15/12/2021 09:38 GMT+7

Đặng Trần Thủy Tiên đã chiến thắng bệnh ung thư

T.D.V- Lê Thannh
T.D.V- Lê Thannh

Chính sự quan tâm của gia đình là sức mạnh giúp Đặng Trần Thủy Tiên chiến thắng bệnh ung thư sau khoảng 2 năm điều trị. Tinh thần lạc quan của cô còn truyền cảm hứng cho cộng đồng.

Đặng Trần Thủy Tiên đã chiến thắng bệnh ung thư - Ảnh 1.

Với tình yêu, quan tâm của bố mẹ là động lực, tiếp thêm sức mạnh cho Đặng Trần Thủy Tiên chiến thắng căn bệnh ung thu sau khoảng 2 năm điều trị.

18 tuổi, Thuỷ Tiên rời thành phố hoa phượng đỏ lên Hà Nội nhập học Đại học Ngoại thương với bao mơ ước, dự định và tương lai tươi sáng. Không may bỗng một ngày của năm 2019, cô đã phát hiện cục hạch ở ngực. "Em đã xét nghiệm đến ba lần để chắc chắn là mình mắc ung thư" – Thủy Tiên kể.

Theo kết quả xét nghiệm, Thủy Tiên mắc bệnh ung thư vú giai đoạn 2A. Đành gác lại bao dự định, bảo lưu kết quả học ở Đại học Ngoại thương, cô quyết tâm tuyên chiến với căn bệnh hiểm nghèo quái ác.

 Hành trình chữa bệnh của cô luôn luôn có bố mẹ ở bên. Hai năm, 24 tháng, 96 tuần ra ga tàu, có hai điều Tiên không bao giờ quên được. Đó là ánh mắt của bố mỗi lần tiễn hai mẹ con từ Hải Phòng lên Hà Nội chữa bệnh, nhìn mãi đến khi khuất tầm. Và điều thứ hai là dáng mẹ gầy gò đeo cái ba lô với đủ thứ đồ dùng vì "sợ lên đấy không có mà dùng".

"Mình cảm thấy phải có trách nhiệm… Điều chắc chắn là mình phải khoẻ, càng nhanh càng tốt và luôn giữ tinh thần lạc quan, không chỉ cho bản thân mình mà cho gia đình, cho cả bố và mẹ nữa" – Thủy Tiên tâm sự.

Đặng Trần Thủy Tiên đã chiến thắng bệnh ung thư - Ảnh 2.

Thủy Tiên luôn mạnh mẽ nghị lực để đấu tranh với bệnh tật

Cuối cùng, Thủy Tiên đã chiến thắng căn bệnh quái ác sau nhiều lần hóa trị. Câu chuyện của cô đã truyền cảm hứng tích cực về khát vọng sống với nhiều người.

Tham gia cuộc thi "Duyên dáng Ngoại thương 2019" với mái đầu không tóc, thái độ chủ động đối diện với căn bệnh ung thư, Thủy Tiên đã truyền cảm hứng tới cộng đồng về tinh thần lạc quan sống, dám đối diện, không bỏ cuộc.

Đằng sau sự mạnh mẽ ấy không chỉ là cá tính, sự lạc quan, nghị lực của cô gái trẻ mà còn là sự tiếp sức vô cùng mạnh mẽ từ những người thân yêu. 

Thủy Tiên chia sẻ cô đã có nhiều bài học quý giá khi đối diện với căn bệnh này. Một trong số đó là sự thấu hiểu, sẻ chia, quan tâm mỗi ngày của bố mẹ và người thân từ những điều nhỏ nhất.

Đây cũng là thông điệp được truyền tải trong Chiến dịch Quan Tâm Là Sức Mạnh - nằm trong khuôn khổ chương trình xã hội WeCare - Quan Tâm Mỗi Ngày, được thực hiện bởi Bảo hiểm MB Ageas Life.

Theo MB Ageas Life, chương trình khuyến khích cộng đồng dành nhiều sự quan tâm hơn cho nhau mỗi ngày, từ những điều nhỏ nhất, với hàng loạt hoạt động trong năm 2021 gồm giải chạy online WeCare RunOverK gây quỹ bệnh nhân ung thư; Tặng 10.000 kit xét nghiệm COVID-19 và gói khám sức khỏe trực tuyến Doctor Anywhere với "Quan tâm đẩy lùi COVID";

Gửi tặng các hộp thuốc chia sẻ yêu thương đến các khách hàng tại TP.HCM trong giai đoạn dịch bệnh; đồng hành cùng Sáng kiến Ung Thư Muối SCI trong các hoạt động vì bệnh nhân ung thư…

Mọi người có thể đón xem câu chuyện của Đặng Trần Thuỷ Tiên và các chiến binh Anti-K trong Chiến dịch Quan Tâm Là Sức Mạnh của WeCare - Quan Tâm Mỗi Ngày tại các kênh chính thức của MB Ageas Life như Website https://wecare.mbageas.life/ , Facebook Bảo hiểm Nhân thọ MB Ageas Life https://www.facebook.com/mbageaslife.official và kênh Youtube MB Ageas Life Official https://www.youtube.com/c/MBAgeasLifeOfficial

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận