Thứ 4, ngày 25 tháng 11 năm 2020

Vụ 'chặt chém' thứ hai ở Nha Trang: Cháo 400 ngàn một tô là cháo tôm hùm!

10/02/2019 17:30 GMT+7

TTO - Liên quan đến một hóa đơn với giá "chặt chém" cũng tại Nha Trang, quản lý nhà hàng khẳng định bán cho đoàn khách Trung Quốc và giải thích giá cao do khách ăn cháo tôm hùm, mồng tơi xào bò...

Vụ chặt chém thứ hai ở Nha Trang: Cháo 400 ngàn một tô là cháo tôm hùm! - Ảnh 1.

Nhà hàng Tháp Bà Làng Chài - Ảnh: THANH TRÚC

Trong khi cơ quan chức năng tỉnh Khánh Hòa đang xác minh vụ nhà hàng Hưng Phát bị tố "chặt chém" đoàn du khách Malaysia, thì trên mạng xã hội tiếp tục lan truyền một phiếu tính tiền có giá món ăn "trên trời" của nhà hàng Tháp Bà Làng Chài ở địa chỉ 32-33 đường Phạm Văn Đồng, phường Vĩnh Thọ, TP Nha Trang. 

Phiếu thanh toán thể hiện khách vào quán lúc 19h38, ra lúc 20h35 ngày 7-2 (mùng 3 Tết), ăn 14 món, uống 10 chai bia với tổng số tiền phải thanh toán gần 16,5 triệu đồng. 

Ông Trần Chính Lý, quản lý nhà hàng Tháp Bà Làng Chài, xác nhận vào ngày 7-2 có một đoàn khách Trung Quốc đến đặt các món theo như hóa đơn đã được in và truyền tải trên mạng trong những ngày qua.

Tuy nhiên, theo ông Lý, các món in trên hóa đơn như "khổ qua xào" và "mồng tơi" được tính với giá "chặt chém" 250.000 đồng/đĩa là hoàn toàn không đúng với thực tế. 

Vụ chặt chém thứ hai ở Nha Trang: Cháo 400 ngàn một tô là cháo tôm hùm! - Ảnh 2.

Hóa đơn thanh toán của nhà hàng Tháp Bà Làng Chài - Ảnh trên mạng xã hội

"Hôm đó, đoàn khách Trung Quốc chọn 2 món rau xào là mồng tơi và khổ qua đều xào bò với dĩa to nên mới có giá như vậy. Còn cháo 400 ngàn/tô là cháo tôm hùm. Tuy nhiên, cái sai của chúng tôi là lỗi do thu ngân xuất hóa đơn nhanh do hôm đó tết khách rất đông" - ông Lý giải thích.

"Ở đây chúng tôi bán giá niêm yết hẳn hoi, không có chuyện bán giá đắt đỏ như vậy" - ông Lý khẳng định.

Liên quan vụ việc này, ông Phạm Văn Hữu - quyền cục trưởng Cục Quản lý thị trường tỉnh Khánh Hòa - cho biết "đang tiến hành xác minh, chưa thể thông tin cụ thể cho báo chí vì còn phải làm rõ một số vấn đề liên quan".

Cũng theo ông Hữu, với hành vi không niêm yết giá hàng hóa, dịch vụ tại địa điểm phải niêm yết; niêm yết giá không rõ ràng gây nhầm lẫn thì có thể bị phạt tiền từ 500.000 đồng đến 1 triệu đồng.

"Đối với hành vi niêm yết giá không đúng giá thực tế cụ thể, giá không nằm trong khung hoặc cao hơn mức giá tối đa hoặc thấp hơn mức giá tối thiểu thuộc danh mục hàng hóa do Nhà nước định giá thì có thể bị xử phạt từ 1-3 triệu đồng" - ông Hữu thông tin thêm

Vẫn chưa xác minh xong vụ nhà hàng Hưng Phát

Vụ chặt chém thứ hai ở Nha Trang: Cháo 400 ngàn một tô là cháo tôm hùm! - Ảnh 3.

Nhà hàng Hưng Phát (86/5 đường Trần Phú, TP Nha Trang, Khánh Hòa) tính tiền đoàn khách Malaysia 500.000 đồng/phần trứng xào cà chua tại Nha Trang - Ảnh: THANH TRÚC

Về vụ nhà hàng Hưng Phát, cũng ở TP Nha Trang, tính giá trên trời với đoàn khách Malaysia, chiều 10-2, ông Phạm Văn Hữu cho biết đã lập đoàn kiểm tra đến kiểm tra, xác minh sự việc. 

Trong khi đó, ông Nguyễn Sỹ Khánh - phó chủ tịch UBND TP Nha Trang - cho biết đã chỉ đạo các lực lượng chức năng xuống nhà hàng xác minh vụ việc.

"Khi có kết quả xác minh, chúng tôi sẽ tùy mức độ sai phạm mà xử lý và không bao che" - ông Khánh cam kết.

THANH TRÚC
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận