Tag: Đặng Hùng Võ

GS Đặng Hùng Võ: Giá đất của nhà nước bằng 70-80% giá thị trường là đủ

TTO - Ông Đặng Hùng Võ cho hay các nước phát triển xác định giá đất nhà nước bằng 70-80% giá thị trường là đủ mức cần thiết, và Việt Nam cũng nên thực hiện theo cách thức thông lệ các nước đã làm.

Đề xuất cho người nước ngoài sở hữu, kinh doanh bất động sản nghỉ dưỡng ở Phú Quốc

TTO - Cho người nước ngoài nhập cảnh vào Việt Nam hợp pháp được quyền sở hữu, kinh doanh bất động sản du lịch, nghỉ dưỡng tại Phú Quốc như đối với đất ở là đề xuất của ông Đặng Hùng Võ, nguyên thứ trưởng Bộ Tài nguyên và môi trường.

Nếu đấu giá đất Thủ Thiêm thành công, TP.HCM không phải xin điều tiết ngân sách

TTO - Một hecta đất Thủ Thiêm đấu giá thành công có thể thu 1 tỉ USD, nếu làm được chắc chắn TP.HCM không cần xin trung ương tăng tỉ lệ điều tiết ngân sách lên mức 18-23%, điều quan trọng hơn là không bị mất cán bộ - cái được lớn nhất.

Sửa luật gỡ 'nút thắt' bất động sản

TTO - 200 dự án ách tắc và có thể còn thiệt hại nhiều hơn nữa trong tương lai nếu không tháo gỡ điều 75 Luật đầu tư. Dù một số ý kiến băn khoăn nhưng các doanh nghiệp, chuyên gia cho rằng không thể "yếu chỗ nọ, siết chỗ kia".

'Xu hướng tăng giá nhà ở đã bắt đầu'?

TTO - "Trong 2-3 năm tới, nguồn cung nhà ở sẽ suy giảm và giá sẽ tăng. Giờ xu hướng tăng giá nhà ở đã bắt đầu", TSKH Đặng Hùng Võ dự báo.

Nhà đầu tư nhỏ chớ bỏ tiền vào condotel

TTO - Condotel là thế mạnh của Việt Nam, là tiềm năng lâu dài của thị trường bất động sản, trong năm 2020 tiền sẽ vẫn đổ vào condotel. Tuy nhiên, các nhà đầu tư nhỏ chớ bỏ tiền vào condotel khi khung pháp lý chưa rõ ràng.

Dẹp phân lô bán nền không khó

TTO - Theo TS Đặng Hùng Võ: thị trường đất nền lộn xộn, hỗn loạn thời gian qua là hậu quả của những chính sách, quy định chưa sát thực tế và việc xử lý thiếu quyết liệt của các địa phương.

Nguyên thứ trưởng Bộ Tài nguyên - môi trường Đặng Hùng Võ: Nên miễn tiền thuê đất

TTO - Tôi cho rằng những kiến nghị của chủ tịch UBND tỉnh Bình Định về miễn tiền thuê đất với phần diện tích không vì mục tiêu lợi nhuận tại dự án này là hoàn toàn đúng đắn, và đây là kiến nghị xuất phát từ thực tế.

Như thế nào là căn hộ cao cấp?

Việc đánh giá tiêu chí căn hộ cao cấp dựa vào giá thành xây dựng của căn hộ là một sự lầm tưởng cần phải tư duy lại.

Sẽ thu hồi sổ đỏ dinh Vua Mèo

TTO - Hà Giang khẳng định sẽ thu hồi “sổ đỏ” tòa dinh thự Vua Mèo được Sở Tài nguyên - môi trường tỉnh này cấp sai quy định cho Phòng Văn hóa - thông tin huyện Đồng Văn.