Sự kiện

Thứ hai 22-02-2021
PGS Trần Xuân Bách: Làm khoa học như leo lên đỉnh núi mù sương
Nhịp sống trẻ

TTO - Phó giáo sư, tiến sĩ trẻ Trần Xuân Bách đạt được hàng loạt những thành tựu trong khoa học đáng ngưỡng mộ ở cả trong nước và quốc tế.

Thứ năm 18-02-2021
Rap Việt và ngôi nhà ngôn từ của giới trẻ
Giải trí

TTO - Rốt cuộc chúng ta cần gì ở nhạc rap?

Thứ năm 18-02-2021
Nâng mình cây lúa
Thời sự

TTO - Thị trường đang chuyển dịch mạnh từ “ăn no” tới “ăn ngon”, không chỉ đảm bảo dinh dưỡng mà còn là dinh dưỡng theo nhu cầu. Đương nhiên, cây lúa cũng phải chuyển mình theo.

Thứ năm 18-02-2021
Món ngon Việt bay xa: Thế mà sắp Tết
Văn hóa

TTO - Tết ta có nghĩa là người người vẫn đi làm. Nhưng hồi mới đi xa, ba mươi mồng một tôi nhất định bắt chồng lấy phép ở nhà. Chả có việc gì, chỉ là giúp vợ làm cỗ cúng tất niên, rồi chờ đến tối, đôi ba đồng hương nhà gần tới cùng ăn.

Thứ năm 18-02-2021
Tâm hồn Việt Nam: 'Dừa treo lúa lép' đến giao hưởng nước Cửu Long
Văn hóa

TTO - Sáu năm trước, tôi không bao giờ dám nghĩ mình sẽ cho con gái du học Mỹ. Trong đáy lòng, tôi muốn con gái học ngành y, thực hiện giấc mơ làm bác sĩ mà tôi bỏ dở, dù con theo học trung cấp Nhạc viện năm lên 9 tuổi.

Thứ năm 18-02-2021
Nhớ rau
Thời sự

TTO - Người xa nhà xa nước, câu thơ “Anh đi anh nhớ quê nhà / Nhớ canh rau muống nhớ cà dầm tương” không chỉ vấn vương trong đầu, mà vấn vương hẳn... trong miệng.

Thứ năm 18-02-2021
Những năm Sửu kiến tạo
Văn hóa

TTO - Là một trong 12 con giáp, và thật thần kỳ, những năm Sửu lại cũng đóng vai trò kiến tạo cơ nghiệp vô cùng quan trọng trong lịch sử dựng nước, giữ nước của Việt Nam.

Thứ tư 17-02-2021
Thơ: Kỳ diệu những cánh bướm
Văn hóa

TTO - Đâu đấy, một cánh bướm run rẩy, trong hơi thở tháng Giêng Một cánh bướm như không có bởi mỏng hơn cả sự mơ hồ

Thứ tư 17-02-2021
Bài toán của Mẹ
Phóng sự

TTO - Nước vừa rút ra khỏi sân. Nhà vẫn chưa kịp dọn sạch bùn sau ba ngày ngâm trong nước lụt. Bùn non đóng thành lớp trên sân, trong vườn, đóng từng mảng trên bụi chuối sau hè, nơi có mấy cây chuối mốc đang trổ buồng bị gió bão đánh tơi tả...

Thứ tư 17-02-2021
Gene Việt trội trên võ đài
Thể thao

TTO - Dinh dưỡng là cơ bản của con người, cũng giống như cây trồng cần đất tốt mới cho quả ngon. Võ sĩ Việt Nam rất cần chuyên gia dinh dưỡng để tính toán khẩu phần ăn theo từng giai đoạn, lúc tập luyện sẽ khác lúc thi đấu.

Thứ tư 17-02-2021
An vui trong ánh mắt
Nhịp sống trẻ

TTO - Trong rất nhiều tư liệu đã được đăng tải năm 2020, tôi nhớ mãi hình ảnh các y bác sĩ chụp cùng bệnh nhân nhiễm COVID-19 được ra viện. Tất cả đều bịt khẩu trang, không rõ mặt nhưng ánh mắt đều lấp lánh niềm vui.

Thứ ba 16-02-2021
Hai gương mặt văn chương thế hệ Z: Cá tính lạ và sâu sắc trước tuổi 12, 13
Văn hóa

TTO - Cao Khải An (12 tuổi) và Nguyễn Khang Thịnh (13 tuổi) theo đuổi văn chương với phong cách gần như trái ngược: An viết về người già và viết "rặt" Nam Bộ, còn Thịnh viết về trẻ em trong thế giới tưởng tượng ở Mỹ và thích viết bằng tiếng Anh.

Thứ ba 16-02-2021
Làng thể thao Việt Nam: Náu mình chờ cú 'knock out'
Thể thao

TTO - Không đi tập huấn, không được dự các giải đấu đỉnh cao, các ngôi sao thể thao VN vẫn miệt mài tập luyện suốt năm qua, để chờ tung đòn “knock-out” cho năm 2021 đầy những mục tiêu quan trọng.

Thứ ba 16-02-2021
Trí tuệ Việt trong vườn ươm khởi nghiệp
Nhịp sống trẻ

TTO - Ba chàng kỹ sư người Việt tài hoa đang có công việc ổn định ở những công ty đa quốc gia bỗng quyết định rời khỏi chiếc ghế quản lý.

Thứ hai 15-02-2021
Nguyễn Trần Khánh Vân: Hoa hậu đầu tiên đến Cồn Cỏ
Giải trí

TTO - Khi nhìn lại một năm đăng quang, khoảnh khắc mà tôi rất yêu và rất nhớ là buổi đi từ thiện đầu tiên vào sáng 9-12-2019 trong cương vị Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam đã mở đầu rất nhiều chuyến thiện nguyện khác mà tôi may mắn được góp mặt.

Thứ hai 15-02-2021
Dông bão đi qua, người còn của cũng phải còn
Thời sự

TTO - Năm 2020, miền Trung Việt Nam oằn mình trước nhiều cơn bão lớn cùng lượng mưa kỷ lục. Tuổi Trẻ Xuân Tân Sửu trò chuyện với chuyên gia về giảm thiểu rủi ro thiên tai và biến đổi khí hậu Nguyễn Ngọc Huy.

Thứ hai 15-02-2021
Truyện ngắn: Bập bênh
Văn hóa

TTO - "Tui đi hát Tết đâu về kịp", cô nói với bà bạn qua điện thoại, sau khi bạn rủ sáng mai lên chùa, rồi chép miệng nói thêm, "đâu được sướng như bà". Bạn cười, tuổi đó mà đắt show đi hát hoài không biết ai sướng hơn ai, như tôi có ma nào mời đâu.

Thứ bảy 13-02-2021
Văn hóa

TTO - Nhiếp ảnh gia Ngô Trần Hải An đã thực hiện được ước mơ của anh khi ghi vào ống kính của mình đủ 11 điểm định vị lãnh hải Việt Nam. Tuổi Trẻ Xuân Tân Sửu an vui đã dành những trang đặc biệt cho bộ ảnh hiếm có này.

Thứ bảy 13-02-2021
Vị giáo sư Việt và sứ mệnh 6G
Nhịp sống trẻ

TTO - Thông tin về một giáo sư Việt Nam giữ vị trí giám đốc nghiên cứu ở Viện hàn lâm Kỹ thuật hoàng gia Anh - giáo sư Dương Quang Trung, hiện công tác tại Đại học Queen’s Belfast (Vương quốc Anh) - hẳn là bất ngờ với không ít người.

Thứ sáu 12-02-2021
Vượt qua thách thức: Thảm họa và đổi mới
Giáo dục

TTO - Nghịch cảnh và thảm họa cũng kích thích sáng tạo, phá bỏ những bức tường quan liêu, chậm chạp, cũ kỹ...