Thứ 7, ngày 4 tháng 12 năm 2021

Đăng tin giả câu view để bán hàng online: ‘Cần 30 bạn đi đánh nhau…’

27/10/2021 17:18 GMT+7

TTO - Ngày 27-10, Công an huyện Hòa Vang (TP Đà Nẵng) cho biết đã làm việc với 2 người đăng tải, phát tán thông tin sai sự thật, giả mạo, kích động bạo lực, yêu cầu gỡ bỏ bài viết, đính chính nội dung.

Đăng tin giả câu view để bán hàng online: ‘Cần 30 bạn đi đánh nhau…’ - Ảnh 1.

Chị T. đã xin lỗi, đính chính nội dung bài viết sai sự thật - Ảnh: Đ.C

Tối 26-10, trên nhóm Facebook "Hội ăn vặt Đà Nẵng", tài khoản có tên "Võ Thu Trinh" đã chia sẻ nội dung: "Chiều mai, mình cần 30 bạn đi đánh nhau cùng mình ở quảng trường 2/9… Công 200k…". Tiếp đó, tài khoản "Cẩm Võ" đã sao chép nội dung bài viết trên và đăng tải lên nhóm "Túy Loan Hội (Mua bán, trao đổi hàng hóa)". 

Sau khi nắm thông tin sự việc, Công an huyện Hòa Vang vào cuộc và xác định 2 người liên quan là chị V.T.T. (28 tuổi, trú xã Hòa Phước, huyện Hòa Vang, Đà Nẵng) đã đăng tải bài viết, chị V.T.C. (30 tuổi, trú xã Hòa Phong, huyện Hòa Vang, Đà Nẵng) sao chép bài viết và đăng tải lên nhóm khác. Mục đích của T. là nhằm câu like, câu view phục vụ bán hàng online.

Công an huyện Hòa Vang đã làm việc và yêu cầu T., C. gỡ bỏ bài viết và đăng tải thông tin đính chính. 

Công an huyện Hòa Vang cũng lưu ý, hiện trong các hội, nhóm mua bán hàng online trên Facebook xuất hiện một số cá nhân đăng tải các nội dung tiêu cực, vi phạm pháp luật nhằm câu view, câu like, tăng sự tương tác, phục vụ mục đích bán hàng online. 

Theo quy định tại nghị định 15, những hành vi vi phạm có thể bị phạt đến 15 triệu đồng.

Từ 1-4: Trả lương không đúng hạn bị phạt 100 triệu, tung tin câu like phạt 20 triệu Từ 1-4: Trả lương không đúng hạn bị phạt 100 triệu, tung tin câu like phạt 20 triệu

TTO - Xử phạt nặng với các hành vi đăng tin giả câu 'like', nhắn tin quảng cáo khi chưa được sự đồng ý của người nhận; doanh nghiệp chậm trả lương cho nhân viên có thể bị phạt đến 100 triệu đồng… là những chính sách nổi bật có hiệu lực kể từ 1-4.

ĐOÀN CƯỜNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận