, để thảo luận thêm về vấn đề được xem là nhạy cảm này.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên