Thứ 5, ngày 6 tháng 10 năm 2022

'Đánh giặc corona' theo phong cách ngành y

25/02/2020 22:01 GMT+7

TTO - Phòng khám đa khoa Trường đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch TP.HCM kết hợp cùng TS Lê Thống Nhất thực hiện MV "Đánh giặc corona" theo phong cách ngành y.

Ca khúc Đánh giặc Corona! Xung kích là ngành ta

Mới đây, Phòng khám đa khoa Trường đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch đã tổ chức buổi tọa đàm cùng Hiểu và hành động đúng trước dịch bệnh COVID-19 cùng tiến sĩ toán học Lê Thống Nhất, tác giả bài hát Đánh giặc corona đang được rất nhiều người  hưởng ứng. 

Tại buổi tọa đàm, PGS.TS Nguyễn Thanh Hiệp, trưởng Phòng khám đa khoa Trường đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch, và TS Lê Thống Nhất cùng các y bác sĩ đã đề cập đến quan niệm chưa đúng của người dân trong phòng bệnh như việc mua và tích trữ lượng lớn khẩu trang y tế, khiến các y bác sĩ, nhân viên y tế (đối tượng trực tiếp tiếp xúc với các virus gây bệnh) thiếu khẩu trang trong quá trình làm việc, chăm sóc người bệnh…

Phòng khám đã kết hợp với TS Lê Thống Nhất thực hiện một MV của bài hát Đánh giặc corona theo phong cách ngành y, nhằm tuyên truyền đến nhiều người hơn nữa về cách phòng chống dịch đúng, bảo vệ sức khỏe. 

Đánh giặc corona theo phong cách ngành y - Ảnh 2.

Phòng khám đa khoa Trường đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch đã cùng TS Lê Thống Nhất bàn về các vấn đề trong công tác phòng chống dịch virus corona (COVID-19) - Ảnh: Phòng khám cung cấp

MV này do TS Lê Thống Nhất, các bác sĩ, điều dưỡng và sinh viên của Phòng khám đa khoa Trường đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch thực hiện.

"Phải hiểu đúng về dịch bệnh và hành động đúng, chúng ta mới có thể chống dịch", PGS.TS Nguyễn Thanh Hiệp nhấn mạnh.

Thứ trưởng Bộ Y tế Iran nhiễm virus corona Thứ trưởng Bộ Y tế Iran nhiễm virus corona

TTO - Thứ trưởng Bộ Y tế Iran Iraj Harirchi đã nhiễm virus corona trong bối cảnh số ca nhiễm bùng phát nhanh chóng ở quốc gia này.

THÙY DƯƠNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận