Thứ 5, ngày 8 tháng 12 năm 2022

Đề nghị TP Hà Nội bố trí khu cách ly tập trung để tiếp tục các chuyến bay từ TP.HCM ra

25/07/2021 21:11 GMT+7

TTO - Bộ Giao thông vận tải vừa có công văn đề nghị UBND TP Hà Nội bố trí khu cách ly tập trung cho hành khách để các chuyến bay từ TP.HCM đến Hà Nội được tiếp tục khai thác.

Đề nghị TP Hà Nội bố trí khu cách ly tập trung để tiếp tục các chuyến bay từ TP.HCM ra - Ảnh 1.

Bộ Giao thông vận tải chỉ cho phép khai thác 2 chuyến bay từ TP.HCM ra Hà Nội mỗi ngày theo đề nghị của UBND TP Hà Nội nhưng Vietnam Airlines đang tạm dừng khai thác từ 23-7 đến nay do Hà Nội chưa bố trí được chỗ cách ly - Ảnh: NAM TRẦN

Trong văn bản gửi UBND TP Hà Nội, Bộ Giao thông vận tải cho biết Vietnam Airlines đã lên kế hoạch khai thác đường bay TP.HCM - Hà Nội với lịch bay mỗi ngày 2 chuyến từ TP.HCM ra Hà Nội cho giai đoạn từ 23-7 đến 15-8-2021.

Dù 2 chuyến bay đưa khách từ TP.HCM ra Hà Nội được thực hiện bằng máy bay loại lớn như Boeing 787 hoặc Airbus A350 nhưng chỉ chở tối đa mỗi chuyến 200 khách.

Như vậy, mỗi ngày sẽ có tối đa 400 khách từ TP.HCM đến Hà Nội và tất cả hành khách sẽ phải cách ly tập trung theo công điện số 16/CĐ-UBND ngày 21-7 của chủ tịch UBND TP Hà Nội về việc triển khai các biện pháp cấp bách phòng chống dịch COVID-19 trên địa bàn thành phố.

Để tạo điều kiện thuận lợi cho việc chở hành khách từ TP.HCM ra Hà Nội theo kế hoạch trên, Bộ Giao thông vận tải đề nghị UBND thành phố Hà Nội chỉ đạo các cơ quan, đơn vị chức năng của thành phố phối hợp với Vietnam Airlines bố trí địa điểm, phương tiện đón hành khách trên các chuyến bay về địa điểm cách ly; tổ chức cách ly tập trung đối với lượng khách từ TP.HCM đến Hà Nội, bảo đảm công tác phòng chống dịch COVID-19 theo quy định của Bộ Y tế.

Để giảm lượng người từ các tỉnh có dịch tới Hà Nội, theo đề nghị của UBND TP Hà Nội, từ ngày 22-7 Bộ Giao thông vận tải chỉ cho khai thác 2 chuyến bay khứ hồi mỗi ngày trên đường bay TP.HCM - Hà Nội do Vietnam Airlines thực hiện.

Tuy nhiên, ngày 22-7 Vietnam Airlines chỉ thực hiện được 1 chuyến bay bằng máy bay Boeing 787 từ Tân Sơn Nhất ra Hà Nội với 285 hành khách do phía Hà Nội chỉ bố trí được khu cách ly tập trung đáp ứng từng đó khách.

Ngày 23-7 Vietnam Airlines khai thác 2 chuyến bay từ Tân Sơn Nhất về Nội Bài nhưng phải hủy do Hà Nội chưa bố trí được chỗ cách ly tập trung.

Vì vậy có khoảng 30 hành khách vẫn ở lại Tân Sơn Nhất cho đến tối vì bức xúc khi đã trả nhà trọ ở TP.HCM để bay về Hà Nội.

Đến 23h30, hành khách cuối cùng mới rời khu vực quầy vé Vietnam Airlines sau khi hãng giải thích và hoàn vé.

Trong ngày 26-7, Vietnam Airlines vẫn chưa có kế hoạch khai thác các chuyến bay từ TP.HCM ra Hà Nội vì đang chờ Hà Nội bố trí chỗ cách ly hành khách.

Tàu dừng đón, trả khách tại ga Hà Nội, chuyến bay từ Tân Sơn Nhất ra Nội Bài gián đoạn Tàu dừng đón, trả khách tại ga Hà Nội, chuyến bay từ Tân Sơn Nhất ra Nội Bài gián đoạn

TTO - Từ ngày 25-7, tàu hỏa không đón, trả khách tại ga Hà Nội, trong khi các chuyến bay từ Tân Sơn Nhất ra Nội Bài vẫn chưa thực hiện vì chờ bố trí chỗ cách ly hành khách.

TUẤN PHÙNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận