Tag: đề cử Oscar

Sư tử vàng Venice cho phim được tán dương nhất

Poor things của đạo diễn Hy Lạp Yorgos Lanthimos, bộ phim nhận được sự tán thưởng nồng nhiệt của giới phê bình, đã giành chiến thắng Sư tử vàng tại Liên hoan phim Venice lần thứ 80.

Đạo diễn Lý An ca ngợi "vũ khí" diễn xuất bằng đôi mắt "như có sóng điện" của Lương Triều Vỹ.

Vì sao sách thể thao tuyệt chủng?

TTCT - Sau 20 năm kể từ khi cuốn Moneyball tạo ra cơn sốt toàn cầu, thể loại sách thể thao đã gần như biến mất, không phải vì không còn những câu chuyện ra trò...

Nam diễn viên gạo cội được xem như "hoa nở muộn" khi giành giải Cành cọ vàng tại Liên hoan phim Cannes. Harrison cũng vừa tạm biệt Indiana Jones sau gần 40 năm.

Các ngôi sao lộng lẫy trên thảm vàng Oscar

Jamie Lee Curtis, Brendan Fraser và những người được đề cử Oscar khác đã sải bước trên tấm thảm màu rượu sâm panh tại lễ trao giải Oscar lần thứ 95 ở Los Angeles, Mỹ.

Dương Tử Quỳnh là nữ diễn viên chính xuất sắc nhất Oscar 2023

Everything Everywhere All At Once có 7 Oscar. Quan Kế Huy giành giải Nam diễn viên phụ xuất sắc nhất. All Quiet on the Western Front đã có 4 Oscar. Black Panther: Wakanda Forever thắng Thiết kế trang phục xuất sắc.

Chân dung nữ diễn viên gốc Việt nhận nhiều đề cử Oscar 2023

Với vai nữ phụ trong 'The Whale', nữ diễn viên Hồng Châu đã nhận đề cử Nữ diễn viên phụ xuất sắc nhất ở giải thưởng Oscar 2023 đầy danh giá .

Everything Everywhere All at Once tiếp tục thắng lớn trước thềm Oscar 2023

Everything Everywhere All at Once (sản xuất năm 2022) tiếp tục mang về nhiều giải thưởng lớn cho xưởng phim độc lập A24 - một hãng phim nhỏ ở Manhattan (Mỹ).

Điện ảnh Ấn Độ vươn ra thế giới

Được trình chiếu tại Mỹ vào mùa hè năm 2022, RRR (Rise Roar Revolt) của đạo diễn người Ấn S. S. Rajamouli ngay lập tức "gây bão" tại Hollywood.

Tár: Khi cái đẹp và đạo đức bất hòa

Lydia Tár bảo tồn nhạc của một dân tộc thiểu số nhưng lại chà đạp những người yếu thế khác - cái đẹp cổ điển bỗng nhiên có vẻ ngụy quân tử và đạo đức giả.