Thứ 3, ngày 1 tháng 12 năm 2020

Đang làm rõ hành vi nhận tiền để nâng điểm thị tại Sơn La và Hòa Bình

25/03/2019 20:09 GMT+7

TTO - Liên quan đến vụ án gian lận điểm thi tại Hòa Bình và Sơn La, trung tướng Lương Tam Quang cho biết đối với việc nhận tiền để nâng điểm, công an đang tiếp tục làm rõ, nếu đủ căn cứ sẽ xử lý đúng theo quy định pháp luật

Đang làm rõ hành vi nhận tiền để nâng điểm thị tại Sơn La và Hòa Bình - Ảnh 1.

Trung tướng Lương Tam Quang, Chánh văn phòng Bộ Công an, trả lời tại họp báo - Ảnh: DANH TRỌNG

Tại buổi họp báo quý 1-2019 của Bộ Công an chiều 25-3, trả lời câu hỏi về việc kết luận điều tra chưa làm rõ hành vi nhận tiền để nâng điểm thi cho thí sinh trong vụ án gian lận điểm thi tại các tỉnh Hòa Bình và Sơn La, trung tướng Lương Tam Quang - chánh văn phòng Bộ Công an - cho hay do đảm bảo thời hiệu điều tra và nhằm bảo đảm công bằng cho các thí sinh, cơ quan điều tra đã có kết luận điều tra bước đầu, chuyển cho cơ quan công tố cùng cấp.

Đối với việc nhận tiền cũng như các thông tin khác, công an đang tiếp tục làm rõ, nếu đủ căn cứ sẽ xử lý đúng theo quy định pháp luật.

Trước đó, ngày 11-7, Bộ Giáo dục và đào tạo công bố điểm thi, dư luận bất ngờ khi Hà Giang, Sơn La, Hòa Bình có số thí sinh đạt điểm cao tăng đột biến. Trước nghi vấn này, Bộ Công an đã vào cuộc điều tra và khởi tố vụ án, khởi tố cả chục bị can liên quan đến gian lận sửa điểm thi trắc nghiệm ở Hoà Bình, Sơn La... 

Bị can Đỗ Mạnh Tuấn (40 tuổi, phó hiệu trưởng Trường phổ thông dân tộc nội trú THCS và THPT huyện Lạc Thủy, tỉnh Hòa Bình) đã khai nhận được hưởng lợi 550 triệu đồng khi nâng điểm cho thí sinh ở Hòa Bình nhưng không nêu danh tính người đưa tiền.

img_2422

Thiếu tướng Phạm Văn Các - cục trưởng Cục Cảnh sát ma tuý - Ảnh: DANH TRỌNG

Quý 1-2019 số vụ bắt giữ ma túy lớn hơn cả năm 2018

Tại buổi họp báo, thiếu tướng Phạm Văn Các - cục trưởng Cục Cảnh sát ma tuý - cho biết thời gian qua lực lượng chức năng đã tấn công quyết liệt tội phạm ma tuý phía Bắc, tiêu diệt hai "ông trùm" ở Lóng Luông, Sơn La. Tuy nhiên, sau khi bị triệt phá mạnh, tội phạm ma tuý tìm đường khác vào Việt Nam qua đường biên, đường mòn, lối mở biên giới.

Bộ Công an đã chỉ đạo Cục phối hợp với các đơn vị khác mở nhiều đợt truy quyét với quy mô lớn, tính riêng trong quý 1-2019, số vụ bắt giữ ma tuý lớn hơn cả năm 2018.


DANH TRỌNG
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận