Chủ nhật, ngày 26 tháng 6 năm 2022

Tái hiện nhạc kịch Greatest Showman, Mạnh Quyền vô địch Tinh hoa hội tụ

28/03/2019 11:19 GMT+7

TTO - Tái hiện nhạc kịch về dị nhân, Mạnh Quyền giành ngôi vị quán quân Tinh hoa hội tụ 2019 vào tối 27-3 với giải thưởng 150 triệu đồng.

Tái hiện nhạc kịch Greatest Showman, Mạnh Quyền vô địch Tinh hoa hội tụ - Ảnh 1.

Mạnh Quyền với tiết mục Bậc thầy của những ước mơ - Ảnh: HOÀNG KHÔI

Đêm chung kết Tinh hoa hội tụ mùa đầu tiên diễn ra với phần tranh tài giữa ba nghệ sĩ: Tiêu Châu Như Quỳnh, Mạnh Quyền và Minh Trường. 

Ở tập cuối cùng này, MC Thanh Bạch và nghệ sĩ Hồng Vân làm giám khảo bên cạnh giám khảo chính của chương trình là danh ca Phương Dung. 

Tiết mục Bậc thầy của những ước mơ của Mạnh Quyền

Với đêm thi quyết định, học trò của biên đạo danh tiếng John Huy Trần - Mạnh Quyền đã mang phần trình diễn Bậc thầy của những ước mơ với 15 phút chỉ có nhảy múa, nhào lộn và âm nhạc (các ca khúc The greatest showman, Never enough, Come alive, This is Me) đến cho khán giả.

Với tiết mục này, chàng vũ công đến từ Huế đã nhận được nhiều lời khen ngợi từ ba vị giám khảo như nhận xét của giám khảo Thanh Bạch: Mạnh Quyền đã sử dụng những "miếng" tinh tế như xoay người chậm slow motion, cú nhào lộn trên không với tốc độ cực nhanh... 

Nghệ sĩ Hồng Vân cũng nhận định: "Tiết mục hấp dẫn từ đầu đến cuối, chi tiết trong từng động tác, biểu cảm cơ mặt hoàn hảo từ nụ cười ánh mắt, với từng động tác hình thể". 

Nhận được toàn những lời khen, diễn viên múa Mạnh Quyền đã nhận được số điểm 10 tuyệt đối từ ba giám khảo và điểm bình chọn của khán giả là 9,8.

Tái hiện nhạc kịch Greatest Showman, Mạnh Quyền vô địch Tinh hoa hội tụ - Ảnh 3.

Quán quân Mạnh Quyền (giữa) và giải nhì Tiêu Châu Như Quỳnh (phải), giải ba Minh Trường (trái) của tinh hoa hội tụ - Ảnh: JET

Mạnh Quyền đã dành cho Tuổi Trẻ Online cuộc trò chuyện ngắn ngay sau đêm đăng quang. 

* Chúc mừng Quyền! Bạn từng vào top 8 Thử thách cùng bước nhảy và đăng quang ở Tinh hoa hội tụ. Con đường nhảy múa của bạn có chông gai? 

- Cám ơn mọi người luôn dõi theo và ủng hộ cho Quyền. Quyền sinh ra và lớn lên tại Huế, trong một gia đình lao động chân tay, nghèo khó. Năm 14 tuổi, trong một lần xem phim nước ngoài, Quyền ấn tượng với các nhân vật đường phố nhảy múa trong phim và ước mơ mình cũng biết nhảy múa như vậy. 

Nhưng gia đình không đủ điều kiện để Quyền theo đuổi ước mơ nên Quyền  bắt đầu tập nhảy ngoài đường với bạn bè. Giờ tay, chân, đầu Quyền vẫn mang đầy sẹo từ những cuộc chơi nhảy ở đường phố đó.

Sau này, Quyền xin đi học nhảy, học phí là 40.000 đồng/ tháng nhưng chỉ dành dụm được 20.000 đồng, bèn xin thầy cho khất nợ trả dần. Thầy thấy Mạnh Quyền có đam mê nhảy múa mãnh liệt nên cũng chỉ lấy học phí 20.000 đồng/tháng. 

Thế là mỗi ngày, Quyền đi bộ một tiếng rưỡi đến trung tâm để học nhảy. Quyền luôn biết ơn thầy đã cho Quyền một khởi đầu thuận lợi để có thành công như hôm nay. Tiếp nối thầy, Quyền cũng đang thực hiện gieo rắc ước mơ nhảy múa cho các em nhỏ.

Mạnh Quyền chia sẻ sau đăng quang Tinh hoa hội tụ

* Năm 2014, Mạnh Quyền tham gia và dừng chân tại Top 8 Thử thách cùng bước nhảy - So you think you can dance mùa thứ 3. Bạn không nản lòng khi mình không có điều kiện như các bạn khác trong Top 20?

- Để có thể vào TP.HCM đứng trên sân khấu lớn, bạn bè trong nhóm nhảy ở quê đã gom góp quần áo cho Quyền thi So you thik you can dance. Tuy dừng chân ở top 8 nhưng rất may mắn cho Quyền là đã gặp được thầy John Huy Trần. 

Thầy khuyên Quyền ở lại TP.HCM, Quyền là chàng trai tay trắng, ở nhà thuê, ăn uống kham khổ, 1 ly cà phê 10.000 đồng cũng phải cân nhắc trước khi mua. Quyền đã dành hết thời gian, sức lực để tập luyện, học hỏi và tham gia một số công việc liên quan để kiếm tiền theo đuổi ước mơ.

Và vào TP.HCM 3 năm, Quyền cảm thấy hạnh phúc và may mắn khi cuộc sống thay đổi nhiều hơn từ nhảy múa. 

Tái hiện nhạc kịch Greatest Showman, Mạnh Quyền vô địch Tinh hoa hội tụ - Ảnh 5.

Một động tác khó của Mạnh Quyền trong đêm chung kết - Ảnh: HOÀNG KHÔI

* Kế hoạch sau khi giành quán quân Tinh hoa hội tụ của Mạnh Quyền là gì? 

- Quyền sẽ dùng một phần số tiền thưởng (150 triệu đồng) để phụ giúp ba mẹ và chữa trị cánh tay bị thương. 

Những năm qua, Quyền cũng có dành dụm một số tiền nhỏ và ấp ủ mở một phòng tập chất lượng, đào tạo cho những bạn trẻ. Ở TP.HCM, Quyền hay gom vật dụng, những đôi giày, quần áo cũ gửi tặng và chọn ra nhiều bạn có đam mê, kết nối với các nhóm quê nhà dạy miễn phí cho các bạn. 

Một năm qua, Quyền đã đến nhiều trại trẻ mồ côi dạy và truyền cảm hứng những em nhỏ chưa bao giờ được tiếp xúc với nhảy múa. Quyền ấp ủ được học đạo diễn sân khấu, được tham gia biên đạo cho các sô diễn lớn trên thế giới để "phá vỡ giới hạn" của bản thân. 

Tái hiện nhạc kịch Greatest Showman, Mạnh Quyền vô địch Tinh hoa hội tụ - Ảnh 6.

Mạnh Quyền với tiết mục Bậc thầy của những ước mơ - Ảnh: HOÀNG KHÔI

Mạnh Quyền đã tham gia một số cuộc thi và có vài thành tích: Top 3 Astro Battle Ground Châu Á ở Malaysia, giải nhất Astro Battle Ground Việt Nam 2016, giải nhất BeU Honda hạng mục Vũ đạo Toàn quốc 2016, chứng chỉ ISDT (chứng chỉ nhảy múa quốc tế của Anh Quốc).

"Bấy nhiêu thôi là đã thấy rất hạnh phúc, thêm động lực để tiếp tục cống hiến, sống chết với nghề rồi" - Mạnh Quyền chia sẻ.

John Huy, John Huy, 'người bảo hộ' cho liên hoan nghệ thuật Krossing over 2019

TTO - Ngoài việc mời biên đạo John Huy Trần làm 'người bảo hộ', Liên hoan nghệ thuật Krossing over còn lần đầu tiên diễn ra trong một tuần với đầy ắp các hoạt động giao lưu, hội thảo, trình diễn, chiếu phim...

QUỲNH NGUYỄN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận