18/06/2024 19:48 GMT+7

Tổng lãnh sự Ấn Độ tại TP.HCM kỳ vọng về bộ phim hợp tác ngoại giao giữa hai nước

Thông qua buổi họp báo ngày 18-6, Tổng lãnh sự Ấn Độ tại TP.HCM đã công bố về bộ phim hợp tác ngoại giao giữa hai nước và những hoạt động đáng chú ý trong năm 2024.

Poster bộ phim hợp tác ngoại giao Việt Nam và Ấn Độ - Love in Vietnam - Ảnh: ĐPCC

Poster bộ phim hợp tác ngoại giao Việt Nam và Ấn Độ - Love in Vietnam - Ảnh: ĐPCC

Tại cuộc họp báo chiều ngày 18-6, Tổng lãnh sự Ấn Độ tại TP.HCM Madan Mohan Sethi đã thông tin về các chương trình, hoạt động của lãnh sự quán trong 6 tháng sắp tới.

Nổi bật trong đó là việc tổ chức Ngày Quốc tế yoga năm 2024 và dự án phim hợp tác giữa Việt Nam và Ấn Độ - Love in Vietnam.

Bộ phim gắn kết tình cảm hai nước Việt Nam - Ấn Độ

Love in Vietnam là bộ phim hợp tác ngoại giao đầu tiên giữa Việt Nam và Ấn Độ, kể về câu chuyện tình xuyên quốc gia giữa một cô gái người Việt và chàng trai người Ấn.

Cả hai gặp gỡ tại Việt Nam và cùng nhau vun đắp những kỷ niệm đẹp, song họ cũng gặp không ít rào cản về địa lý, văn hóa, truyền thống gia đình… Bộ phim quy tụ dàn diễn viên nổi tiếng như Khả Ngân, Shantanu Maheshwari, Avneet Kaur...

Tổng lãnh sự Madan Mohan Sethi chụp ảnh lưu niệm cùng các khách mời, đối tác vào cuối cuộc họp báo chiều 18-6 - Ảnh: HOÀNG TRANG

Tổng lãnh sự Madan Mohan Sethi chụp ảnh lưu niệm cùng các khách mời, đối tác vào cuối cuộc họp báo chiều 18-6 - Ảnh: HOÀNG TRANG

Vừa qua, những hình ảnh đầu tiên của bộ phim đã được công bố tại Liên hoan phim Cannes lần thứ 77 và sắp tới sẽ tiếp tục giới thiệu rộng rãi tại Liên hoan phim Busan (Hàn Quốc) và Goa (Ấn Độ).

Theo ông Madan Mohan Sethi, Love in Vietnam sẽ mang những nét đặc trưng về văn hóa, ẩm thực, truyền thống của người dân hai nước. Đồng thời thể hiện nét đẹp người phụ nữ Việt với sự kiên cường, thông minh thông qua hình tượng nhân vật.

Tổng lãnh sự Ấn Độ tại TP.HCM, ông Madan Mohan Sethi phát biểu tại buổi họp báo - Ảnh: HOÀNG TRANG

Tổng lãnh sự Ấn Độ tại TP.HCM, ông Madan Mohan Sethi phát biểu tại buổi họp báo - Ảnh: HOÀNG TRANG

"Vì đây là bộ phim gắn kết mối quan hệ đặc biệt giữa hai nước nên tôi mong phim có thể công chiếu rộng rãi cho cả người Ấn và người Việt.

Bên cạnh đó là giới thiệu nền công nghiệp điện ảnh Bollywood và Việt Nam đến với bạn bè quốc tế" - ông Sethi chia sẻ.

Tham gia buổi họp báo còn có ông Captain Rahul Bali, đạo diễn của bộ phim.

Ông Bali chia sẻ thêm rằng bên cạnh những cảnh quay ngọt ngào, Love in Vietnam còn lồng ghép những nét đẹp văn hóa, địa điểm nổi tiếng của hai nước vào phim để kích cầu du lịch.

Đoàn phim đã khảo sát và dự kiến sẽ ghi hình tại những tỉnh thành có nhiều cảnh sắc đẹp tại Việt Nam như Lâm Đồng, Khánh Hòa, Phú Yên...

Mong muốn kết nối 1.000 người yêu mến yoga

Ngoài ra, Tổng lãnh sự Ấn Độ tại TP.HCM cũng thông báo về việc tổ chức kỷ niệm Ngày Quốc tế yoga lần thứ 10.

Sự kiện năm nay nhận được sự đồng hành của Liên đoàn Thể dục dưỡng sinh và yoga TP.HCM cùng các liên đoàn yoga tỉnh bạn. Qua đó lan tỏa chương trình và huy động thêm số lượng người tham dự tại TP.HCM.

Lễ chào mừng Ngày quốc tế Yoga lần thứ 9 năm 2023 - Ảnh: Tổng lãnh sự quán Ấn Độ tại TP.HCM

Lễ chào mừng Ngày quốc tế Yoga lần thứ 9 năm 2023 - Ảnh: Tổng lãnh sự quán Ấn Độ tại TP.HCM

Theo ông Madan Mohan Sethi, Việt Nam và Ấn Độ đã có quan hệ ngoại giao lâu dài và ở thời điểm hiện tại, việc giao lưu về văn hóa, con người sẽ góp phần thúc đẩy du lịch, giao thương giữa cả hai quốc gia.

"Với mong muốn kết nối hơn 1.000 người yêu mến bộ môn yoga giữa hai nước và kỷ niệm Ngày Quốc tế yoga lần thứ 10, chúng tôi dự định sẽ tổ chức sự kiện này thật hoành tráng" - ông Sethi chia sẻ.

Trong suốt 10 năm qua, cộng đồng những người yêu thích bộ môn yoga đã ngày càng lớn mạnh hơn, đặc biệt là ở các thành phố lớn như TP.HCM, Hà Nội, Cần Thơ...

Ngày Quốc tế yoga sẽ diễn ra vào ngày 21-6 tại phố đi bộ Nguyễn Huệ.

Nhiều nam giới là lãnh đạo tỉnh tập yoga để trị liệuNhiều nam giới là lãnh đạo tỉnh tập yoga để trị liệu

Gần đây yoga phát triển rất tốt trong nam giới. Đặc biệt nhiều lãnh đạo tỉnh và cả giám đốc công an tỉnh cũng tập yoga để trị liệu trong các nhóm nhỏ 3-5 người, với giáo án chuyên sâu.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên