Chủ nhật, ngày 22 tháng 5 năm 2022

Đào thương Nhã Thy đoạt giải quán quân 'Tinh hoa hội tụ 2019'

26/12/2019 08:04 GMT+7

TTO - Với phần trợ diễn của nghệ sĩ ưu tú Kim Tử Long, cô đào cải lương Nhã Thy đã chinh phục toàn bộ khán giả cùng giám khảo, giành chiến thắng tại 'Tinh hoa hội tụ 2019'.

Đào thương Nhã Thy đoạt giải quán quân Tinh hoa hội tụ 2019 - Ảnh 1.

Nghệ sĩ Kim Tử Long (thứ ba từ trái qua) hỗ trợ Nhã Thy (thứ hai từ trái qua) trong đêm chung kết Tinh hoa hội tụ 2019 - Ảnh: JET

Đến với đêm chung kết, Nhã Thy không chỉ mang đến vở diễn khắc hoạ cuộc đời đầy oai hùng của nữ tướng Bùi Thị Xuân với phần trợ diễn của nghệ sĩ ưu tú Kim Tử Long mà còn khiến khán giả xúc động, bất ngờ khi mang 12 nhân vật mình từng hoá thân trong suốt cuộc thi lên sân khấu.

Dịp này, cô cũng chia sẻ cùng Tuổi Trẻ Online nhiều hơn về câu chuyện và khát vọng của mình tại cuộc thi.

Đào thương Nhã Thy đoạt giải quán quân Tinh hoa hội tụ 2019 - Ảnh 2.

Nhã Thy (giữa) trong vai nữ tướng Bùi Thị Xuân - Ảnh: JET

* 10 năm hoạt động nghệ thuật với nhiều giải thưởng như á quân Danh ca vọng cổ 2018, giải 4 Chuông vàng vọng cổ 2012, Huy chương vàng Tài năng trẻ Sân khấu Toàn quốc… Vì sao Thy vẫn muốn tham gia Tinh hoa hội tụ?

- Ngoài mục đích là thử thách bản thân với nhiều vai diễn khác nhau, tôi đến với Tinh hoa hội tụ vì ý nghĩa thiện nguyện, cao đẹp của chương trình khi dùng một nửa số tiền thưởng hàng tuần để trao tặng cho những người có hoàn cảnh khó khăn.

Tôi đã chọn giúp đỡ được những nghệ sĩ đang có hoàn cảnh khó khăn mỗi khi chiến thắng như một cách để cảm ơn thế hệ đi trước đã cho mình cơ hội và cảm hứng nghề nghiệp để trưởng thành đến hôm nay.

* Trên bước đường thành công của Nhã Thy, không thể không nhắc đến Minh Trường. Thy có thể chia sẻ một chút về “mảnh ghép hoàn hảo" của mình?

- Để chạm tay được đến ngôi vị quán quân của Tinh hoa hội tụ năm nay, không chỉ có sự nỗ lực cá nhân, tôi còn nhận được rất nhiều sự hỗ trợ từ các đàn anh đi trước như: NSƯT Kim Tử Long, NSƯT Hữu Quốc, NSƯT Vũ Luân, soạn giả Tô Thiên Kiều, nghệ sĩ Điền Trung...

Đặc biệt không thể không kể đến ông xã của tôi - nghệ sĩ cải lương Minh Trường, á quân Tinh hoa hội tụ mùa 1.

Anh Trường chính là người dàn dựng 13 tiết mục trong cuộc thi lần này cho tôi. Không chỉ vậy, anh cũng là người luôn đưa ra những lời khuyên, định hướng cho từng bước đi trên con đường nghệ thuật của Nhã Thy. Tôi biết ơn vì tất cả những gì tốt đẹp nhất anh đã dành cho tôi.

Đào thương Nhã Thy đoạt giải quán quân Tinh hoa hội tụ 2019 - Ảnh 3.

Nhã Thy đem trở lại đêm chung kết 12 12 nhân vật mà mình từng hoá thân trong suốt cuộc thi lên sân khấu - Ảnh: JET

* Sau chiến thắng này, Nhã Thy có ý định gì cho tương lai nghề nghiệp không?

- Cuộc thi không chỉ là nơi giúp tôi chứng tỏ năng lực của mình mà còn là nơi đưa tôi đến gần hơn với khán giả. Tôi được nhiều khán giả biết đến hơn, được mời đi diễn nhiều hơn và thậm chí còn nhận được cát-xê cao hơn trước rất nhiều. Từ tập 3 trở đi, tôi nhận được rất nhiều lời mời đi diễn.

Tôi hiện có rất nhiều dự định nhưng trước mắt, tôi sẽ dồn sức tập luyện cho vai đào chính trong vở cải lương mới do nghệ sĩ ưu tú Vũ Luân dàn dựng và dự kiến sẽ được công diễn vào dịp Tết Nguyên đán tới.

Sau đó, tôi sẽ tập trung quay một số sản phẩm để phát triển kênh YouTube chính thức của mình, nhằm đưa hình ảnh nghệ sĩ cải lương Nhã Thy đến gần hơn nữa với các khán giả nhiều vùng miền.

Đào thương Nhã Thy đoạt giải quán quân Tinh hoa hội tụ 2019 - Ảnh 4.

Nhã Thy (giữa) cùng Nam Cường (trái) và Kim Anh (phải) trên bục nhận giải Tinh hoa hội tụ 2019 - Ảnh: JET

Với 39,80 điểm từ ba giám khảo: Nghệ sĩ nhân dân Hồng Vân, đạo diễn Lê Hoàng, danh ca Thái Châu và 50 khán giả, Nhã Thy xuất sắc giành chiến thắng trong đêm chung kết Tinh hoa hội tụ 2019 với phần thưởng 150 triệu đồng.

Ca sĩ Nam Cường là Á quân với phần thưởng 100 triệu đồng và vũ công Kim Anh nhận giải 3 với phần thưởng 50 triệu đồng.

Cải lương: Cải lương: 'Bọn trẻ tụi con nhiều đứa giỏi nhưng không gặp thời!' Thiếu người đi… bồi dưỡng nghiệp vụ biểu diễn cải lương Thiếu người đi… bồi dưỡng nghiệp vụ biểu diễn cải lương Cải lương miễn phí: Nghệ sĩ rầu rĩ, tức giận! Cải lương miễn phí: Nghệ sĩ rầu rĩ, tức giận!
Q.N.
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận