Tag: phim nước ngoài

Ngăn âm mưu cài 'đường lưỡi bò' phi pháp

Tuổi Trẻ đã có cuộc trao đổi với đại biểu Quốc hội Bùi Hoài Sơn (ủy viên thường trực Ủy ban Văn hóa, Giáo dục) xung quanh các hình thức xuyên tạc về chủ quyền quốc gia của Việt Nam như "đường lưỡi bò" rất tinh vi, len lỏi vào nhiều loại hình văn hóa.

Thái Lan có 222 phim nước ngoài đến quay trong 6 tháng đầu năm, thu 52 triệu USD

Trong 6 tháng đầu năm nay, 2023, đã có 222 bộ phim của các hãng nước ngoài được thực hiện tại Thái Lan, giúp tạo khoản thu 1,844 tỉ baht (gần 52 triệu USD), cao hơn 132,8 triệu baht so với cùng kỳ năm trước.

Luật Điện ảnh thông thoáng nhưng nhà làm phim vẫn sợ 'lệnh miệng'

Luật Điện ảnh 2022 đã có nhiều sự thông thoáng trong kiểm duyệt, cấp phép sản xuất phim nhưng các nhà làm phim tư nhân vẫn sợ những 'lệnh miệng', giấy phép con.

Bùi Hữu Vinh: Giọng thuyết minh huyền thoại của Tây du ký 1986 qua đời

Ông Bùi Hữu Vinh - giọng thuyết minh nổi tiếng của bộ phim Tây du ký phiên bản năm 1986 - vừa qua đời chiều 17-2 sau một thời gian lâm bệnh nặng.

Early Risers và kế hoạch đưa phim Việt ra thế giới

TTO - Cuộc sống người nước ngoài tại Việt Nam sẽ được truyền tải trong bộ phim truyền hình Early Risers qua một lăng kính hài hước. Ngoài việc phát sóng trên VTV9, êkip sản xuất lên kế hoạch đưa phim ra thị trường thế giới.

'Phim nước ngoài' mà nói toàn tiếng Anh nên bị loại ở giải Oscar

TTO - Bộ phim Lionheart bị hủy bỏ tư cách là bộ phim chính thức đầu tiên của Nigeria tranh giải hạng mục Phim nước ngoài hay nhất của Oscar vì "chỉ có 11 phút trong phim đối thoại không phải bằng tiếng Anh".

Trình chiếu miễn phí sáu tác phẩm đặc sắc của điện ảnh Đan Mạch

Tuần phim Đan Mạch sẽ diễn ra từ ngày 26-31/10 tại Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh. Chương trình miễn phí vào cửa cho khán giả.

Điện ảnh Hàn Quốc: 20 năm tăng tốc

TTO - Năm 2019, Hàn Quốc kỷ niệm 100 năm ngày khai sinh bộ môn nghệ thuật thứ bảy của nước này. Khoảng 20 năm trở lại đây, điện ảnh Hàn đã phát triển rực rỡ, vừa chinh phục thị trường nội địa vừa vươn tầm thế giới.

Đề cử Oscar phim nước ngoài xuất sắc nhất: Cô Ba Sài Gòn bị loại

TTO - 9 đề cử Oscar cho giải phim nước ngoài xuất sắc nhất đã được công bố, những cái tên xuất sắc tại liên hoan phim Cannes đã góp mặt. Không có tên Cô Ba Sài Gòn.

Người Việt vẫn khao khát xem phim Việt?

TTO - Như một quy luật, hành trình của phim truyền hình Việt cũng có lúc thăng, trầm. Phải chăng, phim Việt đang ở thời kỳ quá độ - như thể 'sau cơn mưa, trời lại sáng'?