Tag: Dạy thêm

Hải Phòng chấn chỉnh tình trạng lạm thu, dạy thêm

Ngày 2-10, UBND TP Hải Phòng cho biết Thường trực Thành ủy vừa chỉ đạo chấn chỉnh việc dạy thêm, liên kết giáo dục và lạm thu trên địa bàn.

Bạn đọc lên tiếng: Đừng để học thêm trá hình trong trường học

Đó là đề nghị của nhiều bạn đọc trước thực trạng tại các trường học, những giờ học thêm, giờ học tự nguyện bị xếp xen kẽ với những giờ học chính khóa.

Một số tin tức đáng chú ý: Sẽ sửa quy định dạy thêm; Giá gạo xuất khẩu tăng cao nhất 10 năm qua; Ca mắc COVID-19 tiếp tục tăng cao...

Giáo viên mới về hưu cần thủ tục gì để mở lớp dạy thêm tại nhà?

Tôi là giáo viên mới về hưu ở TP.HCM, muốn mở lớp dạy thêm tại nhà với quy mô từ 10-20 học sinh từ lớp 1-12 (luyện thi đại học).

Những cải cách giáo dục đáng chú ý của Trung Quốc

TTCT - Dạy thêm là một ngành công nghiệp tỉ đô ở Trung Quốc và sẽ còn tăng như không gì có thể cản nổi, cho đến khi Chính phủ Trung Quốc quyết định: “Giáo dục không phải con đường để kiếm tiền”.

'Thương vụ phụ đạo'

TTO - Thực tế cũng có nhiều câu chuyện dạy thêm méo mó được ví như những "thương vụ phụ đạo". Đó là chuyện "găm bài", "gợi ý trong bắt buộc", bóng gió gần xa với phụ huynh để học sinh đến lớp dạy thêm của mình. Học thêm sẽ có điểm cao và ngược lại.

Dạy thêm học thêm: Không trị gốc mà cứ trị chứng

TTO - Học thêm và dạy thêm là nhu cầu có thật, là quy luật cung - cầu hiển nhiên của hiện thực xã hội đã và đang diễn ra hằng giờ, hằng ngày. Thầy cô đi dạy thêm để kiếm thêm thu nhập, để giảm bớt áp lực cơm, áo, gạo, tiền đè nặng.

Cấm dạy thêm - học thêm cuối tuần, bùng nổ trẻ em Trung Quốc đi học thể thao, năng khiếu

TTO - Chủ trương giảm bớt gánh nặng bài tập về nhà, dạy thêm - học thêm cho học sinh đã tạo ra cơn sốt cho con đi học các môn năng khiếu như thể thao, nghệ thuật trong giới phụ huynh Trung Quốc.

Trung Quốc thông qua luật khuyến khích giáo dục gia đình

TTO - Trung Quốc thông qua luật khuyến khích giáo dục gia đình nhằm cắt giảm "áp lực kép" của việc làm bài tập về nhà và học thêm ngoài giờ với các môn học chính cho học sinh.

Giáo viên dạy thêm tại Trung Quốc 'ẩn mình' vì lệnh cấm

TTO - Lệnh cấm dạy thêm của chính quyền Trung Quốc đang buộc nhiều giáo viên ở các trung tâm tư nhân "ẩn mình" để tránh bị chú ý. Một số chuỗi trung tâm ngoại ngữ đột ngột đóng cửa khiến phụ huynh chới với vì đã lỡ đóng tiền trước.