06/08/2021 10:11 GMT+7

Đập heo đất tiền dưỡng già mua 1 tấn gạo gửi vào các khu cách ly tập trung

QUANG ĐẠO
QUANG ĐẠO

TTO - Bà Nguyễn Thị Chanh (75 tuổi, trú phường Thuận Lộc, TP Huế) đã quyết định đập heo đất, lấy hết tiền dành dụm của mình bấy lâu nay để mua gạo gửi vào cho bà con đang ở các khu cách ly tập trung.

Đập heo đất tiền dưỡng già mua 1 tấn gạo gửi vào các khu cách ly tập trung - Ảnh 1.

Bà Nguyễn Thị Chanh (75 tuổi, TP Huế) đập heo đất lấy tiền mua 1 tấn gạo gửi vào khu cách ly tập trung - Ảnh: QUANG ĐẠO

Sáng 6-8, tin từ Ban chỉ huy Quân sự TP Huế (Thừa Thiên Huế) cho biết vừa nhận được tấm lòng thơm thảo của bà Nguyễn Thị Chanh (75 tuổi, trú phường Thuận Lộc, TP Huế) chung tay cùng đồng bào chống dịch COVID-19.

Bà Chanh cho biết nhiều năm qua bà cố gắng tích góp được một ít tiền để sau này nếu ốm đau, bệnh tật thì bà có thể dùng số tiền đó để lo cho bản thân mà không phải phiền đến con, đến cháu.

Thế nhưng những ngày qua, báo chí liên tục đăng tải thông tin từng đoàn người dân từ các tỉnh phía Nam ùn ùn đổ về quê tránh dịch. Các khu cách ly tập trung của tỉnh rơi vào tình trạng quá tải.

"Thấy cảnh mấy chú bộ đội, bác sĩ... mướt mồ hôi trong bộ áo quần bảo hộ chống dịch đứng giữa trời nắng 40 độ C mà thương chảy nước mắt. Vậy nên tui của ít lòng nhiều, quyết định đập heo đất gửi mấy chú bộ đội chia sẻ với bà con", bà Chanh chia sẻ.

Đập heo đất tiền dưỡng già mua 1 tấn gạo gửi vào các khu cách ly tập trung - Ảnh 2.

Một tấn gạo của bà Chanh được gửi vào khu cách ly tập trung ở TP Huế - Ảnh: QUANG ĐẠO

Tổng số tiền tiết kiệm bỏ heo đất của bà Chanh được hơn 13 triệu đồng. Toàn bộ số tiền trên được bà Chanh mua hơn 1 tấn gạo rồi gửi Ban chỉ huy Quân sự TP Huế để lực lượng quân đội nấu cơm cho bà con trong khu cách ly.

Trung tá Trần Văn Thường, chính trị viên Ban chỉ huy Quân sự TP Huế, cho biết rất cảm kích tấm lòng của cụ Chanh. Trung tá Thường cho biết những ngày qua ban chỉ huy nhận được rất nhiều tấm lòng thơm thảo cùng chung tay, ủng hộ lực lượng phòng chống dịch.

"Với những tình cảm sâu sắc như vậy, chúng tôi như được tiếp thêm tinh thần để cùng với chính quyền, bà con chung tay đẩy lùi dịch bệnh, chiến thắng COVID-19", trung tá Thường nói.

Dành được 500.000 ủng hộ mua vắc xin, cụ bà hỏi Dành được 500.000 ủng hộ mua vắc xin, cụ bà hỏi 'thối lại 100.000 để đi xe về nhà được không'?

TTO - Câu hỏi của cụ bà 70 tuổi sau khi đưa tiền ủng hộ vắc xin chống dịch COVID-19 khiến các nhân viên tiếp nhận tại UBMTTQ quận 8, TP.HCM, ai cũng thương.

QUANG ĐẠO
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên