Đảng Dân chủ có gương mặt mới tranh cử tổng thống Mỹ 2020

14/11/2019 22:10 GMT+7

TTO - Cựu thống đốc bang Massachusetts Deval Patrick ngày 14-11 tuyên bố tham gia tranh cử tổng thống Mỹ 2020 với tư cách ứng viên Đảng Dân chủ.

Đảng Dân chủ có gương mặt mới tranh cử tổng thống Mỹ 2020 - Ảnh 1.

Cựu thống đốc bang Massachusetts Deval Patrick - Ảnh: AP

Theo Fox News, ông Patrick thông báo quyết định tranh cử của mình qua một video đăng tải trên mạng xã hội và mail gửi cho những người ủng hộ mình vào đầu ngày 14-11.

"Tôi khâm phục và tôn trọng các ứng viên đảng Dân chủ, những người giàu ý tưởng và kinh nghiệm cùng chiều sâu khiến tôi tự hào là một thành viên Đảng Dân chủ", ông Patrick mào đầu trong thư.

Dù thể hiện sự trân trọng với các ứng viên trước đó, ông Patrick khẳng định trọng tâm của cuộc bầu cử lần này là về tinh thần quốc gia, không còn chỉ về cá tính của ứng viên như trước.

Fox News cho biết ông Patrick sẽ phải tới New Hampshire để nộp đơn tham dự kỳ tranh cử. Ngày 15-11 là hạn chót để các ứng viên đăng ký tên mình vào lá phiếu chính.

Cựu thống đốc này từng có ý định khởi động chiến dịch bầu cử từ năm ngoái, cùng với đội ngũ cố vấn và sự ủng hộ của một số cựu trợ lý hàng đầu của cựu tổng thống Barack Obama.

Tuy nhiên, ông Patrick sau đó tuyên bố sẽ không tranh cử vì "sự tàn khốc của quá trình tranh cử".

Nhận định về công bố mới đây, giới quan sát cho rằng chiến dịch của ông Patrick sẽ gặp nhiều khó khăn trong khâu gây quỹ. Ông này cũng ít được biết đến tại Mỹ và bước vào cuộc đua ở thời điểm quá trễ.

Cựu thống đốc Patrick đưa ra quyết định vào thời điểm chỉ còn 3 tháng nữa là 2 tiểu bang Iowa và New Hampshire khởi đầu lịch bầu cử.

Theo Fox News, ông Patrick từng giữ chức trợ lý tổng chưởng lý Mỹ về vấn đề dân quyền trong giai đoạn 1994-1997, dưới thời tổng thống Bill Clinton.

Vào năm 2006, ông được bầu làm thống đốc bang Massachusetts và tiếp tục nhiệm kỳ tiếp theo vào năm 2010.

Bà Hillary Clinton: ‘Rất nhiều người đang hối thúc tôi tái tranh cử tổng thống’ Bà Hillary Clinton: ‘Rất nhiều người đang hối thúc tôi tái tranh cử tổng thống’

TTO - Cựu ngoại trưởng Mỹ Hillary Clinton cho biết đang có “rất nhiều người” hối thúc bà tái tranh cử tổng thống Mỹ 2020, nhưng bà khẳng định nó “hoàn toàn không nằm trong kế hoạch của tôi”.

NGUYÊN HẠNH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận