23/11/2025 19:16 GMT+7

Đạo diễn Luk Vân làm phim hợp tác Việt - Nhật về công nữ Ngọc Hoa

Đạo diễn Luk Vân cùng các nhà đầu tư công bố dự án phim 'Công nữ Ngọc Hoa', phim điện ảnh hợp tác Việt - Nhật về nàng công nữ bí ẩn.

Công nữ Ngọc Hoa - Ảnh 1.

Đạo diễn Luk Vân sẽ làm phim điện ảnh Công nữ Ngọc Hoa - Ảnh: ĐPCC

Công nữ Ngọc Hoa là một người phụ nữ bí ẩn của Việt Nam, kể cả về xuất thân. Chuyện tình cảm động giữa công nữ Ngọc Hoa và thương gia Araki Sotaro (Nhật Bản) từng được làm thành vở opera quốc tế Công nữ Anio.

Còn nay, dự án phim điện ảnh Công nữ Ngọc Hoa do đạo diễn Luk Vân thực hiện, Mowo film sản xuất với các đối tác như Viet Japan Partner , Orange Film và do Galaxy Studio phát hành.

Phim về chuyện tình công nữ Ngọc Hoa 

Dự án phim Công nữ Ngọc Hoa mong muốn đưa câu chuyện tình đẹp của công nữ và thương nhân Nhật Bản Araki Sotaro từ thế kỷ 17 vượt thời gian để đến với khán giả hiện đại. Ý tưởng của bộ phim đến từ một chuyến đi giao lưu văn hóa của các doanh nghiệp Việt Nam tại Nhật Bản vào năm 2023. 

"Chúng tôi muốn truyền tải thông điệp về tình yêu, hòa bình và sự gắn kết thông qua bộ phim lần này", đại diện nhà sản xuất nói.

Đạo diễn Luk Vân biết đến vở opera Nhật Bản về công nữ Ngọc Hoa của đạo diễn Oyama Daisuke. Đây là vở diễn trên sân khấu lớn với những giọng ca opera hàng đầu. Nhưng Luk Vân tin khi lên màn ảnh rộng, mọi thứ sẽ khác biệt. Phim sẽ quay ở cả Việt Nam và Nhật Bản.

Khi quay ở Hội An, nhà sản xuất sẽ dựng bối cảnh thành một bến cảng như thời nhà Nguyễn. Còn ở Nagasaki, đoàn phim sẽ xin tư vấn của những người có chuyên môn để tái hiện lại khung cảnh, đặc biệt là châu ấn thuyền.

Đơn vị sản xuất Công nữ Ngọc Hoa khẳng định đã có liên hệ với những cơ quan chức năng của Nhật Bản. Bộ phim mong muốn nhận được sự quan tâm của những doanh nghiệp Nhật Bản và doanh nghiệp Việt Nam ở Nhật Bản.

Về việc ai sẽ đóng vai chính, đạo diễn Luk Vân nói cô không áp lực chuyện phải tìm kiếm những "bảo chứng phòng vé", nội dung phim mới là trọng tâm thu hút khán giả. Cô khẳng định phim sẽ có diễn viên nổi tiếng nhưng các vai chính sẽ tổ chức casting kỹ lưỡng và mong chọn gương mặt mới.

Công nữ Ngọc Hoa - Ảnh 2.

Phim sẽ là dự án hợp tác Việt Nam - Nhật Bản - Ảnh: ĐPCC

Với vai Công nữ Ngọc Hoa và Araki Sotaro, đạo diễn muốn mở rộng casting toàn quốc để tìm kiếm người phù hợp. Với phim này, lại có thêm dự án điện ảnh hợp tác giữa Việt Nam và nước ngoài, nằm trong dòng chảy phim hợp tác quốc tế của Việt Nam thời gian qua.

Bộ phim sẽ dành 6 tháng làm phần tiền kỳ và casting, dự kiến bấm máy vào tháng 5-2026. Phim dự kiến ra mắt khán giả vào năm 2027.

Đạo diễn Việt làm phim hợp tác Việt - Nhật về công nữ Ngọc Hoa - Ảnh 3.Tràng pháo tay không dứt của vợ chồng Hoàng thái tử Akishino cho vở opera Công nữ Anio

Trên hàng ghế tầng hai của Nhà hát lớn Hà Nội, vợ chồng Hoàng thái tử Nhật Bản Akishino, Công nương Kiko vỗ tay không dứt trong nhiều phút cùng 500 khán giả cho phần trình diễn xuất sắc vở opera ’Công nữ Anio’ của dàn nghệ sĩ hai nước.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên

    Tuổi Trẻ Online Newsletters

    Đăng ký ngay để nhận gói tin tức mới

    Tuổi Trẻ Online sẽ gởi đến bạn những tin tức nổi bật nhất