Tag: đau thắt lưng

Chỉ cần đi bộ thường xuyên có thể giúp ngừa đau thắt lưng

Sau 3 tháng, hầu hết những người đi bộ từ 3-5 ngày/tuần, với tổng thời lượng trung bình là 130 phút, đã giải tỏa được cơn đau thắt lưng gây nhiều khó chịu trước đó.

Dùng thực phẩm nào để giúp phục hồi đau thắt lưng?

60 - 90% người trưởng thành bị đau thắt lưng ít nhất một lần trong đời. Thông thường khi chữa chứng đau thắt lưng mạn tính, người ta hay sử dụng các biện pháp dùng thuốc, châm cứu, tập luyện...

Suýt liệt vĩnh viễn vì đắp lá chữa đau lưng

Người dân khi chưa biết rõ tác dụng và cách sử dụng các loại lá có tác dụng chữa bệnh, thì không nên làm theo các chỉ dẫn truyền tai.

Sau mổ chữa còng, vẹo cột sống, một phụ nữ cao thêm 7cm, dáng người đi thẳng

Các bác sĩ Bệnh viện Trưng Vương TP.HCM vừa phẫu thuật thành công cho một phụ nữ tại Long An bị chứng còng, vẹo cột sống nặng suốt 15 năm.

Vì sao nhiều người thừa cân béo phì cảm giác có vật lạ trong giày?

Hậu quả của thừa cân béo phì rất khôn lường, làm gia tăng các bệnh lý nguy hiểm như bệnh tim mạch, tiểu đường, cao huyết áp và các bệnh về xương khớp. Ngoài các bệnh lý thường gặp trên, béo phì còn là nguyên nhân chủ yếu gây ra hội chứng Morton.

Bệnh gì được coi là 'bệnh nhà giàu' nhưng rất hay gặp hiện nay?

Thừa cân béo phì tưởng chỉ ảnh hưởng tới thẩm mỹ, béo thì mặc gì cũng xấu, rồi ảnh hưởng tới chuyển hóa, gây những bệnh như đái tháo đường, mỡ máu... Nhưng thực tế đây còn là nguồn cơn của nhiều bệnh lý về cột sống, xương khớp, gout...

Đau kia còn trong dáng ngồi

TTCT - Thiết kế ghế văn phòng ngày càng quan tâm đến cột sống của người tiêu dùng, cũng bởi đau thắt lưng (đau lưng vùng thấp - low back pain) đã trở thành một trong những vấn đề sức khỏe phổ biến nhất trong cuộc sống hiện đại, mà một nguyên nhân phổ biến là cách ngồi của chúng ta.

Làm sao để dứt ngay các cơn đau thường ngày?

Những cơn đau thông thường như đau đầu, đau cổ, đau vai, đau lưng, đau cơ… phần lớn gây ra do thói quen làm việc và sinh hoạt không hợp lý. Làm sao để vượt qua các cơn đau này và lấy lại trạng thái khỏe mạnh cho cơ thể?

Vì sao bị đau thắt lưng?

Đau thắt lưng là điều khá phổ biến ở nhiều người, và gây phiền toái không ít cho cuộc sống của người bệnh...

Đau đầu mãn tính thì nguy cơ cao bị đau lưng dai dẳng

Theo nghiên cứu, những người bị đau lưng dai dẳng hoặc đau đầu mãn tính có nguy cơ bị cả hai chứng rối loạn này cao gấp đôi người bình thường.