Trình chiếu miễn phí sáu tác phẩm đặc sắc của điện ảnh Đan Mạch

17/10/2019 11:10 GMT+7

Tuần phim Đan Mạch sẽ diễn ra từ ngày 26-31/10 tại Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh. Chương trình miễn phí vào cửa cho khán giả.

Trình chiếu miễn phí sáu tác phẩm đặc sắc của điện ảnh Đan Mạch - Ảnh 1.

Các tác phẩm được trình chiếu trong Tuần phim Đan Mạch 2019. Ảnh: BTC

Chương trình giới thiệu tới công chúng sáu bộ phim của Đan Mạch mới được sản xuất trong những năm gần đây: 'Mảnh đất của tôi' (đạo diễn Mactin Zandvliet), 'Cuộc săn lùng' (đạo diễn Thomas Viterberg), 'Hải tặc' (đạo diễn Tobias Lindholm), 'Mẩu chuyện dài' (đạo diễn May el-Toukhy), 'Gương nhà chìa khóa' (đạo diễn Michael Noer) và 'Vượt biển' (đạo diễn Nicolo Donato).

Những tác phẩm này đã được đề cử và dành nhiều giải thưởng điện ảnh danh giá. Ví dụ như, 'Mảnh đất của tôi' từng đoạt giải Phim hay nhất Đan Mạch 2016, 'Cuộc săn lùng' từng được đề cử giải Oscar năm 2014 cho 'Phim nước ngoài hay nhất'…

Sáu bộ phim được trình chiếu dịp này có nội dung đa dạng: những lựa chọn căng thẳng sau khi chiến tranh kết thúc, cuộc đấu tranh sinh tồn, sự loay hoay của người trẻ trong việc tìm kiếm tình yêu đích thực, định hướng cho tương lai…

Tuần phim do Đại sứ quán Đan Mạch tổ chức nhằm giới thiệu tới công chúng những thành tựu của điện ảnh Đan Mạch, góp phần tăng cường sự hiểu biết giữa nhân dân hai nước.

Các địa điểm trình chiếu phim trong khuôn khổ Tuần phim Đan Mạch 2019:

- Trung tâm Chiếu phim Quốc gia (87 Láng Hạ, Hà Nội).

- Rạp Cinestar (135 Hai Bà Trưng, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh).Nguồn: Thông tấn xã Việt Nam
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận