Tag: đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ

Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Erdogan chơi cao cờ

TTO - Vụ đại sứ Nga bị một sĩ quan an ninh Thổ Nhĩ Kỳ giết hại tối 20-12 tại thủ đô Ankara, có lẽ hội tụ đầy đủ các vấn đề nổi bật nhất về đối nội cũng như đối ngoại của chính quyền tổng thống Recep Tayyip Erdogan năm 2016.

Thổ Nhĩ Kỳ sa thải 15.000 công chức, cảnh sát

TTO - Nhà chức trách Thổ Nhĩ Kỳ ngày 22-11 đã sa thải thêm gần 15.000 công chức, viên chức quân đội, cảnh sát… sau cuộc đảo chính bất thành hồi tháng 7.

​Thổ Nhĩ Kỳ đình chỉ gần 13.000 cảnh sát

​TTO - Nhà chức trách Thổ Nhĩ Kỳ ngày 4-10 cho biết họ đã đình chỉ công tác 12.801 cảnh sát do nghi ngờ có liên quan tới giáo sĩ Fethullah Gulen - người bị cáo buộc giật dây cuộc đảo chính vào tháng 7 vừa qua.

Thổ Nhĩ Kỳ muốn kéo dài tình trạng khẩn cấp

TTO - Cơ quan an ninh quốc gia Thổ Nhĩ Kỳ đề nghị kéo dài tình trạng khẩn cấp được ban hành sau cuộc đảo chính ngày 15-7, trong bối cảnh số người bị bắt do nghi liên quan đảo chính lên đến 32.000.

Thổ Nhĩ Kỳ thả 34.000 tù nhân để có chỗ nhốt người đảo chính

TTO - ​Bộ trưởng tư pháp Thổ Nhĩ Kỳ Bekir Bozdag ngày 2-9 thông báo họ vừa thả gần 34.000 tù nhân - động thái được cho là để lấy chỗ giam giữ những người bị bắt sau cuộc đảo chính bất thành vào tháng trước.

Thổ Nhĩ Kỳ tịch thu tài sản hàng trăm doanh nhân

TTO - Ngày 18-8, chính quyền Thổ Nhĩ Kỳ đã ra lệnh tịch thu tài sản của 187 doanh nhân nghi có quan hệ với giáo sĩ Fethullah Gulen - người bị cáo buộc giật dây cuộc đảo chính đêm 15-7.

Thổ Nhĩ Kỳ - Mỹ thảo luận việc dẫn độ Giáo sỹ Gulen

TTO –  Ngoại trưởng Thổ Nhĩ Kỳ, ông Mevlut Cavusoglu vừa có cuộc nói chuyện với người đồng cấp Mỹ, ông John Kerry ngày 16-8 và thảo luận về chuyện dẫn độ Giáo sỹ Fethullah Gulen về Thổ.

Thổ Nhĩ Kỳ bắt chính thức 16.000 người sau đảo chính

TTO - Bộ trưởng Tư pháp Thổ Nhĩ Kỳ Bekir Bozdag ngày 9-8 cho biết 16.000 người đã chính thức bị bắt và tạm giam để điều tra sau cuộc đảo chính bất thành vào tháng trước.

​Thổ Nhĩ Kỳ bắt 1 người Đức sau đảo chính

TTO - Ngày 5-8, Đức xác nhận đã bắt giữ một phụ nữ Đức bị tình nghi có liên quan đến phong trào Gulen của giáo sĩ Fethullah Gulen - người bị cáo buộc giật dây cuộc đảo chính ngày 15-7 vừa qua.

Giáo sĩ Gulen lên án lệnh truy nã mình

TTO - Ngay sau khi bị tòa án Thổ Nhĩ Kỳ phát lệnh bắt, giáo sĩ Fethullah Gulen lên án hành động này, nói đây là minh chứng cho sự rời xa dân chủ và độc đoán của Tổng thống Recep Tayyip Erdogan.