Để có thể ra rạp Trung Quốc, phim đoạt Oscar đã bị che

20/03/2018 12:45 GMT+7

TTO - The shape of water - phim đoạt Oscar cuối cùng cũng đã được chiếu ở Trung Quốc, tuy nhiên, bộ phim đã phải đi qua một bước không đơn giản, phải che hết tất cả các cảnh khoả thân và sex lại!

Để có thể ra rạp Trung Quốc, phim đoạt Oscar đã bị che - Ảnh 1.

Cách kiểm duyệt zoom vào khuôn mặt và cắt đi phần cơ thể diễn viên

Khán giả Trung Quốc đã quen với việc xem những bản phim "sạch" "bị che" đến từ Hollywood khi có nhiều cảnh bạo lực, cảnh khoả thân, cảnh sex ... Do không có hệ thống phân loại tuổi, nên những khán giả yêu phim Trung Quốc chỉ có thể xem những bộ phim đã thông qua kiểm duyệt.

Theo một nhà phê bình người Trung Quốc, một trong những cảnh đã được làm lại là khi nhân vật chính Elisa đã bị che bởi một lớp váy phủ đen từ ngực xuống đầu gối, mặc dù trong phiên bản gốc, Elisa hoàn toàn khoả thân với lưng cô quay về phía camera.

Trailer phim The Shape of WaterPhiên bản gốc ở Mỹ, The Shape of Water được phân loại R vì có nội dung tình dục, những cảnh khoả thân hoàn toàn, bạo lực và ngôn ngữ.

"Đây là lần đầu tiên tôi nhìn thấy điều này trong một rạp chiếu ở Trung Quốc. Tôi đã thực sự kinh ngạc," nhà phê bình viết trên Weibo. "Nó trông như nữ diễn viên đang mặc một chiếc áo bơi một mảnh màu đen, và nó nhìn rất hợp."

Để có thể ra rạp Trung Quốc, phim đoạt Oscar đã bị che - Ảnh 3.

Phiên bản che và không che

Cô cũng thêm rằng, trong phim, rất nhiều kỹ thuật để kiểm duyệt đã được thực hiện. Vài cảnh thì bị cắt hoàn toàn như cảnh Elisa thủ dâm trong bồn tắm và vài cảnh làm tình khác.

Ngoài ra để tránh thấy nữ diễn viên khoả thân, một phương pháp khác là zoom vào khuôn mặt diễn viên và cắt ra khỏi khuôn hình toàn bộ phần dưới cơ thể.

Tuy nhiên, dù đã bỏ đi vài cảnh, nhưng bản chỉnh sửa vẫn có độ dài 123 phút. Cô đoán rằng, hội đồng kiểm duyệt đã bù thêm thời gian cho phần credit đầu hoặc cuối phim.

Có lẽ đã đến lúc, Trung Quốc cần một hệ thống phân loại lứa tuổi cho phim, khán giả không thể bị đối xử như thể vẫn "chưa trưởng thành" để có thể xem mấy cảnh sex vốn có vai trò quan trọng trong câu chuyện phim.

Vì sao The shape of water xứng đáng là phim hay nhất 2017? Vì sao The shape of water xứng đáng là phim hay nhất 2017?

TTO - Thật khó trả lời được câu hỏi tại sao một cách trọn vẹn, nhưng ta hoàn toàn có thể hiểu được những thông điệp ngầm ẩn đầy sức nặng mà bộ phim của Guillermo del Toro đã mang lại.

NGUYỄN TUẤN (Theo trang tin Supchina.com)
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận