Tag: ăn thịt chó

Hàn Quốc đau đầu chuyện bồi thường sau khi cấm thịt chó

Dù đạt được bước tiến rất lớn khi cấm thịt chó, nhưng Chính phủ Hàn Quốc lại đang "đau đầu" với việc bồi thường và hỗ trợ cho những người nuôi chó thịt và kinh doanh thịt chó.

Ngộ nghĩnh, nghĩa tình thú cưng - Kỳ 3: Cô chó đang bị cạo lông được cứu mạng

Một con chó đang bị cạo lông bỗng vụt chạy khỏi thau nước sôi và được người đàn ông tốt bụng cứu sống, đặt tên là Lucky.

Nhân rộng những thành phố không thịt chó, tại sao không?

Sau nhiều năm kiên trì vận động và áp dụng nhiều chính sách hỗ trợ chuyển đổi ngành nghề, tính tới ngày 13-12, thành phố Hội An (tỉnh Quảng Nam) chỉ còn hai quán thịt chó.

Thành phố không thịt chó đầu tiên ở Việt Nam sẽ thành hiện thực

Đây là khẳng định của lãnh đạo UBND TP Hội An, sau khi vận động thành công một trong ba chủ quán thịt chó cuối cùng ở Hội An ngưng bán, chuyển đổi ngành nghề.

61 người tử vong vì bệnh dại trong 8 tháng

Theo Tổ chức Y tế thế giới, từ đầu năm đến nay Việt Nam đã có 61 trường hợp tử vong do bệnh dại ở 26 tỉnh, thành, cao hơn đáng kể so với cùng kỳ năm ngoái.

Khi quán cầy tơ vắng dần: Tiến tới cấm luôn giết thịt chó mèo, được không?

Xung quanh loạt bài "Khi quán cầy tơ vắng dần" trên Tuổi Trẻ, rất nhiều bạn đọc đã gởi ý kiến phản hồi ủng hộ việc không ăn thịt chó.

Khi quán cầy tơ vắng dần - Kỳ cuối: Chó mèo là bạn, không phải thực phẩm

Thực tế thói quen ăn thịt chó mèo, đặc biệt là thịt chó, đã giảm ở nhiều nơi. Một số người nói rằng nếu có quy định không giết mổ chó làm thức ăn, họ ủng hộ hoàn toàn.

Khi quán cầy tơ vắng dần - Kỳ 7: Những tiệm cầy cuối cùng ở 'thành phố không thịt chó'

Chủ quán thịt chó Minh Nguyệt nằm cách không xa phố cổ Hội An là ông Phạm Văn Quyết nói một câu rất "thơ": "Dùng dằng nửa nghỉ, nửa lại không".

Khi quán cầy tơ vắng dần - Kỳ 3: Cầy tơ bảy món Sài Gòn đã dần quá vãng

Nếu tôi không nhớ sai thì khoảng từ năm 2010 đến giờ, các khu thịt cầy lừng danh ở thành phố ngày càng thưa thớt và dần dần biến mất một cách lặng lẽ.

Khi quán cầy tơ vắng dần - Kỳ 2: 'Thủ phủ thịt chó' Nhật Tân nay còn đâu

Nhật Tân 20 năm trước từng như "thủ phủ thịt chó" với hàng chục quán xá đông nghẹt khách nhưng giờ không còn nữa.