Tag: công viên địa chất toàn cầu

Khám phá hang động dài nhất Đông Nam Á

Các nhà khoa học đã xác định nơi đây có hơn 100 hang động lớn nhỏ và có năm miệng núi lửa được phát hiện.

Khách quốc tế ủng hộ thu phí tham quan cao nguyên đá Đồng Văn

Hà Giang đang hoàn thiện đề án thu phí tham quan công viên địa chất toàn cầu cao nguyên đá Đồng Văn để có thêm nguồn thu cho phát triển du lịch.

Có nên thu phí để phát triển du lịch cao nguyên đá Đồng Văn?

TTO - Nhiều lý do - trong đó có thiếu kinh phí - khiến cao nguyên đá Đồng Văn chưa được mạnh dạn đầu tư những tour du lịch độc đáo có giá trị quốc tế.

Tháo dỡ nhà vọng cảnh 'phản cảm' ở Lý Sơn

TTO - Hai nhà vòm vọng cảnh ở đảo Bé "mọc lên" ngay vùng lõi của công viên địa chất toàn cầu Lý Sơn - Sa Huỳnh khiến dư luận phản ứng, chính quyền huyện Lý Sơn (Quảng Ngãi) phải ra quyết định tháo dỡ công trình.

Hà Giang lập đoàn kiểm tra công trình trái phép trên đèo Mã Pì Lèng

TTO - Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, một lãnh đạo Tỉnh ủy Hà Giang cho biết ngay sau khi báo chí nêu vụ xây dựng trái phép trên đèo Mã Pì Lèng, Tỉnh ủy đã chỉ đạo các sở, ngành liên quan và huyện Mèo Vạc khẩn trương kiểm tra.

Hang động Krông Nô được đề cử là công viên địa chất toàn cầu

TTO - Hang động Krông Nô - hang động núi lửa đẹp, dài nhất Đông Nam Á, vừa được Mạng lưới Công viên địa chất toàn cầu (GGN - Global Geoparks Network) đề cử là công viên địa chất toàn cầu.

Vẻ đẹp hùng vĩ của non nước Cao Bằng

TTO - Với cảnh quan thiên nhiên hùng vĩ, điều kiện địa chất đặc biệt cùng đời sống văn hóa bản địa đặc sắc, Công viên Địa chất toàn cầu Non nước Cao Bằng sẽ là một điểm đến hấp dẫn với du khách.

Đảo Bé Lý Sơn sẽ không 'dính' dự án của FLC?

TTO - Thường vụ Tỉnh ủy Quảng Ngãi đã thống nhất không đưa đảo Bé vào trong dự án "Quần thể Khu du lịch nghỉ dưỡng và đô thị FLC Bình Châu - Lý Sơn", theo lời của chủ tịch UBND huyện Lý Sơn.

Lý Sơn làm resort ở khu bảo tồn?

TTO - "Bảo tồn mà không gắn với sự phát triển thì bảo tồn làm cái gì?" và nói nếu không cho khoan vài cọc bêtông "thì có nước đóng bè thả trôi như các cụ ngày xưa thôi".

Đề nghị công nhận núi lửa Krông Nô là công viên địa chất toàn cầu

TTO - Hang núi lửa Krông Nô, Đắk Nông có tổng chiều dài 25km, được đánh giá là hang động dung nham dài và đẹp nhất Đông Nam Á.