Tag: ẩm thực miền Trung

Nắng hè, nhớ canh đậu xanh tía tô cùng cà muối mẹ nấu ngày xưa

Những ngày hè xưa cũ, khi nắng cháy đổ lửa nóng rực oi bức, mâm cơm nhà tôi lại xuất hiện tô canh đậu xanh tía tô, bên bát cà muối giòn rụm, hạ nhiệt cái nóng trong bữa ăn gia đình.

Đầu bếp tàu sân bay Mỹ nấu mì Quảng, làm nem rán, bánh xèo

TTO - Các đầu bếp tàu sân bay USS Carl Vinson đã có một buổi chiều thú vị khi được học và thực hành chế biến các món ăn đậm chất ẩm thực Việt như nem rán, mì Quảng, bánh xèo tại Đà Nẵng.

Lễ hội Ẩm thực Đất Phương Nam hấp dẫn tại Đầm Sen

Liên hoan ẩm thực Đất Phương Nam là sự kiện được tổ chức định kỳ hằng năm tại CVVH Đầm Sen, nhằm quảng bá ẩm thực các món ngon các vùng miền từ Thừa Thiên Huế trở vào Nam và các tỉnh Tây Nguyên.

Thô mộc mà tinh tế

TTCT - Ẩm thực Huế là một bài ca riêng đẹp đẽ, tinh tế và điệu đà với vô vàn món ăn ngon được chế biến theo phong cách cung đình. Còn ẩm thực của những vùng thuộc xứ Quảng lại mang nét thô mộc, bình dị... Chuyên gia ẩm thực Nguyễn Diệu Thảo, giám khảo cuộc thi Chiếc thìa vàng 2016, trò chuyện cùng TTCT về sự khác biệt và nét tương đồng thú vị của ẩm thực miền Trung...

Nhớ Ba Tơ và những đặc sản núi rừng

TTO - Nhiều người bảo rằng đến huyện miền núi Ba Tơ (Quảng Ngãi) mà chưa ăn những món chế biến từ rau dớn và cá niên thì xem như chưa đến vùng đất này.