Tag: gian lận điểm thi

Tuyên y án 4 người kháng cáo trong vụ gian lận điểm thi ở Sơn La

TTO - Tòa phúc thẩm cho rằng 4 bị cáo kháng cáo kêu oan và xin giảm nhẹ hình phạt đã không đưa ra được các chứng cứ mới phù hợp nên tuyên y án sơ thẩm.

Phúc thẩm vụ gian lận điểm thi tại Sơn La: hoãn xử vì vắng luật sư

TTO - Do luật sư bào chữa cho bị cáo Nguyễn Minh Khoa (cựu phó phòng an ninh chính trị nội bộ, Công an tỉnh Sơn La) vắng mặt và có đơn đề nghị hoãn phiên tòa, nên HĐXX chấp nhận và ngày mở lại sẽ thông báo sau.

5 người kháng cáo trong vụ gian lận điểm thi ở Sơn La sắp hầu tòa phúc thẩm

TTO - 5 bị cáo có đơn kháng cáo kêu oan và xin được giảm nhẹ hình phạt trong vụ án gian lận điểm thi tốt nghiệp THPT 2018 tại tỉnh Sơn La sẽ hầu tòa phúc thẩm vào ngày 14-10.

Đề nghị cựu trưởng phòng và chuyên viên khảo thí Sơn La mỗi người 23-25 năm tù

TTO - Theo đại diện VKSND tỉnh Sơn La, hành vi của các bị cáo là đặc biệt nghiêm trọng, làm mất niềm tin, xúc phạm danh dự các thầy cô giáo, mất công bằng cho các thí sinh, gây bức xúc trong dư luận, do đó cần phải xử lý nghiêm.

Ai cũng 'gù', mình 'thẳng lưng' là đáng quý

TTO - “Ai cũng gù, mình thẳng lưng là khuyết tật”, câu nói bất ngờ giữa phiên tòa xử các thầy cô giáo phạm tội gian lận điểm thi đã khiến nhiều người bàn luận. Có thật như vậy không?

Sáng nay 21-5, 12 bị cáo trong vụ gian lận điểm thi ở Sơn La hầu tòa

TTO - Sáng nay (21-5), TAND tỉnh Sơn La đã mở phiên tòa sơ thẩm xét xử 12 bị cáo trong vụ gian lận điểm thi THPT quốc gia 2018 tại địa phương này.

Một phụ huynh Trung Quốc bị tòa Mỹ phạt 250.000 USD vì bỏ 400.000 USD chạy trường cho con

TTO - Thẩm phán Mỹ tuyên phạt một bà mẹ người Trung Quốc đang sống tại Canada 250.000 USD sau khi bà thừa nhận đã bỏ 400.000 USD để “chạy” cho con trai vào học Trường ĐH California ở Los Angeles (UCLA).

11 người bị đề nghị truy tố vụ gian lận điểm ở Sơn La: thủ đoạn tinh vi

TTO - Cơ quan điều tra tỉnh Sơn La đánh giá, hành vi của 11 bị can là rất nghiêm trọng, thủ đoạn phạm tội tinh vi, làm sai lệch kết quả thi của 44 thí sinh trong kỳ thi THPT 2018, gây bức xúc trong xã hội.

Xét xử vụ gian lận thi cử ở Hà Giang: Bản án quá nhẹ, bị cáo không hề hối lỗi?

TTO - Nhiều ý kiến cho rằng mức án dành cho các bị cáo trong vụ gian lận thi cử ở Hà Giang là quá nhẹ, một số bị cáo còn quanh co, chối tội, không thấy sự hối lỗi, thành khẩn.

Xử vụ gian lận thi cử ở Sơn La: VKS đề nghị trả hồ sơ làm rõ hành vi đưa, nhận hối lộ

TTO - Đại diện VKSND tỉnh Sơn La đề nghị HĐXX trả hồ sơ vụ gian lận thi THPT quốc gia 2018 tại tỉnh này, yêu cầu điều tra lại vì nhận thấy có một số tình tiết cần làm rõ, trong đó có dấu hiệu của tội đưa và nhận hối lộ.