19/08/2023 21:39 GMT+7

Nhiều nam giới là lãnh đạo tỉnh tập yoga để trị liệu

Gần đây yoga phát triển rất tốt trong nam giới. Đặc biệt nhiều lãnh đạo tỉnh và cả giám đốc công an tỉnh cũng tập yoga để trị liệu trong các nhóm nhỏ 3-5 người, với giáo án chuyên sâu.

NSND Trọng Trinh (hàng đầu, thứ 5 từ trái qua) và bà Vũ Hồng Yến (hàng đầu, thứ ba từ trái qua) chụp ảnh cùng ban giám khảo, trọng tài của giải Vô địch đấu trường Yoga Asana & Flow Yoga quốc tế 2023 - Ảnh: T.ĐIỂU

NSND Trọng Trinh (hàng đầu, thứ 5 từ trái qua) và bà Vũ Hồng Yến (hàng đầu, thứ ba từ trái qua) chụp ảnh cùng ban giám khảo, trọng tài của giải Vô địch đấu trường Yoga Asana & Flow Yoga quốc tế 2023 - Ảnh: T.ĐIỂU

Thông tin được bà Vũ Hồng Yến - chủ tịch chuỗi chi nhánh Học viện Yoga sống khỏe trên toàn quốc - chia sẻ với Tuổi Trẻ Online chiều 19-8, bên lề sự kiện công bố khởi động giải Vô địch đấu trường Yoga Asana & Flow Yoga quốc tế 2023 tại Bangkok, Thái Lan từ ngày 29-9 đến 1-10 mà bà Yến làm trưởng ban tổ chức.

Nhiều nơi có lớp yoga cho đàn ông

Bà Yến cho biết nếu như trước đây ở Việt Nam yoga hầu như chỉ dành cho nữ giới (trái ngược với Ấn Độ yoga hầu như chỉ có đàn ông tập), gần đây nam giới ở Việt Nam cũng tham gia bộ môn này.

Nam giới tìm đến yoga chủ yếu để trị liệu các vấn đề về cột sống, cổ vai gáy, bệnh liên quan tới chức năng của thận…

Từ khoảng 5-6 năm trước, học viện của bà Yến bắt đầu mở các lớp yoga dành riêng cho nam giới, tới nay tỉnh thành nào học viện có mặt (trên 30 tỉnh, thành) thì đều có các lớp cho nam giới. Nhiều nam giới còn tham gia tập cùng phụ nữ.

Đặc biệt gần đây có nhiều lãnh đạo tỉnh, thành phố là nam giới tìm tới yoga. Những người này không đến lớp đại trà mà thường tập theo nhóm nhỏ vài người, theo một chế độ riêng, giáo án chuyên sâu, với mục đích trị liệu, giải tỏa căng thẳng.

NSND Trọng Trinh cho biết ông cũng tập yoga - Ảnh: T.ĐIỂU

NSND Trọng Trinh cho biết ông cũng tập yoga - Ảnh: T.ĐIỂU

NSND Trọng Trinh làm cố vấn cho giải đấu yoga

Tại sự kiện công bố chiều 19-8, NSND Trọng Trinh - trưởng ban cố vấn của giải đấu yoga quốc tế này - cũng chia sẻ ông có tập vài động tác yoga vào buổi tối trước khi ngủ. Còn vợ ông tập thường xuyên nhiều năm qua.

Gần đây công chúng thấy diễn viên, đạo diễn này tham gia nhiều hơn vào các hoạt động xã hội như làm phó chủ tịch của Liên đoàn Lân sư rồng Việt Nam và cố vấn cho một số chương trình, tổ chức...

Giải thích về điều này, nghệ sĩ Trọng Trinh cho biết chính các hoạt động xã hội khiến ông cảm thấy tươi trẻ. Đây là giai đoạn ông nạp năng lượng, sự tươi mới, tích lũy thêm vốn sống để chuẩn bị cho những dự án phim tiếp theo.

Giải Vô địch đấu trường Yoga Asana & Flow Yoga quốc tế 2023 do Liên minh Yoga sống khỏe thế giới YSK và Liên đoàn Thể thao quốc tế YSF cùng nhiều tổ chức tại Thái Lan tổ chức, với sự ủng hộ của Liên đoàn Yoga Việt Nam.

Giải đấu nhằm cổ vũ phong trào tập luyện và tuyển chọn vận động viên yoga tài năng. Các công dân trên toàn thế giới có đủ sức khỏe, không vi phạm pháp luật đều được đăng ký tham dự giải.

'Sống chậm', tập yoga, tập gym là không có mục tiêu sống?

Một người chồng ngày đi làm về, chiều tập thể dục, tối ăn cơm xong đọc sách, xem tivi. Vợ khuyên hết lời về chuyện học thêm, hoặc làm thêm thì anh cũng lấy triết lý sống chậm... ra lý luận.


Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên