Đầu bếp tàu sân bay Mỹ nấu mì Quảng, làm nem rán, bánh xèo

06/03/2018 15:55 GMT+7

TTO - Các đầu bếp tàu sân bay USS Carl Vinson đã có một buổi chiều thú vị khi được học và thực hành chế biến các món ăn đậm chất ẩm thực Việt như nem rán, mì Quảng, bánh xèo tại Đà Nẵng.

Đầu bếp tàu sân bay Mỹ nấu mì Quảng, làm nem rán, bánh xèo - Ảnh 1.

Đầu bếp Koku Ametepe của tàu sân bay USS Carl Vinson hào hứng làm nhân cho món mì Quảng - Ảnh: TẤN LỰC

Chiều 6-3, khoảng 30 đầu bếp tàu sân bay USS Carl Vinson có buổi giao lưu và trải nghiệm thực tế ẩm thực Việt Nam tại Đà Nẵng.

Họ được đầu bếp Việt từ những khách sạn nổi tiếng hướng dẫn cách nấu các món ăn đậm chất truyền thống Việt Nam và ẩm thực miền Trung như mì Quảng, bánh xèo, nem rán...

Trước khi tập sự, các đầu bếp Việt đã tận tình hướng dẫn các công đoạn chế biến cho đầu bếp Mỹ. Họ tỏ ra thích thú và ghi chép công thức một cách cẩn thận. 

Sau phút đầu làm quen có chút bỡ ngỡ, các đầu bếp tàu sân bay nhập cuộc rất nhanh. Từng tốp tiếp quản bếp, tự tay cuốn nem, rim thịt, thái mì, đổ bánh xèo...

Cuối cùng, các đầu bếp và quân nhân Mỹ được thưởng thức chính những món ngon mà mình tự tay nấu được. Ai cũng ăn uống vui vẻ và tấm tắc khen ngợi sự kết hợp đa dạng của món ăn Việt.

Đầu bếp tàu sân bay Mỹ nấu mì Quảng, làm nem rán, bánh xèo - Ảnh 2.

Trước khi bắt tay vào nấu món Việt, các đầu bếp Mỹ được đầu bếp Việt tận tình hướng dẫn cách chế biến - Ảnh: TẤN LỰC

Đầu bếp tàu sân bay Mỹ nấu mì Quảng, làm nem rán, bánh xèo - Ảnh 3.

Nữ đầu bếp Mỹ chăm chú nghe và ghi chép công thức làm món bánh xèo - Ảnh: TẤN LỰC

Đầu bếp tàu sân bay Mỹ nấu mì Quảng, làm nem rán, bánh xèo - Ảnh 4.

Các đầu bếp tàu sân bay tự tay làm món bánh xèo theo phong cách ẩm thực Việt - Ảnh: TẤN LỰC

Đầu bếp tàu sân bay Mỹ nấu mì Quảng, làm nem rán, bánh xèo - Ảnh 5.

Đầu bếp Adam Perez vui mừng khi làm được cuốn nem rán - Ảnh: TẤN LỰC

Đầu bếp tàu sân bay Mỹ nấu mì Quảng, làm nem rán, bánh xèo - Ảnh 6.

Nữ đầu bếp Enereida Nava có chút lạ lẫm khi cầm dao cắt sợi mì Quảng - Ảnh: TẤN LỰC

Đầu bếp tàu sân bay Mỹ nấu mì Quảng, làm nem rán, bánh xèo - Ảnh 7.

Đầu bếp Jaylund Bladwin hào hứng khoe mẹt nem rán là thành quả của mình - Ảnh: TẤN LỰC

Đầu bếp tàu sân bay Mỹ nấu mì Quảng, làm nem rán, bánh xèo - Ảnh 8.

Sĩ quan và các thủy thủ tàu sân bay USS Carl Vinson vui vẻ thưởng thức món ăn Việt - Ảnh: TẤN LỰC

TẤN LỰC

TIN LIÊN QUAN

Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận Ý kiến của bạn
    Đăng nhập

    Bạn sẽ nhận được các tin tức nổi bật trên Tuổi Trẻ, nếu không muốn bạn có thể tắt bất cứ lúc nào

    Doanh nghiệp
    Đi qua đèo Cả mùa mưa bão
    Nỗi ám ảnh, lo lắng thót tim mỗi khi qua đèo Cả bao đời nay đã được hóa giải bởi hầm đường bộ xuyên con đèo ngoằn ngoèo hiểm trở dài 12km trên quốc lộ 1 thuộc 2 tỉnh Phú Yên và Khánh Hòa.
    Cần biết
    Thông báo tuyển dụng đào tạo nghiệp vụ hàng không
    Công ty Cổ phần Phục vụ mặt đất Sài Gòn - Cam Ranh là Công ty cung cấp dịch vụ phục vụ mặt đất trọn gói và chuyên nghiệp cho các Hãng hàng không đang khai thác tại Cảng Hàng không Quốc tế Cam Ranh, Phường Cam Nghĩa, Tp. Cam Ranh, Tỉnh Khánh Hòa
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận