20/09/2023 21:34 GMT+7

Đấu giá các tác phẩm độc đáo để giúp người nghèo

Nhiều sản phẩm, tác phẩm độc đáo do các nghệ nhân, nghệ sĩ ở Ninh Thuận chế tác, sáng tạo được đưa ra bán đấu giá để ủng hộ quỹ giúp người nghèo.

Bình gốm được các nghệ nhân Chăm làng gốm cổ Bàu Trúc chế tác tinh xảo sẽ được đưa ra bán đấu giá góp quỹ giúp người nghèo - Ảnh: DUY NGỌC

Bình gốm được các nghệ nhân Chăm làng gốm cổ Bàu Trúc chế tác tinh xảo sẽ được đưa ra bán đấu giá góp quỹ giúp người nghèo - Ảnh: DUY NGỌC

Nhiều nghệ sĩ, nghệ nhân ở tỉnh Ninh Thuận đã chọn những tác phẩm, sản phẩm độc đáo do họ sáng tác, chế tác đưa ra bán đấu giá với mục đích lấy số tiền bán được giúp người nghèo tại lễ phát động đóng góp quỹ "Vì người nghèo" do Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Ninh Thuận tổ chức ngày 23-9 tới.

Tại Hợp tác xã Gốm Chăm Bàu Trúc (huyện Ninh Phước), chiếc bình gốm cao 1,55m được 20 nghệ nhân Chăm chế tác tinh xảo. Ông Phú Hữu Minh Thuần - giám đốc hợp tác xã - cho biết sản phẩm độc đáo này được làm trong 30 ngày và đã sẵn sàng cho buổi đấu giá.

Còn nghệ sĩ nhiếp ảnh Lê Văn Hùng (ở TP Phan Rang - Tháp Chàm) dành thời gian, tâm huyết sáng tác hai tác phẩm thiên nhiên tuyệt đẹp ở vịnh Vĩnh Hy và Hang Rái nằm trong Khu dự trữ sinh quyển thế giới Núi Chúa thuộc xã Vĩnh Hải (huyện Ninh Hải).

Hai tác phẩm nhiếp ảnh thiên nhiên tuyệt đẹp ở vịnh Vĩnh Hy và Hang Rái của nghệ sĩ Lê Văn Hùng - Ảnh: DUY NGỌC

Hai tác phẩm nhiếp ảnh thiên nhiên tuyệt đẹp ở vịnh Vĩnh Hy và Hang Rái của nghệ sĩ Lê Văn Hùng - Ảnh: DUY NGỌC

Trong khi đó, ông Lê Ngọc Cường - giám đốc Hợp tác xã Nho kiểng A8 (xã Phước Thuận, huyện Ninh Phước) - cho biết các thành viên của tổ chức này đang dồn sức chăm sóc 5 chậu nho kiểng để chuẩn bị tham gia buổi bán đấu giá ủng hộ quỹ "Vì người nghèo" của tỉnh.

"Trong số này có 2 chậu cảnh đã hơn 5 năm tuổi và 3 chậu hơn 2 năm tuổi được thiết kế 3 tầng, cao 1,5 - 1,7m. Tất cả đang ra trái trĩu quả rất đẹp mắt và ấn tượng. Chúng tôi hy vọng những chậu nho kiểng này sẽ được đấu giá cao, để anh em góp kinh phí kha khá nhằm giúp người nghèo khó" - ông Cường bày tỏ.

Ngoài ra, trong buổi đấu giá ủng hộ quỹ "Vì người nghèo" còn có chiếc gậy đánh golf năm 1994, sản xuất tại Nhật Bản. Đây là sản phẩm được các nghệ nhân ở Nhật Bản gia công hoàn toàn bằng tay, còn nguyên bản 100%.

Chất liệu đầu gậy làm bằng gỗ hồng. Tổng chiều dài gậy là 31 inch (gần 80cm), trọng lượng 460g. Trục thân gậy được làm bằng carbon pendarun.

Chiếc gậy đánh golf năm 1994 được bán đấu giá - Ảnh: HỒ VĂN NỶ

Chiếc gậy đánh golf năm 1994 được bán đấu giá - Ảnh: HỒ VĂN NỶ

Lão nghệ nhân bán 2 cây kiểng 20-30 năm tuổi để giúp người nghèo

Riêng ông Phạm Thu Thủy (71 tuổi, ở khu phố 4, phường Phước Mỹ, TP Phan Rang - Tháp Chàm) tặng 2 cây kiểng, được tạo dáng bắt mắt.

Ông Phạm Thu Thủy mong muốn "Đứa con tinh thần" sẽ được mua với giá cao để giúp đỡ người nghèo - Ảnh: DUY NGỌC

Ông Phạm Thu Thủy mong muốn "đứa con tinh thần" sẽ được mua với giá cao để giúp đỡ người nghèo - Ảnh: DUY NGỌC

Trong đó, cây sơn trắng trồng hơn 30 năm, dài 2,5m, ngang 1m, cao 0,8m; cây linh sam trồng hơn 20 năm có chiều cao 75cm, ngang 70cm.

Ông Thủy chia sẻ: "Tôi mong những 'đứa con tinh thần' của mình sẽ được các mạnh thường quân, doanh nghiệp... mua với giá cao để giúp người dân có hoàn cảnh khó khăn".

Bán tranh, đấu giá trái banh có chữ ký của HLV Park Hang Seo để ủng hộ miền TrungBán tranh, đấu giá trái banh có chữ ký của HLV Park Hang Seo để ủng hộ miền Trung

TTO - Sáng nay, trong giờ chào cờ đầu tuần, các học sinh trường Tiểu học Bắc Hải (Q.10, TP.HCM) đã cùng nhau đóng góp để chia sẻ khó khăn với người dân vùng lũ đang oằn mình chống chọi với lũ quét, sạt lở đất, ngập lụt.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên