29/01/2021 17:45 GMT+7

Bìa Tuổi Trẻ xuân - Tân Sửu an vui giành giải nhất của Hội Nhà báo TP.HCM

MAI THỤY
MAI THỤY

TTO - Với tác phẩm ấn tượng trên bìa báo Tuổi Trẻ xuân - Tân Sửu an vui, báo Tuổi Trẻ nhận sự đánh giá cao của hội đồng chấm giải cả về công tác tổ chức công phu lẫn ý tưởng thiết kế thú vị.

Bìa Tuổi Trẻ xuân - Tân Sửu an vui giành giải nhất của Hội Nhà báo TP.HCM - Ảnh 1.

Giải nhất bìa "Tân Sửu an vui" của tác giả Trần Lê Thuần

Trong cuộc họp chấm giải vào ngày 28-1 vừa qua, có hơn hai phần ba thành viên hội đồng giám khảo đã chọn bìa báo Tuổi Trẻ Xuân 2021 cho giải nhất.

Ban giám khảo gồm ủy viên Ban chấp hành Hội Nhà báo TP.HCM và đại diện các Hội Nhiếp ảnh, Hội Mỹ thuật thành phố... để có đánh giá công bằng giữa yếu tố báo chí và giá trị nghệ thuật cho bìa báo xuân của các tờ báo trên địa bàn.

Ông Trần Trọng Dũng, chủ tịch Hội nhà báo TP.HCM, cho biết hội đánh giá rất cao tinh thần của báo Tuổi Trẻ trong việc tổ chức một cuộc thi quy mô để tuyển chọn tác phẩm làm bìa ấn phẩm xuân.

Ông cũng đánh giá cao thiết kế bìa đã kết hợp hình ảnh con trâu kết hợp với con rồng vừa đại diện cho đức tính cần cù, hăng say lao động của người Việt, vừa mang nguyện ước đất nước sẽ lột xác trong năm mới, ngày càng phát triển.

"Thiết kế có sự hài hòa giữa vật chất và tâm hồn. Nếu bánh chưng và quà mứt tượng trưng cho cơm no, áo ấm thì bình trà lại nhấn mạnh vào khía cạnh an lành của tâm hồn, đem lại cảm giác hạnh phúc trọn vẹn cho người xem" - ông Trần Trọng Dũng nhận xét.

Bìa Tuổi Trẻ xuân - Tân Sửu an vui giành giải nhất của Hội Nhà báo TP.HCM - Ảnh 2.

Buổi họp chấm giải bìa báo xuân năm 2021 - Ảnh: HỘI NHÀ BÁO TP.HCM

Sáng mai 30-1, Hội Nhà báo TP.HCM sẽ tổ chức buổi lễ trao giải bìa báo xuân Tân Sửu 2021 tại số 14 Alexandre de Rhodes (Q.1) để vinh danh những ấn phẩm có thiết xuất sắc. Sau đó, hội cũng khai trương sạp báo xuân tại đường sách Nguyễn Văn Bình (Q.1).

Đây là năm đầu tiên hội tổ chức chương trình này với số báo xuân được đóng góp từ các cơ quan báo chí trên địa bàn thành phố. Số tiền thu từ việc bán báo sẽ được trao cho các trung tâm dưỡng lão, sinh viên nghèo không có điều kiện về tết...

Bìa Tuổi Trẻ xuân - Tân Sửu an vui giành giải nhất của Hội Nhà báo TP.HCM - Ảnh 3.

Tác giả Trần Lê Thuần - Ảnh: GIA TIẾN

Bìa Tuổi Trẻ Xuân năm nay được anh Trần Lê Thuần (32 tuổi, làm nghề thiết kế đồ họa, bao bì tại TP.HCM) sáng tác mang ý tưởng đoàn tàu chở người dân về quê ăn tết.

Vượt qua hàng loạt tác phẩm khác, tranh bìa của anh Thuần đã đoạt giải nhất cuộc thi thiết kế bìa do báo Tuổi Trẻ tổ chức. Anh Thuần chia sẻ gia đình anh cũng chính là bạn đọc của báo Tuổi Trẻ trong suốt 15 năm qua.

Bìa Tuổi Trẻ Xuân 2021 - Tân Sửu an vui: Cảm ơn tình yêu thương của bạn đọc Bìa Tuổi Trẻ Xuân 2021 - Tân Sửu an vui: Cảm ơn tình yêu thương của bạn đọc

TTO - Cuộc thi thiết kế bìa báo Tuổi Trẻ Xuân Tân Sửu 2021 nhận được sự hưởng ứng từ bạn đọc nhiều thế hệ với nhiều ý tưởng đa dạng. Chiến thắng thuộc về anh Trần Lê Thuần, bạn đọc 15 năm của báo Tuổi Trẻ.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên