Thứ 6, ngày 9 tháng 12 năm 2022

Dành được 500.000 ủng hộ mua vắc xin, cụ bà hỏi 'thối lại 100.000 để đi xe về nhà được không'?

04/06/2021 12:59 GMT+7

TTO - Câu hỏi của cụ bà 70 tuổi sau khi đưa tiền ủng hộ vắc xin chống dịch COVID-19 khiến các nhân viên tiếp nhận tại UBMTTQ quận 8, TP.HCM, ai cũng thương.

Bà Đào Thị Sữa chia sẻ lại câu chuyện - Video: DUYÊN PHAN

Câu chuyện trên được bà Đào Thị Sữa (ngụ phường 15, quận 8) kể lại với chúng tôi vào sáng 4-6. Bà Sữa chia sẻ hằng ngày coi truyền hình thấy các y bác sĩ, bộ đội chống dịch vất vả nên bà rất thương.

Rồi có hôm bà thấy Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc kêu gọi người dân chung tay góp sức cùng Nhà nước mua vắc xin chống dịch nên bà đã tìm cách ủng hộ.

Dành được 500.000 ủng hộ mua vắc xin, cụ bà hỏi thối lại 100.000 để đi xe về nhà được không? - Ảnh 2.

Nụ cười hào sảng của người phụ nữ Bến Tre khi kể lại câu chuyện góp quỹ vắc xin - Ảnh: DUYÊN PHAN

"Con gái cho tui 500.000 đồng để dằn túi, tui nhờ xe ôm chở lên phường để góp tiền. Đến nơi bảo vệ hướng dẫn tui qua quận, quận hướng dẫn tiếp qua Mặt trận Tổ quốc. Tui nói với ông xe ôm "mày sẵn chở tao đi luôn đi, lỡ làm rồi đi cho tới nơi tới chốn".

Tới nơi tui lên lầu để đóng góp, tui đưa 500.000 đồng rồi nói với mấy cán bộ nhận tiền thối cho tui lại 100.000 đồng. Mấy cô chú đó hỏi tui nguyên nhân, tui nói để tui trả tiền cho xe ôm chở tui đi sáng giờ. Mấy cô chú cười quá trời, họ tiếp nhận xong còn hỗ trợ tui trả tiền xe ôm luôn", bà Sữa kể lại.

Suốt buổi trò chuyện với chúng tôi, bà Sữa luôn nói thương các y bác sĩ rất nhiều. Mỗi lần kể lại các câu chuyện bà xem được trên truyền hình, mắt bà lại rơm rớm. Bà chia sẻ mình thì ở nhà ăn ngon ngủ yên còn các y bác sĩ phải mặc đồ nóng nực, đối mặt dịch bệnh nên bà cứ thấy thương nhiều vậy.

Bà Sữa hiện sống trong một căn nhà cấp 4 tại đường Mễ Cốc, quận 8 cùng con gái. Bà quê huyện Chợ Lách, Bến Tre, theo con gái lên TP.HCM được vài năm nay. Căn nhà này được chủ nơi con gái bà làm mua rồi cho hai mẹ con ở.

Gia đình bà Sữa cũng thuộc diện khó khăn nhưng bà luôn chia sẻ những gì mình có với các hoàn cảnh khó khăn hơn. Bà từng nói với khu phố dành suất hỗ trợ khó khăn của mình để giúp những người cần hơn.

Chúng tôi hỏi bà cho hết tiền dằn túi rồi lấy gì chi tiêu và con gái có la bà không? Bà cười xòa: "Tui ở nhà không có xài gì hết. Tui mà có tiền nữa tui sẽ đi góp tiếp. Đợt trước chân tui đau quá, đợt này tui khỏe hơn rồi, có tiền là tui đi liền.

Con gái nó ghẹo tui người ta góp tiền triệu, tiền tỉ kìa mẹ, tui nói mình có nhiêu góp nhiêu, góp được chút sức là vui rồi. Nó ghẹo vậy chứ ủng hộ tui lắm".

Xác nhận với Tuổi Trẻ, cán bộ Ủy ban Mặt trận Tổ quốc phường 15 cho biết có sự việc trên. Chính cán bộ này là người hướng dẫn cho bà Sữa nơi ủng hộ.

Thông tin thêm về việc, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP.HCM cho biết cũng đã tiếp nhận thông tin trên. Tuy nhiên theo UBMT TQ TP.HCM, khi đi ủng hộ bà Sữa lấy tên con gái mình là chị Lê Đào Thị Hoàng Kim Xuyến để ủng hộ.

Mong muốn cả xã hội cùng chung tay

Bà Sữa mong dịch bệnh sớm được đẩy lùi để xã hội ổn định trở lại. Sức bà ít bà góp ít, bà mong rằng xã hội cùng chung tay trong việc chống dịch. "Tôi thấy hình ảnh người mẹ lên tivi nói với con gái bao giờ hết dịch sẽ về, rồi cô con gái òa khóc theo mà không cầm được nước mắt".

Cây táo vẫn nở hoa Cây táo vẫn nở hoa

TTO - Dự án 'Be Strong Viet Nam' của quỹ Sống sau mấy tuần huy động thiết bị vật tư y tế hỗ trợ Bắc Giang, Bắc Ninh, mấy ngày này lại đang dồn tổng lực hỗ trợ TP.HCM. 'Tiếp sức cho Sài Gòn', câu kêu gọi nghe là lạ mà xốn xang biết mấy.

LÊ PHAN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận