23/09/2023 17:38 GMT+7

Đề nghị xác minh, xử lý Facebooker Vo Quoc vì xúc phạm báo chí

Đó là ý kiến của Chủ tịch Hội Nhà báo TP.HCM Nguyễn Tấn Phong. Ông cho hay hội đã trao đổi với các cơ quan có thẩm quyền và có công văn đề nghị làm rõ, xử lý hành vi xúc phạm nhà báo, nghề báo của Facebooker Vo Quoc (được cho là đầu bếp Võ Quốc).

Nội dung đầu bếp nick name Vo Quoc đăng xúc phạm báo chí trên Facebook - Ảnh chụp màn hình

Nội dung đầu bếp nick name Vo Quoc đăng xúc phạm báo chí trên Facebook - Ảnh chụp màn hình

Tối 21-9, đầu bếp Võ Quốc đã đăng lên trên nick name Facebook Vo Quoc (có tick xanh chính chủ) nội dung bài viết xúc phạm báo chí.

Đầu bếp Võ Quốc xúc phạm báo chí

Status của Võ Quốc buông những lời chửi bới thiếu văn hóa với nhà báo nói chung. Ở dưới có một số nhân vật comment hưởng ứng, tài khoản Facebook Võ Quốc có tương tác qua lại với các comment này.

Nội dung nói trên nhanh chóng bị cộng đồng mạng phản ứng mạnh. 

Trưa 22-9, Võ Quốc xóa nội dung đã đăng và đính chính rằng bài viết đó không do mình viết mà nói Facebook của ông này bị hack.

Hội Nhà báo TP.HCM đề nghị làm rõ, xử lý hành vi xúc phạm nhà báo, nghề báo của Facebooker Vo Quoc

Cụ thể, status trưa 22-9, Võ Quốc viết: "Nhậu xong ngủ một đêm tới sáng mở mắt ra thấy quá trời tin nhắn điện thoại và không vào Facebook được. 

Sau đó liền nhờ dịch vụ lấy lại Facebook, vào đọc hết cả hồn. Và Quốc đã xóa ngay status nói về nhà báo. 

Nghĩ xóa rồi thôi nhưng thấy các anh chị báo chí điện thoại hỏi nhiều quá nên Quốc đăng lên cho mọi người rõ".

Tuy nhiên những lời trên càng bị phản ứng dữ dội, sau vài tiếng, Võ Quốc tiếp tục xóa nội dung lời xin lỗi.

Một số chuyên gia trong lĩnh vực an ninh mạng cho rằng việc lấy lại tài khoản bị hacker chiếm không thể nhanh trong vài tiếng đồng hồ. Thời gian ít nhất là 24 tiếng hoặc 48 tiếng đồng hồ sau khi yêu cầu Facebook xác minh.

Sau khi đăng status chửi bới nhà báo, trưa 22-9, Võ Quốc đăng thông tin thanh minh, nhưng sau đó vài giờ status này cũng biến mất - Ảnh chụp màn hình

Sau khi đăng status chửi bới nhà báo, trưa 22-9, Võ Quốc đăng thông tin thanh minh, nhưng sau đó vài giờ status này cũng biến mất - Ảnh chụp màn hình

Tuổi Trẻ Online đã liên lạc với đầu bếp Võ Quốc qua điện thoại để xác minh thêm về một nội dung tương tự, xúc phạm một đầu bếp khác và báo chí từ Facebook Vo Quoc, ông này nói không nhớ và yêu cầu nhắn tin để kiểm tra.

Tuy nhiên sau đó Võ Quốc không phản hồi lại thông tin dù Tuổi Trẻ Online đã gửi qua tin nhắn điện thoại và tin nhắn Facebook ngay sau đó. 

Hiện tại, tài khoản Facebook Vo Quoc đã khóa.

Một comment dưới status chửi bới của Vo Quoc

Một comment dưới status chửi bới của Vo Quoc

Đề nghị xử lý hành vi xúc phạm uy tín nhà báo, nghề báo

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, ông Nguyễn Tấn Phong - chủ tịch Hội Nhà báo TP.HCM - cho hay hội đã trao đổi với các cơ quan có thẩm quyền và có công văn đề nghị xác minh, xử lý hành vi xúc phạm uy tín nhà báo, nghề báo.

"Hội đề nghị cơ quan có thẩm quyền vào cuộc xác minh, xử lý nghiêm theo quy định hành vi chủ tài khoản Facebook xúc phạm báo chí với ngôn từ không thể chấp nhận được như vậy...", ông Phong nói.

Trước đó Tuổi Trẻ Online cũng đã chuyển tài liệu, chứng cứ kèm nội dung chủ tài khoản Facebook Vo Quoc xúc phạm báo chí đến một số cơ quan chức năng. 

Được biết học viện ẩm thực do Võ Quốc sáng lập và làm việc có trụ sở tại phường Võ Thị Sáu, quận 3, TP.HCM. Ông Võ Quốc cũng thường xuyên có các hoạt động dạy nấu ăn ở đây. 

Đăng clip sai sự thật, YouTuber Dưa Leo bị xử phạtĐăng clip sai sự thật, YouTuber Dưa Leo bị xử phạt

Dưa Leo bị Công an quận 10 (TP.HCM) mời làm việc sau khi dựng và đăng tải video clip có nội dung sai sự thật lên YouTube.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên