![Nắng hè, nhớ canh đậu xanh tía tô cùng cà muối mẹ nấu ngày xưa](https://cdn.tuoitre.vn/zoom/260_163/471584752817336320/2023/5/25/canh-dau-xanh-16850143196441167189419-4-0-1254-2000-crop-16850159430201879581877.jpg)
![Đầu bếp tàu sân bay Mỹ nấu mì Quảng, làm nem rán, bánh xèo](https://cdn.tuoitre.vn/zoom/260_163/2018/3/6/photo1520323674842-1520323674843791488653.jpg)
![Lễ hội Ẩm thực Đất Phương Nam hấp dẫn tại Đầm Sen](https://cdn.tuoitre.vn/zoom/260_163/tto/i/s626/2017/05/22/damsen-1-1495420243.png)
![Thô mộc mà tinh tế](https://cdn.tuoitre.vn/zoom/260_163/tto/r/2016/08/05/c7368a2b.jpg)
TTCT - Ẩm thực Huế là một bài ca riêng đẹp đẽ, tinh tế và điệu đà với vô vàn món ăn ngon được chế biến theo phong cách cung đình. Còn ẩm thực của những vùng thuộc xứ Quảng lại mang nét thô mộc, bình dị... Chuyên gia ẩm thực Nguyễn Diệu Thảo, giám khảo cuộc thi Chiếc thìa vàng 2016, trò chuyện cùng TTCT về sự khác biệt và nét tương đồng thú vị của ẩm thực miền Trung...