Đầu bếp Koku Ametepe của tàu sân bay USS Carl Vinson hào hứng làm nhân cho món mì Quảng - Ảnh: TẤN LỰC
Chiều 6-3, khoảng 30 đầu bếp tàu sân bay USS Carl Vinson có buổi giao lưu và trải nghiệm thực tế ẩm thực Việt Nam tại Đà Nẵng.
Họ được đầu bếp Việt từ những khách sạn nổi tiếng hướng dẫn cách nấu các món ăn đậm chất truyền thống Việt Nam và ẩm thực miền Trung như mì Quảng, bánh xèo, nem rán...
Trước khi tập sự, các đầu bếp Việt đã tận tình hướng dẫn các công đoạn chế biến cho đầu bếp Mỹ. Họ tỏ ra thích thú và ghi chép công thức một cách cẩn thận.
Sau phút đầu làm quen có chút bỡ ngỡ, các đầu bếp tàu sân bay nhập cuộc rất nhanh. Từng tốp tiếp quản bếp, tự tay cuốn nem, rim thịt, thái mì, đổ bánh xèo...
Cuối cùng, các đầu bếp và quân nhân Mỹ được thưởng thức chính những món ngon mà mình tự tay nấu được. Ai cũng ăn uống vui vẻ và tấm tắc khen ngợi sự kết hợp đa dạng của món ăn Việt.
Trước khi bắt tay vào nấu món Việt, các đầu bếp Mỹ được đầu bếp Việt tận tình hướng dẫn cách chế biến - Ảnh: TẤN LỰC
Nữ đầu bếp Mỹ chăm chú nghe và ghi chép công thức làm món bánh xèo - Ảnh: TẤN LỰC
Các đầu bếp tàu sân bay tự tay làm món bánh xèo theo phong cách ẩm thực Việt - Ảnh: TẤN LỰC
Đầu bếp Adam Perez vui mừng khi làm được cuốn nem rán - Ảnh: TẤN LỰC
Nữ đầu bếp Enereida Nava có chút lạ lẫm khi cầm dao cắt sợi mì Quảng - Ảnh: TẤN LỰC
Đầu bếp Jaylund Bladwin hào hứng khoe mẹt nem rán là thành quả của mình - Ảnh: TẤN LỰC
Sĩ quan và các thủy thủ tàu sân bay USS Carl Vinson vui vẻ thưởng thức món ăn Việt - Ảnh: TẤN LỰC
Tối đa: 1500 ký tự
Hiện chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên bình luận