Thứ 3, ngày 13 tháng 4 năm 2021

Đảo Bé Lý Sơn sẽ không 'dính' dự án của FLC?

26/04/2018 18:20 GMT+7

TTO - Thường vụ Tỉnh ủy Quảng Ngãi đã thống nhất không đưa đảo Bé vào trong dự án "Quần thể Khu du lịch nghỉ dưỡng và đô thị FLC Bình Châu - Lý Sơn", theo lời của chủ tịch UBND huyện Lý Sơn.

Đảo Bé Lý Sơn sẽ không dính dự án của FLC? - Ảnh 1.

Đảo Bé Lý Sơn có di sản địa chất có một không hai tại Việt Nam - Ảnh: TRẦN MAI

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online chiều 26-4, ông Nguyễn Thanh - chủ tịch UBND huyện Lý Sơn, tỉnh Quảng Ngãi khẳng định đảo Bé và đảo Lớn nằm ngoài quy hoạch dự án của tập đoàn FLC. 

Theo ông Thanh, dù FLC có đề xuất lấy đảo Bé (tức xã đảo An Bình, huyện Lý Sơn), tuy nhiên Thường vụ Tỉnh ủy Quảng Ngãi đã thống nhất không đưa đảo Bé vào trong dự án Quần thể Khu du lịch nghỉ dưỡng và đô thị FLC Bình Châu - Lý Sơn.

Theo ông Thanh, trong các cuộc họp về dự án này, UBND huyện Lý Sơn cũng đã đưa ra ý kiến và quan điểm bảo tồn Lý Sơn. 

"Trong các cuộc họp, UBND huyện Lý Sơn có đề nghị giữ đảo Bé để bảo tồn phát huy giá trị di sản, không cho xây dựng trên hòn đảo này. Đối với vị trí dự án của FLC ở đảo Lớn (tức xã Ban Hải và An Vĩnh) thì trùng với dự án Công viên địa chất toàn cầu Bình Châu - Lý Sơn đang khảo sát, trình UNESCO công nhận là công viên địa chất toàn cầu nên phải để cho dự án này tiến hành thu thập những chứng cứ địa chất" - ông Thanh giải thích.

TRẦN MAI - THÁI BÁ DŨNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận