Thứ 3, ngày 16 tháng 8 năm 2022

Chiến thuật tranh cử mới của ông Trump - livestream trên Twitch

11/10/2019 09:41 GMT+7

TTO - Tổng thống Mỹ Donald Trump đã tham gia nền tảng livestream game Twitch của Công ty Amazon và phát sóng trực tiếp buổi vận động tranh cử tại bang Minnesota mới đây.

Chiến thuật tranh cử mới của ông Trump - livestream trên Twitch - Ảnh 1.

Tổng thống Donald Trump phát biểu trong chiến dịch vận động tranh cử tại bang Minnesota ngày 11-10 (giờ Việt Nam) - Ảnh: AFP

Hãng tin Reuters cho biết buổi phát sóng chiến dịch tranh cử của ông Trump tại thành phố Minneapolis, bang Minnesota trên Twitch tối 10-10 (sáng 11-10 theo giờ Việt Nam) đã thu hút hơn 11.000 người theo dõi.

Với 15 triệu người dùng, nền tảng livestream Twitch chủ yếu dành cho game thủ nhưng cũng có các kênh dành cho thể thao, âm nhạc và chính trị. Đầu năm nay, ứng cử viên tổng thống Bernie Sanders và đại diện Mỹ Alexandria Ocasio-Cortez đã tham gia nền tảng livestream này.

Cho đến nay, ông Trump vẫn thường sử dụng Twitter với hơn 65 triệu lượt theo dõi các bài đăng của ông về cuộc thương chiến Mỹ - Trung và các quyết định chính trị khác.

Trong khi đó, theo AP, ông Trump đang cố gắng chuyển hướng cuộc điều tra luận tội ông ở Washington thành một tài sản chính trị thông qua 3 buổi vận động tái tranh cử trong 8 ngày tới, bắt đầu bằng buổi vận động ở Minnesota.

Tại buổi vận động ở Minneapolis, ông Trump tuyên bố rằng nỗ lực đẩy ông văng khỏi Nhà Trắng sẽ gây ra tác dụng ngược. Theo đó, tổng thống lập luận rằng cuộc luận tội của Đảng Dân chủ sẽ giúp ông có thêm sự ủng hộ trước cuộc bầu cử vào tháng 11-2020 và giúp ông giành chiến thắng với nhiệm kỳ 4 năm kế tiếp.

"Nỗ lực trơ tráo của Đảng Dân chủ nhằm lật đổ chính phủ sẽ tạo phản ứng ngược tại thùng phiếu" - ông Trump phát biểu trước những người ủng hộ tại Minneapolis.

Theo Reuters, sự kiện tại bang Minnesota ngày 11-10 (giờ Việt Nam) là buổi vận động tranh cử đầu tiên ông Trump thực hiện, kể từ sau khi chủ tịch hạ viện Nancy Pelosi mở cuộc điều tra luận tội ông ngày 24-9, liên quan đến cuộc điện đàm giữa ông Trump và lãnh đạo Ukraine.

Tại buổi vận động tranh cử ở thành phố  Minnesota, ông Trump cũng có những lời lẽ tấn công ứng cử viên Đảng Dân chủ Joe Biden và con trai Hunter Biden. "Ông ta chưa bao giờ được coi là một thượng nghị sĩ giỏi. Ông ta chỉ là một thượng nghị sĩ giỏi vì biết cách 'nịnh bợ' Barack Obama" - ông Trump mỉa mai.

Phó tổng thống Mike Pence cũng lên tiếng tố cáo đảng Dân chủ theo đuổi "chính trị đảng phái" và cố gắng đi ngược lại với ý chí của người dân Mỹ. "Chúng tôi sát cánh cùng Donald Trump" - ông Pence khẳng định.

Phát biểu trước các phóng viên trước khi khởi hành đến Minneapolis, ông Trump tin rằng ông có thể giành chiến thắng tại bang Minnesota trong cuộc bầu cử sắp tới.

"Tôi nghĩ chúng tôi có thể giành chiến thắng. Đã lâu lắm rồi kể từ khi có một thành viên Đảng Cộng hòa giành chiến thắng. Chúng tôi có sân vận động 20.000 chỗ ngồi với hơn 80.000 người muốn có vé" - ông Trump nói.

Năm 2016, theo CNN, ông Trump đã thua sít sao bà Hillary Clinton tại bang Minnesota với khoảng 44.000 phiếu bầu phổ thông.

Đang vận động tranh cử, ứng viên tổng thống Mỹ phải nhập viện đặt 2 stent Đang vận động tranh cử, ứng viên tổng thống Mỹ phải nhập viện đặt 2 stent

TTO - Ông Bernie Sanders, ứng cử viên tổng thống Mỹ, đã lên cơn đau thắt ngực trong một sự kiện vận động tranh cử ngày 1-10 và phải phẫu thuật đặt 2 stent do tắc một động mạch.

ANH THƯ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận