21/04/2024 22:16 GMT+7

Đạp xe đi lạc gần 500km trong 21 ngày, hai cậu bé được công an đưa về gia đình

Em S.A.L. và L.A.C. (sinh năm 2009) đạp xe đi cách nhà gần 500km. Sau khi xác minh, Công an huyện Mai Châu (Hòa Bình) đã đưa hai thiếu niên về bàn giao cho gia đình.

Công an bàn giao hai thiếu niên đạp xe đi lạc về gia đình - Ảnh: Công an cung cấp

Công an bàn giao hai thiếu niên đạp xe đi lạc về gia đình - Ảnh: Công an cung cấp

Chiều 21-4, Công an huyện Mai Châu (tỉnh Hòa Bình) phối hợp cùng Công an xã Dào San (huyện Phong Thổ, tỉnh Lai Châu) bàn giao hai em nhỏ đạp xe đi lạc về gia đình.

Trước đó, ngày 18-4, hai nam thiếu niên dắt theo xe đạp và có biểu hiện đói, khát, mệt mỏi trên quốc lộ 6. Người dân sau đó đã đưa hai em vào nhà tắm rửa, cắt tóc, thay quần áo và báo cho Công an huyện Mai Châu. Cảnh sát sau đó tới đón hai cháu bé về trụ sở để chăm sóc, tìm người thân.

Qua khai thác thông tin trên Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư, Công an huyện Mai Châu đã xác định được danh tính và liên lạc được với người thân, gia đình hai cháu.

Hai thiếu niên đi lạc được xác định là S.A.L. và L.A.C. (cùng sinh năm 2009, trú tại xã Dào San, huyện Phong Thổ, tỉnh Lai Châu). Vị trí này cách huyện Mai Châu gần 500km.

Hiện bố mẹ của hai em đều đang sinh sống, làm ăn tại nơi thường trú. Gia đình cho biết hai thiếu niên này đi khỏi nhà từ ngày 29-3. Đến thời điểm Công an huyện Mai Châu phát hiện, hai em đã rời nhà đi được 21 ngày.

Bé gái 12 tuổi ở Hà Nội chuẩn bị sinh con, nghi bị xâm hạiBé gái 12 tuổi ở Hà Nội chuẩn bị sinh con, nghi bị xâm hại

Người cha cho hay lúc phát hiện bụng con gái to bất thường thì cháu đã mang thai tháng thứ 6. Gia đình trình báo và công an đã cử cán bộ điều tra.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên