18/12/2018 11:43 GMT+7

Đề cử Oscar phim nước ngoài xuất sắc nhất: Cô Ba Sài Gòn bị loại

NGUYỄN TUẤN tổng hợp
NGUYỄN TUẤN tổng hợp

TTO - 9 đề cử Oscar cho giải phim nước ngoài xuất sắc nhất đã được công bố, những cái tên xuất sắc tại liên hoan phim Cannes đã góp mặt. Không có tên Cô Ba Sài Gòn.

Đề cử Oscar phim nước ngoài xuất sắc nhất: Cô Ba Sài Gòn bị loại - Ảnh 1.

Burning của điện ảnh Hàn Quốc

Năm nay, có 87 quốc gia gửi đề cử của mình đi tranh tài tại Oscar. Trong số 87 phim đó, 9 phim sẽ được lựa chọn để được vào danh sách đề cử rút gọn. Đây là những cái tên sẽ vinh dự được xướng lên tại lễ trao giải Oscar 2019.

Kể từ 1962, điện ảnh Hàn Quốc mới có đề cử ở giải Oscar cho phim nước ngoài xuất sắc nhất với Burning của đạo diễn Lee Chang-dong. Burning dựa theo truyện ngắn của Haruki Murakami, bộ phim nói về tuổi trẻ lạc lối trong xã hội hiện đại.

Đề cử Oscar phim nước ngoài xuất sắc nhất: Cô Ba Sài Gòn bị loại - Ảnh 2.

Phim Cold War của điện ảnh Ba Lan

Ngoài ra, một đại diện châu Á khác cũng được đề cử là bộ phim "Cành Cọ Vàng" Shoplifters của đạo diễn Nhật Bản Hirozaku Kore-eda. Shoplifters đã từng được chiếu ở Việt Nam qua chương trình liên hoan phim Nhật Bản và được khán giả đón nhận nồng nhiệt nhờ câu chuyện giàu tính nhân văn mà đạo diễn mang đến cho người xem.

Trailer phim Shoplifters - phim Nhật Bản đoạt Cành Cọ Vàng 2018

Ở khu vực Trung Đông, bộ phim Capernaum của đạo diễn Libăng Nadine Labaki cũng lọt vào danh sách đề cử.

Đây là phim đã dành được giải thưởng của hội đồng giám khảo tại Cannes. Một phim Cannes khác là Ayka của đạo diễn người Kazakhstan Sergey Dvortsevoy vốn dành được giải thưởng nữ diễn viên xuất sắc nhất cũng đã được Oscar nhắm tới.

Đề cử Oscar phim nước ngoài xuất sắc nhất: Cô Ba Sài Gòn bị loại - Ảnh 4.

Phim Roma của điện ảnh Mexico

Ngoài khu vực châu Á, hai bộ phim đáng chú ý nhất là Cold War của điện ảnh Ba Lan, và Roma của Mexico. Cold War được đạo diễn tài năng Pawel Pawlikowski thực hiện. Dù phim về đề tài chiến tranh lạnh, nhưng sự xuất sắc trong xử lý đã mang đến cho khán giả một trải nghiệm điện ảnh duy mỹ tuyệt vời và ấn tượng.

Bên cạnh đó Roma của đạo diễn từng được Osar Alfonso Cuaron cũng được đánh giá rất cao. Đây là bộ phim nói về thời điểm những năm 1970 tại Mexico được dựng lại theo kí ức của chính đạo diễn.

Trailer phim Roma

Ba đề cử còn lại được trao cho Birds of passage đại diện đến từ Colombia, The Guilty đến từ Đan Mạch và Never look away đến từ Đức.

Giải Oscar cho phim nước ngoài xuất sắc là một trong những giải thưởng đáng chú ý vì đây là giải thưởng thuần tuý về mặt nghệ thuật chứ không bị tác động nhiều bởi chính trị và xã hội như các giải Oscar khác.

Danh sách các bộ phim được đề cử: Colombia - Birds of Passage, Denmark - The Guilty, Germany - Never Look Away, Japan - Shoplifters, Kazakhstan - Ayka, Lebanon - Capernaum, Mexico - Roma, Poland - Cold War, South Korea - Burning.
Trước Oscar, Cô Ba Sài Gòn trình chiếu một tuần tại rạp Mỹ Trước Oscar, Cô Ba Sài Gòn trình chiếu một tuần tại rạp Mỹ

TTO - Bộ phim 'du hành thời gian' trở về thời hoàng kim của áo dài Cô Ba Sài Gòn sẽ được trình chiếu tại cụm rạp Regency Theatres Westminster 10 (Nam California, Mỹ) từ ngày 19 đến 25-10.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên