Chủ nhật, ngày 29 tháng 11 năm 2020

Đang xác minh thông tin đoàn khách bị nhà hàng Hưng Phát 'chặt chém'

13/02/2019 21:28 GMT+7

TTO - Chiều 13-2, trao đổi với phóng viên Tuổi Trẻ Online, quản lý khách sạn Aaron Hotel Nha Trang xác nhận người của khách sạn đã đưa hóa đơn tính tiền của đoàn khách đến từ Malaysia lên Facebook.

Đang xác minh thông tin đoàn khách bị nhà hàng Hưng Phát chặt chém - Ảnh 1.

Hóa đơn tính tiền của nhà hàng Hưng Phát được dân mạng nhanh chóng truyền tải lên mạng xã hội - Ảnh: Facebook

Khách sạn Aarron Hotel Nha Trang nằm tại địa chỉ số 6 Trần Quang Khải, phường Lộc Thọ, TP Nha Trang, là khách sạn mà đoàn khách được cho là đến từ Malaysia bị "chặt chém" lưu trú. 

Cũng theo đại diện của khách sạn, đoàn khách đến từ Malaysia nhận phòng vào ngày 6-2 (tức mùng 2 tết) và trả phòng vào ngày 10-2 (mùng 6). Đoàn khách gồm 10 người.

"Đoàn khách Malaysia này là đoàn người lớn, đi theo dạng tự túc và không có hướng dẫn viên đi kèm", vị đại diện khách sạn này cho biết thêm. 

Trao đổi về hóa đơn được đăng trên mạng có phải xuất phát từ người của khách sạn đưa lên hay không, đại diện khách sạn nói: "Đúng là hóa đơn đó xuất phát từ người trong khách sạn. Lúc đoàn khách đi ăn ở nhà hàng Hưng Phát về họ nói với chúng tôi là mắc. Chúng tôi xin hóa đơn chụp lại đăng lên trang Facebook của NhatrangClub.vn".

Theo đó, nội dung được truyền tải lên trang Facebook là: "Các bác cho em ý kiến: Khách Malaysia bên em đi ăn nhà hàng Hưng Phát 86/5 Trần Phú, giá như này liệu có bị chặt chém không?". Bên dưới dòng này có kèm hình ảnh hóa đơn của đoàn khách đi ăn. 

"Chúng tôi chỉ đăng lên vậy thôi chứ cũng chả khẳng định là nhà hàng đó chặt chém khách gì cả" - đại diện khách sạn Aarron Hotel Nha Trang bày tỏ. 

Đại diện khách sạn Aarron Hotel Nha Trang cung cấp danh sách thành viên đoàn Malaysia lưu trú tại khách sạn gồm: Law Sheau Leng, Ng Kong Eng, Ng Wing Kai, Law Sheau Tain, Teh Jit Yeow, Lim Geok Chin, Law Shwu Thai, Teh Shu Yu, Ng Wing Re, Ng Wing Yong.

Chiều cùng ngày, bà Nguyễn Thị Lệ Thanh, phó giám đốc Sở Du lịch Khánh Hòa, cho biết đến nay sở vẫn chưa xác định được đoàn khách được cho là quốc tịch Malaysia đó khi đến với Nha Trang đã lưu trú ở đâu.  

"Chúng tôi sẽ tiếp nhận thông tin của báo chí về khách sạn Aaron Hotel Nha Trang và sẽ kiểm tra lại", bà Thanh nói. 

Trước đó, ngày 12-2, UBND TP Nha Trang đã họp các đơn vị liên quan đến vụ nhà hàng Hưng Phát bị cho là "chặt chém" du khách tính giá cao với 3 phần trứng xào cà chua giá 1,5 triệu đồng.

Tại cuộc họp, ông Nguyễn Sỹ Khánh, phó chủ tịch UBND TP Nha Trang, giao cho công an làm rõ nhà hàng Hưng Phát hiện tại là ai, có thực chất đã sang nhượng ba lần như chủ cũ nói hay không.

Các cơ quan chức năng cũng tiến hành xác minh những chi tiết liên quan đến đoàn khách Malaysia là những ai, ở khách sạn nào. 

Có hay không thông tin hướng dẫn viên được cho là của đoàn khách Malaysia ăn chia hoa hồng với nhà hàng Hưng Phát. Xác minh chi tiết việc đưa hóa đơn lên mạng xuất pháp từ đâu... để xác định rõ Nhà hàng Hưng Phát có "chặt chém" du khách hay không.

Từ đó có kết luận chính thức để báo cáo UBND tỉnh Khánh Hòa trước ngày 25-2.

THANH TRÚC
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận