06/05/2022 15:33 GMT+7

Hàn Quốc thúc đẩy việc cấm tiêu thụ thịt chó

TTXVN
TTXVN

TTO - Ủy ban tham vấn chính phủ - dân sự của Hàn Quốc về tiêu thụ thịt chó ngày 6-5 đã quyết định gia hạn hoạt động thêm 2 tháng, để thảo luận thêm về vấn đề được xem là nhạy cảm này.

Hàn Quốc thúc đẩy việc cấm tiêu thụ thịt chó - Ảnh 1.

Ảnh minh họa: USA Today

Ủy ban gồm 21 thành viên này đã được thành lập vào tháng 12-2021 với nhiệm vụ đưa ra các khuyến nghị chính sách thỏa hiệp về tiêu thụ thịt chó để chính phủ sắp tới của Hàn Quốc thực hiện các giải pháp đối với vấn đề này, bao gồm điều chỉnh các luật liên quan.

Theo ủy ban, các thành viên đã nhận thấy điểm chung rằng việc chấm dứt tiêu thụ thịt chó là phù hợp với xu thế thời đại, song vẫn chưa đạt được đồng thuận. Do vậy, quyết định gia hạn hoạt động của ủy ban này được đưa ra để tạo điều kiện cho ủy ban có thêm thời gian nhằm đi tới sự đồng thuận lớn. 

Theo quyết định trước đó, ủy ban đã hết thời gian hoạt động vào tháng 4. Trong thời gian hoạt động, ủy ban này đã thực hiện cuộc khảo sát thực địa trên toàn quốc đối với các trang trại nuôi chó và tiến hành thăm dò nhận thức của cộng đồng về vấn đề này như một phần của nỗ lực đạt được thỏa thuận. 

Không chỉ là vật nuôi, chó còn được xem là người bạn thân thiết của con người. Tại Hàn Quốc, có nhiều trang trại nuôi chó cung cấp thịt vẫn còn hoạt động. Chính vì vậy, các nhà hoạt động vì quyền động vật cho rằng truyền thống ăn thịt chó ở đất nước này cần thay đổi. Tuy nhiên, những người ủng hộ tiêu thụ thịt chó cho rằng mọi người nên có quyền tự do lựa chọn những gì họ ăn.

Hàn Quốc mới có Luật bảo vệ động vật, chủ yếu nhằm ngăn chặn giết mổ chó và mèo một cách dã man chứ không liên quan đến việc tiêu thụ thịt chó.

Một cuộc khảo sát được thực hiện vào tháng 11-2021 cho thấy 48,9% số người được hỏi phản đối việc cấm thịt chó, trong khi 38,6% ủng hộ việc này.  

Trong chiến dịch tranh cử, Tổng thống đắc cử Yoon Suk Yeol đã lên tiếng phản đối việc ăn và buôn bán thịt chó, nhưng cho biết việc cấm thói quen kéo dài hàng thế kỷ qua theo luật cần có sự đồng thuận của xã hội.

Hàn Quốc loay hoay tìm cách cấm ăn thịt chó Hàn Quốc loay hoay tìm cách cấm ăn thịt chó

TTO - Hàn Quốc thành lập nhóm công tác xem xét cấm ăn thịt chó trong bối cảnh Tổng thống Moon Jae In đề nghị chấm dứt thói quen ẩm thực kéo dài hàng thế kỷ này.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên